#1 Cháo chim bồ câu nấu với rau củ gì cho bé ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Cháo chim bồ câu nấu với rau củ gì cho bé ngon miệng, tốt cho sức khỏe thể chất – Infonet
Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu hơn thịt gà, thịt bòTheo Đông y, thịt chim bồ câu có vị mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa, rất thích hợp với trẻ em và những người cần bồi bổ.

cháo chim bồ câu nấu với rau gìThịt chim bồ câu giàu dinh dưỡng (ảnh: internet)

Thịt chim bồ câu giàu dinh dưỡng, có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp, còn có nhiều vitamin A, B1, B2, E và những nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu. Vì vậy, không phải tự nhiên mà người ta nhìn nhận giá trị dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu cao hơn thịt gà, thịt bò .
Cháo chim bồ câu nấu với rau củ gì ?
Với trẻ từ 1 tuổi trở lên, cha mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo chim bồ câu cho con ăn nhằm tăng cường sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất .
Do thịt chim bồ câu rất lành, mùi vị thơm ngon nên cháo chim bồ câu hoàn toàn có thể nấu với hầu hết những loại rau củ mà không bị kỵ hiềm .
Tuy nhiên, 1 số ít loại rau củ, hạt sau đây thường được những mẹ nhìn nhận tạo mùi vị ngon hơn khi tích hợp với thịt chim bồ câu : bí đỏ, cà rốt, rau ngót, rau chùm ngây, quả đậu cô ve, hành lá và rau răm, nấm tươi, hạt sen, hạt đậu hà lan, hạt đỗ xanh, củ dền, củ khoai lang, ngô ngọt …

#1 Cháo chim bồ câu nấu với rau củ gì cho bé ngon miệng, tốt cho sức khỏeCháo chim bồ câu thơm ngon hơn khi nấu cùng các loại rau củ, hạt. (ảnh internet)

2 cách nấu cháo chim bồ câu cho trẻ nhỏ
Cách 1 : Hầm nhừ thịt chim cùng với cháo : Chim bồ câu thui vàng hoặc áp chảo cho bớt mỡ rồi bỏ nguyên con vào nồi hầm cùng gạo nếp, gạo tẻ và hạt sen, đỗ xanh tới nhừ. Khi cháo chín thì nêm thêm gia vị mắm muối cho vừa miệng. Thêm hành lá, rau răm thái nhỏ vào cháo và ăn khi còn ấm nóng .
Tùy theo năng lực nhai nuốt của trẻ mà cha mẹ chú ý quan tâm tới độ thô của thức ăn, hoàn toàn có thể xé nhỏ thịt chim hoặc xay nhỏ nếu thiết yếu .

cháo chim bồ câu nấu với hạt sen đỗ xanhCách nấu cháo chim bồ câu hầm nhừ. (ảnh internet)

Cách 2 : Nấu cháo riêng, thịt chim riêng : Thịt chim bồ câu sau khi làm sạch lông thì lọc riêng thịt chim và xương. Sau đó băm nhỏ thịt chim. Phi thơm hành khô rồi xào thịt chim với chút mắm cho thơm .

cháo chim bồ câu nấu với rau ngót}Cháo chim câu rau ngót. (ảnh internet)

Xương ninh nhừ, sau đó lọc qua rây để bỏ xương, lấy nước dùng ninh cháo. Khi cháo chín nhừ thì múc ra nồi nhỏ, thêm rau củ xay vào nấu chín, nêm gia vị nếu cần. Thêm thịt chim bồ câu vào bước sau cuối, nấu sôi đều rồi tắt nhà bếp. Múc cháo ra bát cho trẻ ăn khi còn ấm .
Ngọc Khánh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan