3 cá thể mèo rừng quý hiếm được giải cứu, chuẩn bị ‘thể lực’ trở về rừng

75
0

theo thông tin từ hạt kiểm lâm, nhóm công nhân trên địa bàn huyện nghĩa hưng trong quá trình dọn dẹp vườn cây đã phát hiện 3 cá thể mèo rừng con ở khu vực có nhiều bả chuột nên đã di chuyển 3 cá thể mèo này và giao lại cho hạt. các cá thể mèo mới chỉ khoảng 3 – 4 tháng tuổi, không tìm thấy mèo mẹ quanh đó.

3 cá thể mèo rừng quý hiếm được giải cứu, chuẩn bị 'thể lực' trở về rừng

Bạn đang xem: 3 cá thể mèo rừng quý hiếm được giải cứu, chuẩn bị ‘thể lực’ trở về rừng

mèo rừng thuộc loại động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ

Ảnh: svw

hiện 3 cá thể mèo rừng đang được chăm nom tại khu vực kiểm dịch của save vietnam’s wildlife (tổ chức phi chính phủ về bảo vệ động vật hoang dã). sau 30 ngày theo dõi, kiểm tra y tế tại đây 3 cá thể sẽ được chuyển sang khu vực bán hoang dã, nếu thích nghi tốt sẽ được tái thả về tự nhiên.

Xem thêm: Mèo rừng – Wikipedia tiếng Việt

3 cá thể mèo rừng quý hiếm được giải cứu, chuẩn bị 'thể lực' trở về rừng

3 cá thể mèo rừng quý hiếm được giải cứu, chuẩn bị 'thể lực' trở về rừng

hình ảnh các cá thể mèo rừng được cứu

Ảnh: svw

trước đó, save vietnam’s wildlife được bàn giao 1 cá thể mèo rừng con từ công an quận tây hồ (hà nội). người tự nguyện giao nộp là anh p. cho biết một người bạn của anh làm việc tại công trường ở thanh hóa có đào được cá thể mèo con bị chôn dưới đất. vì không có điều kiện nuôi nên đã nhờ anh nuôi hộ.

sau khi nhận để mắt mèo này một thời gian, anh biết đây là loài mèo rừng nên đã chủ động chuyển giao tới công an quận tây hồ. save vietnam’s wildlife và vườn quốc gia cúc phương đã nhanh chóng phối hợp với công an quận tây hồ đưa cá thể mèo về trung tâm cứu hộ. hiện cá thể mèo rừng này cũng đang được chăm sóc tại khu vực kiểm dịch như 3 cá thể mèo trên.

tuy nhiên, vì anh p. đã chăm sóc cá thể mèo rừng tại nhà 1 thời gian nên mèo rừng này khá thân thiện với người, cần đánh giá thêm và có nhiều bài kiểm tra xem khả năng thích nghi của nó với điều kiện tự nhiên.

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Mèo rừng

Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.