Cách nuôi cá ba đuôi mắt lồi khỏe mạnh không bị chết ⋆ Cá cảnh mini

Cách nuôi cá ba đuôi mắt lồi khỏe mạnh không bị chết. Cá ba đuôi mắt lồi, cá vàng mắt lồi hay còn được gọi với tên khác mà Cacanhmini. com đã san sẻ với những bạn rồi. Đó là cá vàng mắt kính viễn vọng. Bạn nào chưa biết hoàn toàn có thể xem lại trong bài viết 10 loại cá vàng độc lạ có một không hai. Trong bài viết này, Blog Cá Cảnh Mini san sẻ đơn cử hơn với những bạn bè làm thế nào để nuôi cá ba đuôi mắt lồi khỏe mạnh không bị chết. Anh em cùng theo dõi những thông tin bên dưới nhé .
ca-ba-duoi-mat-loi-7Cách nuôi cá ba đuôi mắt lồi khỏe mạnh không bị chết

Xuất xứ và đặc điểm của cá ba đuôi mắt lồi

Nguồn gốc xuất xứ của cá ba đuôi mắt lồi

Cá vàng mắt lồi, cá ba đuôi mắt lồi đen hay cá vàng mắt kính viễn vọng còn có tên tiếng anh là Telescope Goldfish. Loài cá này có nguồn gốc và nguồn gốc từ hai quốc gia Trung Quốc và Nhật Bản .
Một số nghệ nhân cho biết, loài cá vàng cá ba đuôi được nuôi từ thời nhà Tống Trung Quốc ở những năm 960 trước Công Nguyên. Sau đó, được bán thoáng đãng từ thời nhà Minh năm 1368 – 1644 sau Công Nguyên. Năm 1500 trở đi, được đem sang Nhật và hiện đang xuất hiện ở hầu hết những vương quốc trên quốc tế .
ca-ba-duoi-mat-loi-2Nguồn gốc xuất xứ của cá ba đuôi mắt lồi

Đặc điểm của cá ba đuôi mắt lồi

Cá ba đuôi mắt lồi đúng y như tên gọi của nó. Đặc điểm nổi bật nhất là đôi mắt lồi cực kỳ lớn luôn nha các bạn. Tuy nhiên, dù mắt to bự như thị lực của chúng lại rất kém. Thông thường, khi cá mới sinh, mắt sẽ trông giống như những em cá vàng bình thường khác. Sau khoảng 1 tháng, mắt sẽ dần lồi lên và phát triển lớn nhất sau tháng thứ 3.

Khi trưởng thành, cá ba đuôi mắt lồi đen hoàn toàn có thể đạt chiều dài khoảng chừng từ 16 đến 20 cm. Với điều kiện kèm theo là được nuôi dưỡng và chăm nom tốt nhé những bạn bè. Ngoài ra, khi sống trong điều kiện kèm theo tối ưu, cá vàng ba đuôi mắt lồi hoàn toàn có thể sống đến 20 năm. Tuy nhiên, với điều kiện kèm theo nuôi dưỡng trong nhà thì cá hoàn toàn có thể sống được từ 6 đến 8 năm .
ca-ba-duoi-mat-loi-3Đặc điểm của cá ba đuôi mắt lồi
Về sắc tố, cá vàng mắt lồi cũng chiếm hữu những sắc tố phong phú như đỏ, hay đỏ pha trắng, đen, nâu … Vây sống lưng dạng đơn còn những vây khác đi theo từng cặp. Vây đuôi xõa ra hai nhánh rất hấp dẫn. Nhìn chung, cá vàng mắt kính viễn vọng có thân hình bầu bĩnh như quả trứng. Vây bơi dài thích mắt, dáng bơi lại cực kỳ đáng yêu và dễ thương. Vì thế mà rất được mọi người cũng như những đồng đội mê cá cảnh thương mến .

Cách nuôi cá ba đuôi mắt lồi khỏe mạnh không bị chết

Chuẩn bị môi trường sống cho cá ba đuôi mắt lồi

Đã trót đã lỡ yêu cá ba đuôi mắt lồi đen thì chuẩn bị sẵn sàng thiên nhiên và môi trường sống thích hợp cho những em ấy thôi bạn bè. Chứ đã yêu rồi thì biết làm thế nào giờ đây. 🙂 Cacanhmini. com hướng dẫn những bạn bè chuẩn bị sẵn sàng bể cá ba đuôi mắt lồi như sau :
ca-ba-duoi-mat-loi-4Cách nuôi cá ba đuôi mắt lồi khỏe mạnh không bị chết

  • Bể cá phải có thể tích tối thiểu là 150 lít cho duy nhất 1 em cá vàng mắt lồi. Nếu anh em muốn nuôi hai em cá ba đuôi mắt lồi đực và cái cho vui cửa vui nhà thì cần một bể có thể tích tối thiểu là 208 lít.
  • Trang bị lọc nước tốt, công suất lớn hoặc đặt ở mức độ lọc mạnh. Ngoài ra, anh em chủ nuôi cũng nên thay nước thường xuyên và dọn vệ sinh sạch sẽ bể cá. Nhiệt độ nước thích hợp là từ 18 đến 20 độ C. Độ pH từ 6,5 đến 7,5.
  • Cá vàng mắt kính viễn vọng thường cực kỳ nhạy cảm với âm thanh và tiếng động. Vì thế, nếu có thể, anh em nên đặt bể cá ở nơi yên tĩnh, không gây tiếng động mạnh làm cá bị sốc. Đồng thời cũng tránh để gần những thiết bị điện như tủ lạnh, ti vi, máy vi tính… nhằm tránh sóng điện từ.

ca-ba-duoi-mat-loi-5Chuẩn bị môi trường sống cho cá ba đuôi mắt lồi

Thức ăn thích hợp cho cá ba đuôi mắt lồi

Nói về những món ăn thích hợp cho cá ba đuôi mắt lồi thì … nhiều vô số kể. Ahihi. Anh em không cần phải quá lo ngại về nguồn thức ăn cho chúng đâu. Loài cá này hoàn toàn có thể ăn cả rong rêu thủy sinh, những loại cây thủy sinh, ấu trùng. Có thể ăn được trứng của những loài cá khác. Thậm chí là ăn luôn những em cá nhỏ xinh .
Bạn cũng hoàn toàn có thể cho chúng ăn những loại thức ăn ướp đông. Hoặc thực phẩm khô dạng viên được chế biến dành riêng cho những em cá vàng cá ba đuôi. Tuy nhiên, nhiều lúc cũng nên đổi khác món, vừa tạo cho chúng sự mê hoặc, vừa bổ trợ hàm lượng chất dinh dưỡng thiết yếu .
ca-ba-duoi-mat-loi-6Thức ăn thích hợp cho cá ba đuôi mắt lồi

Lưu ý khi nuôi cá ba đuôi mắt lồi

Cacanhmini chia sẻ thêm một điểm cần lưu ý khi các anh em chọn nuôi cá ba đuôi mắt lồi đây. Dù cá vàng mắt lồi, cá ba đuôi mắt lồi đen, cá vàng mắt kính viễn vọng có bản tính hiền lành. Chúng có thể chung sống hòa bình và thân thiện với các loài cá cảnh nước ngọt khác. Tuy nhiên, anh em nên lưu ý không nuôi cùng với những loài cá siêu nhỏ nhé. Vì cá ba đuôi mắt lồi vốn dĩ rất thân thiện. Nhưng em nào vừa miệng thì chúng cũng xơi ngay. Dù sao chúng cũng là loài cá ăn tạp mà. Thân thiện thì thân thiện đó, nhưng ăn được là ăn thôi. Có hại gì đâu. 🙂

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini. com

Chia sẻ với 500 anh em kinh nghiệm nuôi cá vàng cá ba đuôi cá ba đuôi mắt lồi:

Cách nuôi cá ba đuôi mắt lồi khỏe mạnh không bị chết

Cách nuôi cá vàng Ranchu vua của các loài cá vàng

Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to khổng lồ

Phân biệt cá ba đuôi đực và cái

Jun Phạm nuôi cá vàng ba đuôi trong bể cá tivi gỗ

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan