Thiết kế bể cá nước mặn: Top 30+ mẫu hồ cá biển đẹp nhất

Lâu nay người chơi cá cảnh vẫn quen thuộc với những hồ cá cảnh nước ngọt. Thế nhưng trong một vài năm trở lại đây, xu hướng làm bể cá nước mặn lên ngôi với nhiều hình thức mới mẻ, ấn tượng. Vậy làm sao để có được một bể cả ưng ý hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.
 

Những lưu ý cần thiết khi tiến hành làm bể cá nước mặn

Việc tạo ra một bể cá cảnh nước mặn không hề đơn giản, loại bể cá cảnh này hoàn toàn khác biệt so với những loại bể khác, nhất là bể cá nước ngọt thông thường. Điều này chính là lý do khiến cho việc nắm bắt những thông tin cần thiết khi tiến hành làm bể cá loại này hết sức quan trọng

Chuẩn bị bể cá nước mặn đúng chuẩn

Khâu quan trọng nhất khi tiến hành làm bể cá nước mặn đó chính là chuẩn bị hồ nuôi. Thường hồ nuôi trong nhà phải đảm bảo trọng lượng đủ để chống chịu một khối lượng lớn từ nước trong hồ, san hô trang trí, tiểu cảnh trang trí,… Đây đều là đặc trưng của loại hồ cá cảnh biến và thường có trọng lượng lớn hơn những loại hồ cá cảnh thông thường. Vậy nên yêu cầu trọng lượng tối thiểu chịu lực của bể kính nuôi cá biển phải khoảng từ 150 – 180kg.

Một yếu tố quan trọng khác khi thực thi chuẩn bị sẵn sàng bể cá nước mặn đó chính là yếu tố nước nuôi. Do việc phải bảo vệ thiên nhiên và môi trường sinh trưởng và tăng trưởng tốt nhất cho những loài cá nước mặn nên chất lượng nước nuôi cũng phải bảo vệ tương tự như nước mặn ngoài biển. Theo đó độ Ph tiêu chuẩn cần phải bảo vệ phải giao động từ 8.1 – 8.4 .

Các thiết bị cần thiết trong bể cá nước mặn

Tạo ra môi trường sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong bể cá nước mặn cho các loài cá cảnh, sinh vật trong hồ dĩ nhiên luôn cần sử dụng đến các thiết bị hỗ trợ có thể kể đến như: hệ thống lọc cho bể cá nước mặn, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống kiểm tra nồng độ oxy trong nước, hệ thống cấp dưỡng khí,…

Ngoài ra để tạo mỹ quan thích mắt cho những bể cá nước mặn cũng cần phải sử dụng thêm những loại vật phẩm trang trí như : sinh vật biển, đá vôi dưới biển, tiểu cảnh, những loại thực vật thủy sinh, cát sỏi biển, … Đây đều là những vật phẩm quan trọng để tạo ra một khoảng trống đại dương thu nhỏ .

cach-lam-ho-ca-nuoc-man

Các loại cá nên nuôi trong bể cá nước mặn

Một trong những yếu tố cũng cần chú ý khi tiến hành làm bể cá nước mặn đó chính là lựa chọn những loại cá phù hợp. Một số loại cá nước mặn thường nuôi làm cảnh có thể kể đến như: cá hề, cá thiên thần, cá ngựa vằn, cá đuôi gai, cá trạng nguyên, cá kiếm, cá thù lù,…hay thủy sinh nước mặn cũng là một trong những hình thức được ưa chuộng.

Riêng về hồ cá thủy sinh nước mặn thì việc chuẩn bị và lựa chọn các loài thủy sinh nước mặn cũng cần phải được chú trọng một cách kỹ lưỡng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của các hình thức bể cá nước mặn có tốt hay không?
 

Địa chỉ làm bể cá nước mặn tốt nhất thị trường hiện nay

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều địa chỉ phân phối dịch vụ thiết kế, lắp ráp bể cá nước mặn thế nhưng địa chỉ được nhiều người mua ưu tiên hơn cả phải kể đến Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải .

Đến với Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải, khách hàng dễ dàng chọn lựa được cho mình những mẫu hồ cá nước mặn ấn tượng thông qua những hình ảnh hồ cá nước mặn trực quan, sinh động. Bên cạnh đó, chi phí thi công ở Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải phải chăng, tiết kiệm chi phí nên được đại đa số khách hàng tìm đến.

Nhanh chóng liên hệ đến với Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải ngay lập tức hôm nay để nhận được những thông tin tư vấn cần thiết và hữu ích xung quanh những mẫu bể cá nước mặn chất lượng hàng đầu thị trường.

>> Mời quý khách xem Top 30+ Mẫu hồ cá nước mặn đẹp nhất tại: https://thucanh.vn/san-pham/ho-ca-nuoc-man-7

>> Mời quý khách xem thêm Top 33+ mẫu hồ cá thủy sinh đã thi công đẹp nhất năm 2020: https://thucanh.vn/san-pham/ho-ca-thuy-sinh-4

HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HOÀNG HẢI – Chuyên thi công thiết kế hồ cá thủy sinh, hồ cá rồng, hồ hải sản số #1 TPHCM

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan