Điều trị các bệnh viêm da, nấm, vảy gầu cho chó – Phụ Kiện Thú Cưng Pet Việt

Khi nuôi chó thì ai cũng muốn chú cún cưng nhà mình luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn để chó trong tình trạng dơ bẩn hay tắm nhiều quá thì sẽ gây ra những bệnh ngoài da. Bệnh vảy gầu hay gọi là bệnh nấm là một dạng bệnh ngoài da rất phiền phức cho chú cún cũng như chủ nhân của nó. Làm sao có thể chữa bệnh vảy gầu ở da chó? Cách phòng bệnh vảy gầu ở da chó như thế nào? Cùng Pet Việt – Phụ kiện Thú cưng Hà Nội tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân chính gây ra chứng vảy gầu trên da chó ?

Advertisement

Trước khi chữa bệnh vảy gầu cho chó, bạn phải đi tìm hiểu và khám phá nguyên do gây ra bệnh vảy gầu. Vậy đâu là nguyên do ? Có nhiều nguyên do khác nhau nhưng trong đó có hai nguyên do chính .
Một là chó quá dơ bẩn : Khi bạn không giữ vệ sinh cho chó được khô thoáng trên mặt phẳng da, khiến da chó luôn bị khí ẩm, hôi và bụi bẩn bám trên mặt phẳng da dưới lớp lông. Chính điều này đã tạo điều kiện kèm theo thuận tiện để những virus nấm có thời cơ mọc và tăng trưởng nhanh. Đặc biệt là những loại chó lông xù như chó Toy Poodle, chó cocker … có rủi ro tiềm ẩn bị nhiều hơn vì lông chúng dài và nhiều .

Hai là thường xuyên tắm cho chó: Khi nghe đến đều này bạn cảm thấy vô lý bởi ở sạch sẽ thì sao mà bị bệnh được chứ? Nhưng thật ra đó là thật. Khi bạn tắm chó xong thì sau một ngày chó vẫn còn hôi; bạn nghĩ chưa sạch, nên ngày nào cũng lôi cún cưng đi tắm. Thói quen này đã vô tình làm cho da chóch mất hết các chất dầu nhờn, các chất dầu nhờn trên bề mặt da chó giúp giữ ẩm và có lợi cho da chó. Bên cạnh đó các bạn có thể dùng những loại dầu tắm có nồng độ PH quá cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến sức đề kháng với bệnh tật ở da chó yếu đi làm chó dễ mắc nấm và bị vảy gầu.

Cách chữa trị chó bị nấm hay bị vảy gầu trên da

Advertisement

Có rất nhiều cách chữa và điều trị cho chó bị vảy gầu, bị nấm nhưng phải lựa chọn giải pháp bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất. Không thể dùng cách tiêm để chữa trị. Bởi chiêu thức này sẽ gây ra những công dụng, dễ mắc những chứng bệnh về gan. Vì những loại thuốc tiêm trị ve, ghẻ, nấm … trên chó đều rất độc, rất hại cho sức khỏe thể chất của chó .
Thay vào đó hãy tìm một chiêu thức đơn thuần và hiệu suất cao đó là bạn hoàn toàn có thể dùng cồn I ốt Betadin lau vào chỗ bị vảy gàu tối thiểu 2 lần một ngày. Thực hiện điều đặn và liên tục thì khoảng chừng 1 tuần sẽ khỏi bệnh .

Nếu như chú chó bị vảy gầu nặng thành mảng lớn, bạn có thể cắt lông chỗ bị bệnh đi. Phải vệ sinh sạch sẽ để khô thoáng nhất. Kết hợp dùng cồn I ốt Betadin và cả bôi thêm mỡ kẽm Ô Xýt.

Nếu bạn nào có điều kiện kèm theo thì mua thêm loại thuốc điều trị tổng lực những bệnh về da. Sản phẩm Alkin – Mitecyn ( thuốc dạng xịt ) của Anh. và phối hợp dùng nữa thì bảo vệ chó khỏi trọn vẹn .
– Thuốc xịt trị Nấm Alkin – Mitecyn là 1 hợp chất phức tạo. Có thể điều trị tổng lực những bệnh về da .

– Điều trị các bệnh nhiễm trùng thường gặp. Bao gồm viêm da, nấm vảy gầu, chàm nến, mụn mủ, rụng lông, xói mòn da, gãi xước bề mặt nông, lở loét ăn sâu vào thịt, v.v…

Advertisement

– Điều trị chứng bị ve, rận, bọ chét, cái ghẻ dẫn đến nhiễm trùng da. Bao gồm những bệnh da do nấm, ghẻ Sarcoptes. Thậm chí chữa được ghẻ Demodex .

Cách phòng chống chó bị nấm và vảy gầu ?

Cách phòng chống bệnh vảy gầu, nấm cho chó tốt nhất đó bạn nên chăm nom và vệ sinh cho chó thật sạch và đúng cách. Luôn để da và lông chó luôn khô thoáng và thật sạch nhé !
Chú ý một điều nữa là không nên tắm nhiều cho chó quá ; một tuần chỉ nên tắm từ 1 đến 2 lần, tắm lúc trời nắng, tắm xong thì phải lau khô bộ lông, hoàn toàn có thể dùng máy sấy tóc sấy khi trời lạnh, trời nồm. Nếu bạn triển khai theo những cách phòng chống bệnh vảy gầu, nấm như trên thì cún cưng nhà bạn luôn khỏe mạnh và đẹp .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan