Hành Vi Giao Phối Và Cách Thức Sinh Sản Của Cá Bảy Màu – Cá Bảy Màu – Guppy Nhật Minh

Hành vi giao phối của cá bảy màu – Nghi thức sinh sản của cá bảy màu

Nếu bạn lần tiên phong nuôi cá bảy màu, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng cá bảy màu đực đôi lúc hành vi rất kỳ lạ .
Cá bảy màu đực sẽ uốn cong cột sống của chúng sang một bên và sẽ khởi đầu loe ngoe, nhảy múa và lắc lư xung quanh cá bảy màu cái. Tôi hoàn toàn có thể bảo vệ với bạn rằng không có gì sai với con cá của bạn. Đây là tập tính giao phối của cá bảy màu .

Con đực sẽ thực hiện nghi lễ giao phối này suốt cả ngày. Chúng sẽ chỉ nghỉ ngơi trong thời gian ngắn, khi chúng đang cho ăn.

Làm thế nào để nuôi cá bảy màu?

Cá bảy màu đực có chân sinh dục. Nó trông giống như một cái que và hoàn toàn có thể được tìm thấy ở hậu môn của cá bảy màu đực. Điều này được sử dụng để giao một gói tinh trùng cho cá bảy màu cái .
Sau nghi thức giao phối, cá bảy màu đực sẽ quay sang một bên, hướng chân sinh dục về phía trước và vỗ nhẹ vào con cháu trong 1-2 giây. Thời gian này là đủ để tinh trùng vượt qua và thụ tinh cho cá cái .
Cá bảy màu cái hoàn toàn có thể tàng trữ tinh trùng trong nhiều tháng. Vì vậy, thậm chí còn chỉ sau một lần chạm trán, cá bảy màu cái sẽ hoàn toàn có thể sinh tháng này qua tháng khác trong một thời hạn dài .
Cá bảy màu đực hoàn toàn có thể giao phối nhiều lần trong ngày với nhiều con cháu .
Giao phối hoàn toàn có thể rất stress so với cả con đực và con cháu. Vì vậy, giữ một tỷ suất tốt giữa nam và nữ là phải .
Tôi khuyên bạn nên nuôi theo tỷ suất một cá bảy màu đực trên 3 cá bảy màu cái. Điều này sẽ cung ứng đủ thời hạn để mỗi con cháu nghỉ ngơi .

Mất bao lâu để có cá bảy màu con?

Vì vậy, bạn cá bảy màu đang giao phối và sinh sản, kinh doanh thương mại của họ. Thực sự mất bao lâu để có cá bảy màu ?
Cá bảy màu cái đẻ nhiều cá con mỗi tháng một lần. Mỗi con cá bảy màu cái sinh sản thường sẽ thả 20 đến 60 cá con sau mỗi 25-35 ngày. Vì vậy, chỉ trong vài tháng, bạn hoàn toàn có thể thu được hàng tấn cá bảy màu .
Tuy nhiên không phải tổng thể cá bảy màu đều sống sót. Hầu hết chúng sẽ bị cá bảy màu trưởng thành ăn thịt .
Một số cá con sẽ hoàn toàn có thể trốn thoát và ẩn náu. Nếu bạn muốn che chúng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cây sống trong bể cá của mình .

Nếu bạn muốn cứu phần lớn cá con, bạn nên sử dụng một hộp phối giống hoặc cho cá bảy màu cái đang mang thai vào một bể riêng ngay trước khi sinh nở.

Nếu bạn không có bể riêng cho cá bảy màu con bạn nên sử dụng lồng đẻ. Điều này rất tốt, vì nó được cho phép bạn chạy nước hồ cá qua nó bằng máy bơm không khí. Về cơ bản, nó là một phần lan rộng ra nhỏ của bể cá của bạn, giúp bảo vệ cá bảy màu con .

Làm thế nào để Chăm sóc cá bảy màu con ?

Ok, vậy là bạn đã cứu được rất nhiều cá bảy màu. Bạn nên làm gì tiếp theo ? Cách chăm nom cá bảy màu con ?
Họ thực sự không cần chăm nom đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, có một số ít điều cần xem xét .
Cá bảy màu sơ sinh có kích cỡ khoảng chừng 0,6 mm và không có sắc tố. Chúng không hề ăn bất kể thức ăn nào vì miệng của chúng rất nhỏ. Bạn nên cho chúng ăn thức ăn dạng bột. Cho chúng ăn tối thiểu một lần một ngày để bảo vệ sự tăng trưởng tốt .
Thay nước liên tục cũng là một điều thiết yếu nếu bạn muốn nuôi cá bảy màu khỏe mạnh. Thay 30 % lượng nước hàng tuần là điều bắt buộc để vô hiệu chất thải tích tụ do cá bột tạo ra .
Bạn không nên nuôi cá bảy màu trong hộp sinh sản lâu hơn hai tuần, vì điều này sẽ làm giảm vận tốc tăng trưởng của chúng đáng kể .
Sau khi cá bảy màu đạt size tương thích, bạn hoàn toàn có thể thả chúng vào bể chính hoặc đặt chúng vào một bể cá riêng. Trong một bể cá riêng không liên quan gì đến nhau, bạn sẽ hoàn toàn có thể nuôi chúng nhanh hơn, vì chúng sẽ không cạnh tranh đối đầu thức ăn với cá bảy màu trưởng thành. Ngoài ra, chúng sẽ không bị căng thẳng mệt mỏi bởi những con cá lớn hơn .
Nếu bạn muốn khám phá thêm về cách chăm nom cá bảy màu con, hãy đọc bài viết cụ thể của tôi về chủ đề này .
Vào khoảng chừng một tháng tuổi, cá bảy màu bột trở thành cá con. Chúng khởi đầu có sắc tố và hoàn toàn có thể phân biệt cá bảy màu đực và cá bảy màu cái .
Vào khoảng chừng 2 tháng tuổi, cá bảy màu con khởi đầu trưởng thành về mặt tình dục. Cá bảy màu đực khởi đầu có nhiều sắc tố hơn và khởi đầu hành vi giao phối của chúng .

Kết thúc

Vì vậy, lần tới, khi bạn thấy cá bảy màu đực của mình có những hành động kỳ lạ và nhảy múa xung quanh cá cái, bạn sẽ biết rằng đây là nghi thức giao phối của chúng.

Xem thêm: Phân bộ Nhím lông – Wikipedia tiếng Việt

Thật là mê hoặc khi xem những con cá xinh đẹp này giao phối và sinh ra những con cá con tháng này qua tháng khác .
Hy vọng bài viết này đã phân phối cho bạn câu vấn đáp cho những câu hỏi của bạn tương quan đến hành vi giao phối của cá bảy màu và cũng cung ứng cho bạn một số ít thông tin bổ trợ .
Nguồn : https://guppyexpert.com/

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan