Cách Nuôi Cá 7 Màu Thái Tại Việt Nam – Cá Bảy Màu – Guppy Nhật Minh

Cách Nuôi Cá 7 Màu Thái Tại Việt Nam

Cá bảy màu Thái Lan

Đây là loại cá được gia nhập về thị trường Nước Ta được khoảng chừng 1 số ít năm, chúng khá nổi tiếng với những người chơi cá cảnh. Nổi bật khi chiếm hữu sắc tố rất đẹp mắt, nổi bật là màu đen, màu đỏ hay nhiều lúc là 1 số ít mẫu được phối với nhau tạo nên sự độc lạ và hấp dẫn riêng cho cá bảy màu .

Các giống cá bảy màu Thái Lan được ưa chuộng và phổ biến phải kể đến: Full Red BDS, Koi red ear, Bule Grass, AB Purple Grass, Metal Blue…Chúng là những giống cá khá độc lạ, đặc sắc và vô cùng độc đáo. Mức giá của mỗi con khoảng vài trăm đến vài triệu/cặp.

Vậy, cần mua chúng ở đâu ? Bạn hoàn toàn có thể mua cá bảy màu Vương Quốc của nụ cười tại nhiều nơi vì chúng đã được nhân giống khá thành công xuất sắc để bán, bạn không còn khó khăn vất vả khi phải lựa chọn giống cá nào sao cho tương thích với nhu yếu và sở trường thích nghi của mình nữa .
Cách nuôi cá bảy màu đẻ nhiều và tăng trưởng tốt nên vận dụng
Làm sao để cá bảy màu đẻ con nhiều và luôn luôn khỏe mạnh là mối chăm sóc chung của rất nhiều người. Sau đây, sẽ hướng dẫn bạn những chú ý quan tâm để giúp cá bảy màu đẻ nhiều, sinh trưởng tốt nhất ?

Lưu ý về bể chứa cho cá bảy màu thái lan

Nếu bạn muốn trở thành một người nuôi cá bảy màu chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể giúp chúng sinh sản ra những cá khỏe mạnh nhất, bận cần có tối thiểu khoảng chừng 8-10 bể cá .
Thường xuyên sử dụng mạng lưới hệ thống lọc sử dụng bọt biển. Nó gồm một máy hút và một miếng bông lọc được đặt trong hộp để lọc những chất bẩn. Thao tác khá đơn thuần, bạn chỉ cần giặt chúng trong nước ấm mỗi tuần một lần để giữ rác thải có trong bể cá hữu hiệu .

Cần chuẩn bị máy bơm không khí

Máy bơm sẽ giúp không khí lưu thông, làm tăng lượng oxy trong nước, cá bảy màu sẽ mau lớn hơn rất nhiều .

Ánh sáng trong bể ra sao?

Nếu có nhiều bể, giải pháp tốt nhất bạn nên sử dụng khoảng chừng bốn bóng đèn để thắp sáng cho từng bể riêng không liên quan gì đến nhau .
Ánh sáng nên được giữ khoảng chừng 10 – 14 tiếng / ngày và nhớ mở đèn khoảng chừng một giờ trước lần ăn tiên phong và tắt đèn một giờ sau lần ăn ở đầu cuối .

Cung cấp nước cho cá bảy màu

Nước là yếu tố quan trọng nhất để nuôi cá bảy màu với số lượng lớn. Nếu bạn dùng nước máy, nên phơi ngoài nắng khoảng chừng một ngày trước khi dùng để khí clo trong nước thoát ra hết .

Nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể thay nước cho hồ cá bằng nước máy chưa “phơi” nhưng phải cho sủi bọt trong hồ để khí clo thoát lên nhanh hơn.

Thay nước bể cá như thế nào?

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tác động cá bảy màu tăng trưởng tốt hay không. Việc bỏ phân cũng như thức ăn thừa có trong hồ cá là vô cùng quan trọng .
Nên thay 30 – 40 % lượng nước hàng tuần, việc này giúp cá bảy màu lớn nhanh hơn và to khỏe hơn rất nhiều .
Thay nước đều đặn còn giúp làm giảm lượng amoniac để thiên nhiên và môi trường sống cho cá tốt hơn .

Thức ăn cung cấp cho cá bảy màu như thế nào?

Bạn nên phân phối thức ăn cho cá bảy màu theo từng độ tuổi để chúng hấp thu tốt nhất, đơn cử như sau :

Dưới 6 tuần tuổi: Cá bảy màu nên được ăn tôm con mới nở. Bạn cũng nên cho vào hồ một ít muối. Việc này sẽ làm cá sống khỏe hơn và làm tôm con có thể sống lâu hơn. Khoảng sau hai ngày, bạn cũng có thể cho chúng ăn các loại thức ăn thô được tán và nhuyễn cho chúng dễ ăn hơn.

Từ 6 tuần tuổi trở lên:

Bạn nên cho cá ăn đơn thuần, nhưng phải tiếp tục và đều đặn, nên cho ăn từ 6 – 8 lần / ngày .
Khẩu phần nên biến hóa phong phú ( thực phẩm khô, thực phẩm tươi ) để cá tăng trưởng tốt nhất .
Các loại thức ăn nên cung ứng cho chúng như : tôm con, trùn chỉ, lăng quăng, bo bo … là nguồn phân phối protein động vật hoang dã rất tốt. Tảo và salad hoàn toàn có thể cho cá nguồn protein thực vật chúng cần .

Nguồn: Tổng hợp kỹ thuật nuôi cá bảy màu từ internet

LỜI KẾT: Guppy Nhật Minh Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Nếu bạn gặp khó khăn hay có những kinh nghiệm nuôi cá hay, giống cá mới thì hãy bình luận trực tiếp trong bài này,  Guppy Nhật Minh sẽ tư vấn chỉ dẫn, và đăng những bài viết hữu ích từ phía các bạn.

Nếu thấy thích thì LIKE hay thì SHARE bài viết này coi như là lời động viên và ủng hộ chúng tôi cho những bài viết và những bài sưu tầm tiếp theo. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích được cho bạn
Chúc những bạn thành công xuất sắc và đừng quên đón đọc những bài viết về cá bảy màu hữu dụng trên Kinh nghiệm quý nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan