11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết

100
0

pitbull là một trong những loài chó đáng yêu nhất trên thế giới. tất nhiên, chúng cũng đối mặt với khá nhiều rắc rối khi đã có những tai nạn xảy ra về loài chó này.

chó pitbull mỹ hay còn gọi với những cái tên là american pitbull terrier hay pitbull tiếng anh gọi là chó pitbull terrier mỹ. sự thật về những chú chó pitbull rất đơn giản: chúng là những người bạn đồng hành trung thành, thông minh, vui nhộn và giàu tình cảm.

Bạn đang xem: 11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết

1) pitbull có nguồn gốc bạo lực

pitbull có nguồn gốc từ anh. chúng là kết quả của việc lai tạo giữa bull anh và với nhiều loại chó sục (terrier) để tạo ra những con chó mạnh mẽ để chiến đấu, tính hung hăng, hiếu chiến và tàn bạo. chúng được sử dụng trong các môn thể thao đẫm máu như cho chó pitbull chiến đấu với gấu ở anh để phục vụ giải trí.

11 sự thật về chó pitbull mỹ người yêu chó nên biết

2) chó pitbull là giống chó không được akc chấp nhận

câu lạc bộ chó giống mỹ (akc) không công nhận giống chó sục pitbull mỹ, nhưng họ thừa nhận một giống chó cực kỳ giống được gọi là chó sục staffordshire. sự phân biệt tên này được tạo ra trong một nỗ lực để tách giống khỏi quá khứ tiêu cực của nó.

11 sự thật về chó pitbull mỹ người yêu chó nên biết

3) pitbull từng là linh vật trong quân đội hoa kỳ

trong thế chiến thứ i và thế chiến thứ ii, những áp phích, tranh cổ động đã sử dụng hình ảnh chú chó pitbull làm hình ảnh tuyên truyền của quân đội hoa kỳ. chúng tượng trưng cho lòng dũng cảm, trung thành và sự quyết tâm.

11 sự thật về chó pitbull mỹ người yêu chó nên biết

4) bị cấm ở nhiều nơi

những con chó này được lai tạo để trở nên mạnh mẽ và đáng sợ, và do đó, chúng nổi tiếng là nguy hiểm. loại chó này bị cấm ở denver, các vùng của florida, và thậm chí toàn bộ các quốc gia như anh và new zealand .

Xem thêm: Bán Chó Pitbull Con Nhanh Nhẹn, Mua Chó Pitbull Con Đẹp Giá Rẻ

may mắn thay, nhiều thành phố đang xem xét lại lệnh cấm của họ khi có nhiều đánh giá tích cực hơn về loài chó này.

11 sự thật về chó pitbull mỹ người yêu chó nên biết

5) chó pitbull và nhóm chó pitbull

american pitbull terrier là giống chó pitbull duy nhất được công nhận, nhưng thuật ngữ “pitbull” thường được sử dụng như một cách gọi chung để mô tả một loạt các giống chó có các đặc điểm chung. các giống chó khác thuộc nhóm pitbull bao gồm american staffordshire terrier, american bulldog, và staffordshire bull terrier. tất cả các giống chó này đều có nguồn gốc từ những con chó ban đầu được nuôi để chiến đấu trong các tầng hầm ở anh.

11 sự thật về chó pitbull mỹ người yêu chó nên biết

6) Đã cắn là ít khi nhả

giống chó pitbull là giống chó hung hăng và ‘thờ chủ’, một khi cắn vào vật gì thì sẽ không nhả ra trừ khi biết cách để gỡ miệng chúng và được chủ nhân can thiệp. Đặc biệt không được đánh vào người chúng, pitbull vì dù có nhả ra thì chúng cũng cắn trở lại do đặc tính chiến đấu của mình.

11 sự thật về chó pitbull mỹ người yêu chó nên biết

7) pitbull bị cắt tai từ nhỏ

Đôi tai nhỏ, hình tam giác dựng ngược thẳng đứng của chúng không phải là nguyên bản khi sinh ra đã có mà là được cắt từ nhỏ khoảng 2 đến 3 tháng tuổi.

nguồn gốc của việc cắt tai chó pitbull là từ ngày xưa, cắt tai nhỏ gọn giúp chúng tránh bị cắn vào tai lúc chúng giao chiến với đối thủ.

ngày nay, việc cắt tai là không cần thiết vì chúng được nuôi làm cảnh, nhưng tùy sở thích của chủ nhân và theo dáng cổ điển nên đa phần người nuôi vẫn cắt tai của chúng.

11 sự thật về chó pitbull mỹ người yêu chó nên biết

8) thân thiện và tình cảm với con người

chó sục pit bull mỹ là giống chó vui vẻ, hoà đồng, kiên định và đáng tin cậy, thông minh và yêu quý loài người. Đây là giống chó đặc biệt trung thành và yêu quý gia chủ, yêu trẻ con. chúng luôn tìm cách để làm vừa lòng chủ nhân. nếu không được dạy dỗ chu đáo, chúng có thể trở nên rất hung dữ.

11 sự thật về chó pitbull mỹ người yêu chó nên biết

9) Đánh hơi rất giỏi

pitbull có khứu giác rất nhạy, chúng được huấn luyện để truy tìm ma túy, bom nhờ vào khả năng đánh hơi của mình. chúng đã góp công lao rất lớn trong việc phát hiện ra nơi cất giấu ma túy và bom, cứu giúp rất nhiều người. thực tế, một chú chó pitbull tại bang texas giữ kỷ lục tìm ra hơn 1.361kg ma túy.

11 sự thật về chó pitbull mỹ người yêu chó nên biết

Xem thêm: Một số giống chó Pitbull lai trên Thế Giới

10) Được sử dụng làm chó cứu hộ

so với những giống chó khác, pitbull rất chăm chỉ và luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để làm hài lòng chủ nhân của mình. chúng có khả năng quan sát, giữ bình tĩnh trong điều kiện nguy cấp. chó pitbull mỹ không ngần ngại lao ra hồ nước để cứu chủ đang bị đuối nước hay lao vào đám cháy để cứu chủ nhân, sủa lớn tiếng để cảnh báo nguy hiểm.

11 sự thật về chó pitbull mỹ người yêu chó nên biết

11) pitbull leo tường giỏi

chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì hiếm khi con chó nào leo được bức tường cao 3.6 mét nhưng pitbull làm được điều đó. sự cơ bắp và dẻo dai của chó sục pitbull mỹ giúp chúng dễ dàng vượt qua các bức tường mà hiếm con chó nào khác có thể làm được.

11 sự thật về chó pitbull mỹ người yêu chó nên biết

mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

4/5

nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/11-su-that-ve-cho-pitbull-my-nguoi-yeu-cho-nen-biet-d…

vài năm gần đây, phong trào nuôi chó ngoại bắt đầu lên ngôi. Đặc biệt là những chú chó có ngoại hình hung dữ như chó bully.

theo việt quất (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Chó Pitbull

Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.