Mèo Anh lông ngắn thế nào? Giống thuần chủng giá bao nhiêu?

Mèo Anh lông ngắn là loài mèo cảnh đã phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Đây là giống mèo đã có nguồn gốc lâu đời ngay từ thời kỳ La Mã cổ đại xâm chiếm nước Anh. Mèo Anh lông ngắn gọi tắt mèo Aln có tên nước ngoài British Shorthair thuộc họ mèo (Felines). 

Đây là giống mèo Anh rất được yêu dấu trên quốc tế bên cạnh mèo Anh lông dài. Mèo Aln là một giống mèo cổ nhất quốc tế với sự tiến hóa thăng trầm theo thời hạn. Đến nay mèo Aln đã trở thành thú cưng phổ cập toàn thế giới với ngoại hình đáng yêu và tính cách thân thiện của chúng .

Advertisement

Nguồn gốc mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là 1 trong những loài mèo cổ nhất quốc tế được phát hiện lần đầu vào khoảng chừng 100 năm sau Công Nguyên. Đây là thời kỳ La Mã xâm lăng nước Anh. Lúc đó người La Mã mang theo giống mèo từ Ai Cập sang rồi từ từ giao phối với mèo địa phương nước Anh. Theo thời hạn giống mèo này dần trở thành thú cưng được thương mến của những mái ấm gia đình quý tộc .
YouTube video
Thực tế mèo Anh lông ngắn từng có thời gian bị thất sủng do sự nhập cư của những loài mèo khác. Vì vậy mà trước những năm 60 việc tìm thấy mèo Anh lông ngắn thuần chủng là rất khó. Đứng trước rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng, người Anh mở màn tìm cách nhân giống mèo Aln. Họ đã thành công xuất sắc khi thời nay hiệp hội TICA và CFA đều công nhận chúng là động vật hoang dã thuần chủng .
YouTube video

Đặc điểm ngoại hình của mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Màu sắc

Một thời hạn dài màu xám được cho là sắc tố đại diện thay mặt cho mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Tuy nhiên loài mèo này có bộ lông phong phú sắc màu, hoa văn. Một số màu điển hình nổi bật khác như đen, trắng, kem, socola, đỏ, tử đinh hương, nâu vàng, nâu quế. Nhưng xám hiện vẫn được xem là màu thông dụng nhất của mèo Aln .

Advertisement

Đặc điểm nhận dạng mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh thuần chủng có bộ lông êm và dày đặc biệt là phần lông trước ngực. Thân hình không quá dài, ngực rộng và khung xương to. Đầu và đôi mắt to tròn, màu mắt tương ứng màu lông nhưng thông dụng là màu vàng đồng. Mũi tẹt, miệng ngắn với đôi má và cằm tròn. Đôi tai nhỏ hơi lệch nhau, đuôi xù dày nhưng mượt. Đôi chân ngắn, bàn chân tròn nhìn rất đáng yêu .

Kích thước

Mèo Anh lông ngắn có size lớn trong đó con đực lớn hơn con cháu. Khi trưởng thành, khối lượng trung bình mèo Aln đực từ 5 – 10 kg, con cháu từ 4 – 8 kg. Với những con mèo Aln màu Silver Shaded thường nhỏ hơn những con khác ( con cháu 2.6 – 3.5 kg, con đực 4.2 – 5 kg ). Tại Nước Ta, mèo Aln thường nặng từ 4 – 7 kg vì khí hậu không thích hợp. Chiều cao mèo từ 30 – 35 cm .

Cách nhận biết mèo Anh lông ngắn thuần chủng và mèo Anh lông ngắn lai

Mèo Anh lông ngắn lai và mèo Anh lông ngắn thuần chủng có sự độc lạ rõ nhất về bộ lông. Trong đó mèo Anh lai sẽ có bộ lông mọc lởm chởm, mọc đều nhưng không dày. Ví dụ đơn cử nhất chính là con mèo Anh lông ngắn tai cụp ( tên khác Scottish Fold Shorthair Cat ). Đây là loài mèo lai giữa mèo tai cụp với mèo British Shorthair .
YouTube video

Tính cách của mèo Anh lông ngắn

 • Bản tính của mèo Anh lông ngắn khá là hiền lành, dễ tính và thân thiện với con người nên rất bảo đảm an toàn với trẻ nhỏ. Với năng lực chịu đựng tốt những va đập, ít nổi cáu hoặc cào cắn người mèo Anh lông ngắn là lựa chọn bảo đảm an toàn để chơi đùa cùng trẻ nhỏ .
 • Tính cách không thay đổi, thích được vuốt ve và ngồi bên cạnh gia chủ hơn ở một mình. Do đó mèo Anh lông ngắn là loài tương thích làm thú cưng trong nhà với môi trường tự nhiên sống là những căn hộ chung cư cao cấp nhỏ. Thỉnh thoảng chúng còn gọi chủ vui đùa cùng mình .

Advertisement
 • Mèo Anh lông ngắn không phải là loài ồn ào, nếu trò chuyện với chủ cũng chỉ kêu meo meo nhẹ nhàng. Thông thường chúng kêu là khi đói. Do đó đây là loài mèo tương thích với những con người bận rộn ít thời hạn chăm thú cưng. Bản tính vui tươi, hiền lành giúp chúng không quậy phá dù chủ đi vắng lâu ngày .
 • Mèo Anh lông ngắn còn rất mưu trí, ngoan ngoãn và nghe lời chủ. Vì vậy đây là loài mèo dễ đào tạo và giảng dạy với bản tính ham học hỏi. Đa số chúng thích được vuốt ve hơn là bế lên .

Một số màu lông mèo Anh lông ngắn phổ biến

Mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Lilac là chỉ mèo Anh có màu xám kém hàng loạt khung hình. Trong đó phần khung hình còn lại sắc tố gần giống màu silver nhưng đốm đen không được rõ ràng .

Mèo Anh lông ngắn màu HyMa

Màu HyMa là tác dụng lai tạo mèo Anh với mèo Xiêm. Điểm độc lạ giữa màu Silver và HyMa chính là đốm đen mờ trên mặt, tai và chân mèo con. Thoạt nhìn sẽ thấy mèo Anh lông ngắn Hyma khá giống mèo Xiêm thuần chủng .

Mèo Anh lông ngắn màu trắng

Trắng là sắc tố được sinh ra do mèo Anh thuần chủng và một con mèo khác lông trắng. Nếu muốn mèo Anh lông ngắn có màu trắng thật đẹp thì tốt nhất là phối cùng mèo Ba Tư .

Mèo Anh lông ngắn màu xám xanh

YouTube video
Mèo Anh lông ngắn xám xanh là do giao phối từ 2 con mèo xám xanh thuần chủng với nhau. Màu sắc này rất phổ cập và được yêu dấu nhất khi nói về mèo Anh thuần chủng .

Mèo Anh lông ngắn màu Tabby

Mèo Anh lông ngắn Tabby là hiệu quả phối giống của mèo Aln thuần chủng cùng mèo mướp. Màu sắc này khá đáng yêu cũng rất được thương mến .

Advertisement

Mèo Anh lông ngắn màu Bicolor

Thực tế đây là loài mèo Anh lông ngắn với 2 màu với dải lông màu trắng nằm thân dưới mở màn ở mũi. Thân trên là một dải màu khác. Trong đó nổi tiếng nhất trong dòng mèo màu Bicolor chính là mèo Tuxedo .

Giá mèo Anh lông ngắn cụ thế như thế nào?

Mèo Anh lông ngắn hiện ở Nước Ta đa phần không phải loài thuần chủng. Nếu là mèo Aln thuần chủng cần có giấy chứng tỏ của TICA và CFA. Việc mua mèo Anh lông ngắn thuần chủng không dễ. Hiện nay phổ cập vẫn là những loài mèo Anh lông ngắn thuần chủng lai với mèo Anh lông dài, mèo Ba Tư, mèo Xiêm … .

Giá bán của mèo Anh cũng tùy thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Nếu mèo cha mẹ đều lông ngắn, thuần chủng và đủ sách vở thì giá khá cao. Mèo Anh lông ngắn cái đắt hơn mèo đực từ 500 – 1 triệu. Những con mèo Anh lông dày, mập mạp thường giá cao hơn .

Cách nhận biết mèo anh lông ngắn thuần chủng

YouTube video

Ngoài ra tùy mức độ lai tạo với các giống mèo khác mà mèo Aln có giá bán như sau:

Advertisement
 • Dưới 3 triệu : Giá này dành cho mèo Aln lai tạo. Giá thấp vì chúng không có những đặc thù của mèo Aln. Độ thuần chủng thấp, không nhiều giá trị nhưng ngoại hình vẫn đẹp .
 • Giá từ 4.5 – 7 triệu : Mức giá này đã hoàn toàn có thể mua những con mèo Aln được cho là thuần chủng. Nhưng dù ngoại hình giống mèo Aln nhưng thực tiễn vẫn là giống lai .
 • Giá từ 9 – 12 triệu : Đây là giá cho những con mèo trưởng thành khỏe mạnh và mập mạp. Đặc điểm giao phối nhiều lần với những mèo con chất lượng. Những chú mèo này được mua để mang đi giao phối .
 • Giá từ 15 – 25 triệu : Những con mèo Aln luân chuyển từ Thailand hay Trung Quốc có sách vở ghi nhận. Nhưng vẫn không chắc như đinh về độ uy tín so với những hiệp hội TICA hay CFA.
 • Giá trên 45 triệu : Đây là mèo Aln nhập từ Nga, Mỹ hoặc châu Âu. Giấy tờ từ hiệp hội mèo của nước nhập khẩu hoặc của CFA và TICA. Mức giá hoàn toàn có thể cao đến 70 triệu. Nhưng khó mua được mèo Aln kiểu này vì chủ mèo thường ưu tiên bán cho những cơ sở đủ điều kiện kèm theo chăm nom. Sau khi mua về phải update tình hình sức khỏe thể chất cho chủ cũ .

Những lý do bạn nên nuôi mèo Anh lông ngắn

Tính cách

Mèo Aln là giống loài có tính cách thân thiện, thân thiện con người và sống rất tình cảm. Sở thích của chúng là nằm trong vòng tay chủ đôi lúc còn làm nũng và kêu chủ chơi đùa chung. Đặc biệt tính cách không thay đổi, chịu đựng giỏi nên mèo Aln rất bảo đảm an toàn khi chơi cùng trẻ nhỏ. Chúng không cáu gắt cắn bậy gây hại trẻ .
YouTube video

Tính tình khá lười thường hay nằm một chỗ, không thích đùa giỡn quậy phá nên nhiều người cũng thích nuôi mèo Aln. Chúng có thể nằm dài cả ngày mà không hề cắn phá đồ đạc và tự chơi một mình trong khi chờ chủ về. Do đó loài mèo này rất hợp với những ai quá bận, thường xuyên đi vắng không có thời gian chăm mèo. 

Ngoại hình

Ngoại hình của mèo Aln cực kỳ đáng yêu với đôi mắt và khuôn mặt to tròn. Thân hình mập mạp, đôi má bánh bao cùng bộ lông mềm mượt nhìn cực kỳ dễ thương và đáng yêu. Vì lông không quá dài nên việc chăm nom cũng tốn ít thời hạn hơn. Điều này giúp gia chủ của chúng tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, sức lực lao động .

Advertisement

Thông minh

Mèo Aln rất thông minh và nghe lời nên huấn luyện dễ

Mèo Aln rất mưu trí, ham học hỏi và chịu khó nghe lời nên rất dễ để giảng dạy. Sự mưu trí giúp mèo hoàn toàn có thể tự chơi đùa mà không gây phiền cho người nuôi. Do đó đây là 1 trong số những loài mèo cảnh được ưu thích lúc bấy giờ .

Địa chỉ mua mèo Anh lông ngắn uy tín hiện nay

Vì là giống mèo cảnh phổ cập nên lúc bấy giờ bạn rất dễ tìm mua mèo Anh lông ngắn tại Nước Ta. Sau đây là một số ít gợi ý dành cho bạn khi cần mua mèo Aln .

 • Cathouse Petshop : Một địa chỉ bán mèo Aln uy tín ở Hồ Chí Minh với phong phú những bé mèo bảo vệ sức khỏe thể chất, sách vở rất đầy đủ. Cửa hàng tương hỗ không tính tiền luân chuyển ở Hồ Chí Minh. Nơi đây phân phối những dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất, khách sạn, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho mèo .
 • Royaldt Cattery : Đây là một địa chỉ phân phối mèo Aln uy tín ở Hồ Chí Minh. Khi mua mèo ở Royal Cattery sẽ được cung ứng không thiếu thông tin những bé mèo. Những chú mèo Aln ở đây đều bảo vệ sức khỏe thể chất, sách vở rất đầy đủ với chính sách Bảo hành lê dài .
 • Dogily Petshop : Một tên thương hiệu nổi tiếng về kinh doanh thương mại thú cưng và phụ kiện. Năm 2008 Dogily Petshop mở thêm nghành nghề dịch vụ nhân giống mèo cảnh và nhanh gọn nhận được nhìn nhận tốt. Do đó mua mèo Aln ở đây bảo vệ yên tâm nguồn gốc, sức khỏe thể chất của bé .
 • ZPET Shop : Công ty sinh ra từ 2009 với việc làm chính là nhân giống 3 loại mèo, trong đó có mèo Anh lông ngắn. Hiện shop có rất nhiều mèo giống nhập từ Châu Âu, giấy ghi nhận từ CFA và TICA. Đặc biệt là gói bảo hiểm sức khỏe thể chất tổng lực 45 ngày. Mèo trên 2 tháng tuổi, tiêm phòng rất đầy đủ với mèo cha mẹ đều khỏe mạnh .
 • Xóm Mèo : Một địa chỉ mua mèo Aln uy tín ở Thành Phố Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng về việc nhân giống mèo Aln. Năm 2011, Xóm Mèo thành trại tiên phong ĐK TICA với mèo giống từ Châu Âu. Mèo ở đây đều xét nghiệm DNA kiểm tra gen PKD ( u thận đa nang ). Mèo con được bán đều có sổ sức khỏe thể chất kèm gia phả do CFA hoặc TICA ghi nhận .

Làm thế nào để chăm sóc mèo Anh lông ngắn khỏe mạnh

Cách chăm sóc lông

Vì chiếm hữu bộ lông dày nên mèo Aln rất dễ rụng lông đặc biệt quan trọng là vào mùa xuân và thu. Do đó khi nuôi mèo Aln cần tiếp tục chải lông để bỏ lông rụng. Bạn cần tắm cho chúng trong khoảng chừng thời hạn thiết yếu để vệ sinh lông. Hãy tập chúng có thói quen tắm khi còn nhỏ để làm quen. Vì thực chất mèo sinh ra đã sợ nước .

Làm thế nào để vệ sinh tai?

Tai là khu vực mà người nuôi mèo cần liên tục kiểm tra. Bạn cần dùng bông tăm chuyên sử dụng hay bán ở những cửa hàng thú cưng để vệ sinh mèo. Hãy nhớ không dùng loại tăm bông quá lớn sẽ làm tổn thương tai chúng. Việc tiếp tục vệ sinh tai mèo sẽ giảm những bệnh viêm tai nấm cho chúng .

Tắm mèo Anh lông ngắn đúng cách

Bản chất mèo sợ nước nên khi tắm cho chúng bạn cần phải thực thi đúng cách để tránh bị cào. Trước hết tự bảo vệ bản thân bằng việc cắt móng cho mèo. Hãy tắm khi mèo đang buồn ngủ hoặc mệt vì chơi đùa. Đây là lúc mèo cần nghỉ ngơi nên sẽ ít chạy trốn hoặc cào cấu .
Đầu tiên bạn sẵn sàng chuẩn bị xô chậu, bồn rửa mặt hay bồn tắm. Nếu hoàn toàn có thể hãy sẵn sàng chuẩn bị thêm tấm lót cao su đặc hoặc vỉ nướng … giúp mèo đứng vững lúc tắm. Lưu ý hãy chốt cửa phòng tắm. Bước đầu chính là cho mèo làm quen nước bằng cách đặt chân chúng xuống bồn, từ từ xối nước lên chúng. Bạn hoàn toàn có thể dùng vòi hoa sen với mức nước chảy nhẹ để mèo không sợ .
Bạn sử dụng xà phòng thoa khắp người mèo gồm gáy tai, lòng bàn chân và chà cọ thật kỹ rồi mới xả sạch bằng nước. Tuyệt đối không để mèo liếm lông lúc này, tránh để xà phòng vào mắt, mũi, tai và miệng mèo. Lưu ý tắm thì nhớ lấy luôn rỉ mắt cho mèo. Cuối cùng bạn lấy khăn khô lau sạch mèo rồi dùng máy sấy làm khô lông. Bạn cần bảo vệ làm khô lông trước khi cho mèo tự do chạy nhảy lại .

Chế độ dinh dưỡng

Thức ăn cho mèo Aln nên được nấu chín. Những món ăn yêu quý của chúng gồm :

 • Thịt : Các loại thịt bò, thịt gà, pate mèo, nội tạng động vật hoang dã, trứng … .
 • Sản phẩm làm từ sữa : phô mai, sữa tươi, bơ …
 • Sản phẩm đóng gói : Thức ăn dành cho mèo, pate, hạt khô … .

Lưu ý đừng cho mèo ăn quá nhiều hạt hay socola vì sẽ ảnh hưởng tác động hệ tiêu hóa dễ làm mèo bị sỏi thận. Vì chúng ít hoạt động nên hãy cho mèo ăn mỗi bữa vừa đủ tránh làm chúng béo phì. Bệnh béo phì làm mèo mắc bệnh về tim mạch, giảm tuổi thọ .

Hướng dẫn cách huấn luyện mèo Anh lông ngắn

Bắt tay

Trước khi giảng dạy bạn cần sẵn sàng chuẩn bị dĩa thức ăn làm mồi nhử .

 • Đầu tiên sẵn sàng chuẩn bị món ăn mà mèo thích rồi đặt lên lòng bàn tay để chúng ngửi .
 • Khi mèo tiến sát đầu lại sẵn sàng chuẩn bị ăn thì đưa tay lên cao đến khi mèo dùng chân với lên .
 • Bạn khởi đầu hô lệnh “ Bắt tay ” và đặt chân mèo lên lòng bàn tay của mình .
 • Hãy kiên trì thực thi nhiều lần để tạo thành phản xạ cho mèo. Thời gian dài mèo sẽ bắt tay mỗi khi bạn hô khẩu lệnh .

Không cắn người

Bạn nên đào tạo và giảng dạy để mèo không có tật xấu là thích cắn người và không cho ai chạm vào lông mình. Mỗi khi mèo định cắn bạn hãy dọa nạt chúng bằng tay hoặc vỗ vỗ nhẹ lên đầu để chúng ngừng cắn. Bạn kiên trì thực thi thời hạn dài mèo sẽ từ từ bỏ tật xấu này .

Một số căn bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn 

Viêm nướu răng

Viêm nướu răng là căn bệnh dễ gặp ở mèo Aln nhất đặc biệt quan trọng là với mèo con. Nguyên nhân căn bệnh có nhiều nguyên do nhưng giả thuyết nhiều nhất là cấu trúc khuôn mặt mèo Aln ngắn hơn mèo cảnh khác khiến mọc răng bị cản trở. Triệu chứng bệnh là hơi thở có mùi, nướu răng sưng tấy và đỏ. Bệnh này thường tự khỏi nhưng nếu chuyển biến xấu thì cần đưa đến bác sĩ ngay .

Dại rabies

Dại Rabies là 1 căn bệnh truyền nhiễm virus lây từ vết cắn của một con vật đã bệnh. Triệu chứng bệnh là sốt cao, hay ngáp và chảy dãi, đồng tử mắt giãn ra. Mèo thường bỏ ăn, tính tình hung ác. Thời kỳ cuối, mèo Aln sẽ tê liệt đến khi chết .

Cơ tim phì đại

Đây là một căn bệnh về tim thông dụng ở mèo Aln. Cơ tim của mèo bệnh sẽ dày hơn thông thường cản trở việc lưu thông máu. Triệu chứng bệnh không rõ ràng nên hãy quan sát nếu thấy mèo có bộc lộ xấu đi hãy mang đến bác sĩ .

Bệnh thận đa nang (PKD)

PKD là bệnh nặng ở mèo Aln làm cho thận của chúng Open nhiều u nang từ từ khiến mèo tử trận. Một nguyên do hầu hết gây bệnh là đột biến di truyền từ tổ tiên mèo Ba Tư Anh. Ngày nay đột biến này đã giảm dần. Những năm đầu bệnh sẽ không có triệu chứng và đôi lúc được phát hiện khi chúng bị nhiễm trùng thứ phát do vỡ nang .
Khi bị PKD mèo sẽ khó tiểu, viêm nhiễm trùng thứ cấp hay tăng huyết áp. Vì không có tín hiệu trong những năm đầu mắc bệnh nên hãy đưa bé khám bác sĩ định kỳ. Để xét nghiệm PKD, bác sĩ sẽ dùng kim dài lấy mẫu từ thận của mèo kiểm tra có u nang hay không .

Tiểu đường

Tiểu đường rất dễ gặp ở mèo Aln vì rối loạn nội tiết do thừa dinh dưỡng. Đặc biệt là với mèo ham ăn, béo phì tỷ suất mắc tiểu đường càng cao. Do đó hãy cho bé hoạt động tiếp tục, tránh ăn đồ quá béo. Cách tốt nhất là hoạt động cùng mèo với những trò như đuổi bắt, nhặt bóng để giảm mỡ tránh bệnh tật về sau .

Feline Panleukopenia (FP )

FP còn được gọi là bệnh sốt ho ở mèo Aln. Khi mắc bệnh số lượng tế bào máu giảm mạnh tác động ảnh hưởng hệ miễn dịch khiến khung hình suy yếu. Triệu chứng bệnh FP là tiêu chảy, ói hoặc bỏ ăn. Bệnh này hoàn toàn có thể lây sang người. Nếu bé có triệu chứng bệnh thì cần cách ly và đưa bé khác ngay lập tức .

Bệnh FeLV

Feline Leukemia Virus ( FeLV ) là tên gọi rất đầy đủ của bệnh bạch cầu ở mèo. Nguyên nhân gây bệnh là bị lây truyền từ động vật hoang dã có bệnh qua đường ẩm thực ăn uống, nước tiểu hoặc phân. Đôi khi những chất tiết từ mèo mẹ còn lây qua mèo con. Bệnh FeLV rất nguy hại dễ gây bệnh ung thư ở mèo .

Fiv

Fiv còn gọi là hội chứng suy giảm miễn dịch do con vật mắc bệnh lây truyền qua mèo khỏe mạnh. Triệu chứng bệnh là Open vết viêm nhiễm ở ngay miệng. Từ đó mèo bỏ ăn, bị bệnh hô hấp hoặc viêm nhiễm mãn tính. Bạn cần đưa mèo đến khám bác sĩ khi có triệu chứng .

Nhiễm trùng đường hô hấp

Triệu chứng bệnh thường là mắt đỏ, mũi đỏ, sốt cao li bì, bé kén và bỏ ăn. Trường hợp phát hiện triệu chứng này nhanh gọn đưa bé đến bác sĩ khám và điều trị .

Ký sinh trùng

Ký sinh trùng là bệnh mà đa phần thú cưng đều phạm phải, gồm có 2 loại ký sinh ngoài và ký sinh trong. Ký sinh ngoài là những con bọ chét, ve bám lên da, tai gây ngứa ngáy. Ký sinh trong trong là giun tóc, giun sán sống trong ruột hút chất dinh dưỡng. Về lâu bền hơn mèo chậm lớn, tiêu chảy, kén ăn .

Máu hiếm

Mèo Aln có nhóm máu A chiếm 47 %, máu B hoặc AB chiếm 53 %. Trong đó nhóm máu AB rất hiếm. Mèo Aln máu AB hoặc B sẽ có rủi ro tiềm ẩn bệnh máu hiếm. Triệu chứng là căng thẳng mệt mỏi, lờ đờ, kén ăn, ít năng động hơn thông thường. Bệnh này bắt buộc mèo phải truyền máu. Bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ kiểm tra nhóm máu và nhờ tư vấn bệnh .

Cách phòng tránh bệnh cho mèo anh lông ngắn

 • Một cách tốt nhất giúp mèo Aln đề phòng bệnh chính là tiêm phòng vừa đủ theo thời hạn pháp luật .
 • Ngoài ra chính sách dinh dưỡng cho mèo Aln cần phải hài hòa và hợp lý với vừa đủ chất nhưng không quá mức làm bé béo phì. Tuyệt đối không cho mèo bệnh ăn chung bát với mèo khỏe để lây .
 • Nếu mèo Aln đã bệnh cần lập tức đưa đến bác sĩ thú ý kiểm tra và có cách điều trị sớm nhất .

Lời kết

Trên đây là những kiến thức mà Trại chó mèo tìm hiểu và chia sẻ chi tiết liên quan đến mèo Anh lông ngắn từ nguồn gốc, cách chăm sóc đến những căn bệnh thường gặp. Mèo Aln có ngoại hình đáng yêu, tính cách hiền lành rất hợp làm thú cưng trong nhà. Việc nuôi và chăm sóc mèo Aln cũng khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Do đó nuôi mèo Aln là lựa chọn hợp lý với những ai quá bận rộn. 

Bài viết này có có ích với bạn không ? Chọn số sao để bầu chọn cho bài viết này !

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt vote : 0 Hãy là người tiên phong bầu chọn cho bài viết này !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan