1 năm chó đẻ mấy lứa | https://thucanh.vn

1 năm chó đẻ mấy lứa chính là điều mà bất kỳ chủ nuôi nào cũng quan tâm mỗi khi đến mùa động dục của chó nhà mình.

Sinh con là việc hệ trọng của một đời người vì vậy quan tâm 1 năm chó đẻ mấy lứa là một việc cần thiết. Giúp bạn có thể theo dõi chu trình sinh sản của chó, có chế độ chăm sóc chó của mình kỹ lưỡng hơn. 

Chu kỳ sinh sản của chó

Trước khi tìm hiểu và khám phá 1 năm chó đẻ mấy lứa, tất cả chúng ta cần phải có một chút ít kỹ năng và kiến thức về chu kỳ luân hồi sinh sản cũng như một số ít chú ý quan tâm về việc mang thai của chó .

Thông thường, khi chó bước vào giai đoạn trưởng thành từ 6 tháng tuổi trở lên thì sẽ bắt đầu động dục lần đầu tiên. Thời gian động dục của chó sẽ kéo dài khá lâu từ nửa tháng cho đến một tháng. Trung bình mỗi năm, mỗi con chó sẽ động dục từ 1-2 lần. 

Tuy nhiên, tuổi sinh sản ở mỗi loài chó sẽ rất khác nhau. Ví dụ như so với những giống chó lớn gồm Husky, Ngao Tây Tạng, Pitbull, Alaska, Samoyed, … thì tuổi sinh sản của chúng sẽ từ 18-24 tháng tuổi. Giống chó càng nhỏ thì tuổi sinh sản của chúng sẽ mở màn càng sớm .Và thường thì, chó sẽ động dục, tìm bạn tình để phối giống trong độ tuổi sinh sản từ 3 – 5 năm sau lần phát dục tiên phong. Sau thời hạn đó, chó của bạn đã quá thì, tuổi đã cao, khó hoàn toàn có thể phối giống và sinh con được nữa .1 năm chó đẻ mấy lứa

Khi nào nên cho chó phối giống ?

Việc lựa chọn thời hạn phối giống cũng rất quan trọng so với sức khỏe thể chất của chó. Bởi vì không phải khởi đầu thời kỳ phát dục là chúng liền lập tức hoàn toàn có thể giao phối, sinh con .Lấy một ví dụ từ con người tất cả chúng ta, bạn không thể nào bắt một bé gái vừa dậy thì lúc 12-13 tuổi sinh con, cũng như không thể nào ép buộc một chú chó vừa mới lớn 6 tháng tuổi giao phối chính do chúng trọn vẹn chưa chuẩn bị sẵn sàng cho lứa chó con của mình .Nếu chó cái phối giống quá sớm, năng lực chó con bị dị tật, không đủ dưỡng chất, sinh non là rất cao. Ngoài ra, khi đó, chó mẹ hoàn toàn có thể trọn vẹn chưa sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị tâm ý để tiếp đón những đứa con đầu đời .Hơn nữa, tuổi chó mẹ khi 6 tháng tuổi là còn quá trẻ để có đủ kinh nghiệm tay nghề chăm nom cho đàn con của chúng, và chúng sẽ thực sự gặp rất nhiều rắc rối, cần sự giúp sức từ người nuôi .Có thể bạn đang rất tất tả để chó của mình hoàn toàn có thể sinh con. Tuy nhiên, bạn cần phải bình tĩnh, chờ đón khi chúng đủ tuổi trưởng thành, đến tiến trình động dục thứ 2 hoặc thứ 3 thì mới có năng lực sinh sản bảo đảm an toàn được .Thêm vào đó, bạn cũng không nên cho chó phối giống quá muộn. Khi chó đạt gần đến tuổi cuối kỳ sinh sản tức là 3 tuổi so với chó nhỏ, 5 tuổi với chó lớn, bạn nên ngừng cho phối giống ngay. Các chuyên viên cho rằng, độ tuổi ấy quá lớn, chúng đã quá già để hoàn toàn có thể có đủ sức khỏe thể chất mang thai phần .Cơ hội thụ thai ở thời gian nay là rất thấp vì cơ quan dần bị lão hóa hơn nữa tỉ lệ sinh con thành công xuất sắc cũng không cao bởi tử cung, cơ hoành không còn hoạt động giải trí tốt như trước kia gây hiện tượng kỳ lạ khó đẻ .Do vậy, bạn nên ngừng cho chó phối giống càng sớm càng tốt một khi tuổi của chúng đã quá cao, tốt nhất là sớm hơn từ 1-2 năm trước khi hết tuổi sinh sản .1 năm chó đẻ mấy lứa

🔸 Chó mang thai nên ăn gì?

1 năm chó đẻ mấy lứa ?

Vậy theo chu kỳ luân hồi như thế, 1 năm chó đẻ mấy lứa ? Theo triết lý, chó mẹ sẽ hoàn toàn có thể đẻ từ 1-2 lứa chó con 1 năm. Nếu mọi thứ đều hoàn hảo nhất, điều kiện kèm theo chăm nom tốt, sức khỏe thể chất được phục sinh tổng lực thì sau quy trình 6 tháng mang thai, sinh con và nghỉ ngơi thì chó trọn vẹn hoàn toàn có thể động dục trở lại. Tuy nhiên, so với một số ít nàng, sau sinh lứa con tiên phong, tử cung nở rộng, những cơ tương hỗ sinh con cũng đã bị yếu đi. Chúng cần thời hạn để mọi thứ Phục hồi, tử cung và những cơ co lại, bớt co và giãn .Mật độ sinh sản quá cao sẽ làm khung hình chó mẹ bị tê liệt, sức khỏe thể chất kém dần đi, tỉ lệ thụ thai đồng thời là tỉ lệ sinh con tổng lực rất thấp. Điều này gây ra rủi ro tiềm ẩn tử trận rất lớn cho chó mẹ lẫn chó con .Tiêu chuẩn được đặt ra để bảo vệ tổng lực cho chó cái sinh sản khỏe mạnh chính là khoảng cách sinh sản cho mỗi lứa phải tối thiểu là 18 tháng trở lên. Trong suốt cả độ tuổi sinh sản của chúng, bắt buộc không nhân giống quá 4 lần để chó của bạn có được một thể chất, ý thức tốt .

Vì thế, bên cạnh việc quan tâm đến 1 năm chó đẻ mấy lứa, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu thêm về những cách chăm sóc chó mang thai. Để có thể toàn tâm toàn ý chăm sóc cho cún cưng của bạn khỏe mạnh. 

1 năm chó đẻ mấy lứa

🔸 Dấu hiệu nhận biết cho mang thai

Những điều cần biết khi chó mang thai

Sau khi tìm hiểu và khám phá 1 năm chó đẻ mấy lứa, giờ đây tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá đến làm thế nào để chăm nom một nàng chó đang mang thai ?Giai đoạn này là quá trình chó cần nhiều chất dinh dưỡng nhất để hoàn toàn có thể nuôi cả mẹ lẫn con. Vì vậy, bạn nên cho chó mẹ uống sữa chuyên biệt dành cho chó con .Những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng rất dễ hấp thụ, bổ trợ dưỡng chất tuyệt vời đồng thời tạo điều kiện kèm theo tăng trưởng khung xương vững chãi cho chó con ở trong bụng mẹ .Để cho chó mẹ có đủ sức khỏe thể chất, tăng cân dưỡng thai bảo đảm an toàn, khẩu phần ăn bạn cũng nên tăng lên từ 15-20 % khi thai khởi đầu được 3 tuần tuổi .Ngoài ra, trong mỗi bữa ăn, bạn nên chú trọng bổ trợ thêm chất đạm, khoáng chất, vitamin A, vitamin D, Trivit và Tetravit để cho cún có tăng trưởng khá đầy đủ về hình thể cũng như hệ thần kinh của bé .1 năm chó đẻ mấy lứaThêm vào đó, bạn cũng nên dắt chó mẹ đi dạo, hoạt động nhẹ nhàng trong thời hạn mang thai. Vì điều này sẽ giúp chúng có thêm sức khỏe thể chất, việc sinh con sẽ trở nên thuận tiện thuận tiện hơn. Tránh bị đuối sức giữa chừng, gây nghẽn thai khi đang sinh, rất nguy hại cho chó con .Thông thường chó mẹ sẽ mang thai từ 62-65 ngày. Những ngày sau cuối khi thai tăng trưởng tổng lực và gần sinh con, chó mẹ sẽ có hiện tượng kỳ lạ dọn ổ đẻ. Vì vậy, khi thai được 58 ngày tuổi, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng ổ đẻ cho chó bằng vải mềm, khô ráo thật sạch .Đặc biệt phải để ở nơi góc khuất riêng không liên quan gì đến nhau, tách ly với mọi nơi hoạt động và sinh hoạt thường thì khác trong nhà, ít người lại qua. Giúp chó mẹ cảm thấy quy trình mang thai sinh con được tự do thoải mái và dễ chịu. Chó con sinh ra được bảo vệ được giữ đủ ấm trong ổ đẻ, được bảo bọc chở che .Hy vọng bài viết trên hữu dụng và giải đáp được vướng mắc của bạn về 1 năm chó đẻ mấy lứa. Việc đồng cảm như thế này vô cùng quan trọng giúp bạn hoàn toàn có thể trấn áp được khi nào nên cho chó giao phối và khi nào nên ngừng cho chó mang thai là bảo đảm an toàn nhất cho những nàng chó cái của mình .

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan