Cá có chân và sừng là loài cá gì ⋆ Cá cảnh mini

Cá có chân và sừng là loài cá gì. Cá có chân và sừng đang gây sốt lúc bấy giờ chính là loài cá Axolotl. Hay còn được biết đến với tên gọi cá khủng long thời tiền sử 6 sừng 4 chân. Chúng nằm trong top những động vật hoang dã độc lạ và kỳ lạ nhất trên quốc tế. Cacanhmini. com san sẻ với những bạn về loài cá có chân và sừng độc lạ này. Nhất là năng lực tái tạo tuyệt vời của chúng. Đồng thời san sẻ bí kíp nuôi cá khủng long thời tiền sử 6 sừng 4 chân cho những bạn .
khung-long-trang-1

Thông tin cho anh em về loài cá có chân và sừng

Cá có chân và sừng đang gây sốt lúc bấy giờ chính là loài cá Axolotl. Hay còn được biết đến với tên gọi cá khủng long thời tiền sử 6 sừng 4 chân. Chúng thuộc loài lưỡng cư còn sót lại trên quốc tế, cực kỳ hiếm có và được tìm thấy sớm nhất tại Mexico. Chúng cũng thường được gọi là cá đi bộ. Và 6 sừng chính là 6 chiếc mang .
Cá Axolotl có 6 sừng 4 chân và vây giống như bờm ngựa từ trên bụng đến hết thân. Loài cá này sống ở nước ngọt và sắc tố thường thấy nhất là màu vàng, đen hoặc trắng .
khung-long-axolotl-2

Từ năm 1863, người Pháp đã nghiên cứu cá khủng long. Sau đó, nhà khoa học Auguste Duméril đã nhân giống thành công loài cá này.

Và có lẽ rằng khởi đầu từ khoảng chừng năm 2009 – 2010, thú chơi cá khủng long thời tiền sử 6 sừng 4 chân khởi đầu rộ tại những khu vực phía Nam nước ta. Sau đó, lan dần đến những vùng phía Bắc .
khung-long-axolotl-3

Đặc điểm và cách nuôi cá có chân và sừng Axolotl

Một em khủng long thời tiền sử Axolotl trưởng thành có chiều dài vào khoảng chừng 10 cm đến khoảng chừng 20 cm. Do đó, hồ nuôi tốt nhất cho chú kỳ nhông này là khoảng chừng 100 cm. Với thể tích nước từ 60 đến 80 lít. Phần đáy hồ hoàn toàn có thể trang trí thêm với một chút ít sỏi thô. Hoặc đồng đội để trống phần đáy hồ, không trang trí gì cũng được .
Tuy nhiên, hoàn toàn có thể lắp ráp máy lọc nước ở mức độ vừa phải, tránh mức độ hoạt động giải trí mạnh. Nhiệt độ sống thích hợp cho em ấy là vào khoảng chừng 15 đến 17 độ C. Tuổi thọ trung bình vào khoảng chừng từ 3 đến 4 năm .
khung-long-vang-1
Thức ăn cho chúng là trùn chỉ, trùn quế, bo bo hay trứng nước, moina cho cá bột. Khi trưởng thành, tụi nó hoàn toàn có thể ăn tôm, tép, thức ăn khô dạng viên. Ngoài ra, còn hoàn toàn có thể ăn thịt cá, ruột, gan cá. Hoặc những loài cá nhỏ, cá diếc, cá chạch nhỏ …
Một số bạn bè chuyên nuôi loại cá Axolotl san sẻ rằng. Mặc dù tụi này cũng khá độc, lạ, nhưng lại dễ nuôi và còn mang ý nghĩa tử vi & phong thủy, đem lại như mong muốn nên được nhiều bạn bè chọn nuôi .
khung-long-đen-1

Khả năng tái tạo phục hồi khó tin

Cá khủng long thời tiền sử 6 sừng 4 chân nằm trong top những động vật hoang dã độc lạ và kỳ lạ nhất trên quốc tế. Cá khủng long thời tiền sử 6 sừng 4 chân năng lực tái tạo hồi sinh khó tin. Chúng hoàn toàn có thể tái tạo lại những chi và đuôi. Thậm chí, chuyện hồi sinh tủy sống, tim và não cũng không thành yếu tố so với năng lực siêu phàm của loài kỳ nhông Mexico này .
Trong tự nhiên, khi bị tiến công bởi quân địch, cá khủng long thời tiền sử 6 sừng 4 chân sẵn sàng chuẩn bị quyết tử một số ít bộ phận trên khung hình để trốn thoát. Sau đó, những bộ phận này sẽ được tái tạo lại và mọc ra rất nhanh. Và thậm chí còn còn không để lại sẹo .
khung-long-xam-2

Khả năng tự tái tái tạo kỳ diệu này hoàn toàn không thể có ở động vật có vú, bao gồm con người. Khi bị thương, tế bào miễn dịch có tên đại thực bào sẽ “ăn” lấy tế bào chết và để lại sẹo.

Còn với loài kỳ nhông Mexico, khi bị đứt chi, những tế bào gốc đa tính năng blastema sẽ bao trùm lấy vết thương, rồi tự chữa lành và tái tạo .

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini. com

Bí kíp nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân cá Axolotl hot nhất hiện nay trên Cá Cảnh Mini:

Cẩm nang nuôi kỳ giông Axolotl sinh sản

Điểm danh các loại kỳ giông Axolotl siêu đẹp

Cá khủng long 6 sừng 4 chân gây sốt giới chơi cá

Chia sẻ cách nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân

Cá khủng long 6 sừng 4 chân khả năng tái tạo phục hồi khó tin

Những loài cá có biệt tài săn mồi trên cạn độc đáo

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan