Cách nuôi cá Rồng Cửu Sừng quái vật nơi đáy bể ⋆ Cá cảnh mini

Cách nuôi cá Rồng Cửu Sừng quái vật nơi đáy bể. Cá Rồng Cửu Sừng có vẻ ngoài mang dáng dấp của loài khủng long thời tiền sử thời tiền sử. Đặc biệt còn có năng lực tái sinh những bộ phận đã mất. Cũng thế cho nên mà chúng rất được yêu thích trong giới nuôi cá cảnh. Cacanhmini. com ra mắt với bạn bè về cá Rồng Cửu Sừng và cách nuôi loài quái vật nơi đáy bể. Anh em cùng tìm hiểu thêm nhé .
ca-rong-cuu-sung-1Cách nuôi cá Rồng Cửu Sừng quái vật nơi đáy bể

Xuất xứ và đặc điểm của cá Rồng Cửu sừng

Nguồn gốc xuất xứ cá Rồng Cửu Sừng

Cá Rồng Cửu Sừng hay còn có tên gọi là cá Cửu Sừng, cá Cửu Long Sừng, cá nhiều vây hay cá khủng long thời tiền sử. Cá Cửu Sừng còn có những loại như cá Rồng Cửu Sừng Hoàng Đế, cá Rồng Cửu Sừng mắt đỏ, cá Rồng Cửu Sừng Albino … Chúng đều thuộc họ Polypteridae, duy nhất của bộ Polypteriformes, tên tiếng Anh là Bichir .
Đây là loài cùng giống với cá khủng long thời tiền sử Axolotl. Cá Rồng còn một cái tên khá kêu là “ quái vật biết đi ”. Chúng rất nổi tiếng ở Mexico và được gia nhập về Nước Ta từ năm 2002. Ở tự nhiên chúng hầu hết phân bổ ở thiên nhiên và môi trường nước ngọt thuộc châu Phi .
ca-rong-cuu-sung-2Nguồn gốc xuất xứ cá Rồng Cửu Sừng

Đặc điểm của cá Rồng Cửu Sừng

Ở Việt Nam, cá rồng cửu sừng phổ biến nhất gồm 2 loài là cá rồng cửu sừng vàng và cá rồng cửu sừng hoàng đế. Những chú cá cửu sừng hoàng đế với vẻ ngoài xù xì, xấu xí và hoang dã. Dù bản tính có phần hung hăng nhưng lại rất được yêu thích. Đặc biệt, những chú cửu sừng càng ngắn thì càng quý hiếm. Do đó thường được săn mua nhiều nhất.

Dựa vào những chiếc sừng trên sống lưng, cá Rồng sẽ được đặt tên cho tương thích. Số vây trên thân cá cũng có giao động từ 7 chiếc – 12 chiếc. Thân càng ngắn số vây càng giảm. Phần vây chắc khỏe để kéo khung hình “ đi ” trên mặt đất .
Điểm độc lạ ở cá Rồng Cửu Sừng so với những loài cá khác là có phổi để hít thở không khí. Đặc biệt còn có năng lực tái sinh những chi đã mất. Kể cả phần tim bên trong khung hình. Đây cũng là một hiện tượng kỳ lạ cực hiếm trong tự nhiên .
Vì là giống loài cá quý và hiếm, nên cá Rồng Cửu Sừng từng đứng trước rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng. Thế nhưng, nhờ những dự án Bất Động Sản tăng trưởng nuôi nhốt, mà chúng được bảo vệ và giờ đây trở thành giống cá cảnh được ưa thích ở rất nhiều vương quốc trên quốc tế .
ca-rong-cuu-sung-3Đặc điểm của cá Rồng Cửu Sừng

Cá Rồng Cửu Sừng trong môi trường nuôi nhốt

Khi được nuôi dưỡng tốt với nguồn nước chất lượng và chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý, cá Rồng Cửu Sừng hoàn toàn có thể sống đến 15 – 20 năm. Tuy nhiên, thời hạn trưởng thành của chúng cũng khá dài .
Khi bạn mua cá giống tại những shop cá cảnh, thì cá Rồng Cửu Sừng thường có chiều dài chỉ khoảng chừng xấp xỉ 10 cm. Sau đó, nếu được chăm nom tốt, mỗi tháng chúng hoàn toàn có thể tăng trưởng thêm xê dịch xấp xỉ khoảng chừng 3 cm. Do đó, để cá Cửu Sừng đạt size trưởng thành tối đa cần phải mất thời hạn đến vài năm .
Theo ghi nhận, một em cá Rồng Cửu Sừng được chăm nom trong điều kiện kèm theo cực tốt có kích cỡ lớn nhất là 46 cm. Còn trong thiên nhiên và môi trường tự nhiên, loài cá Rồng Cửu sừng này hoàn toàn có thể tăng trưởng chiều dài lên đến 70 cm .
Xem thêm : Bí kíp lê dài tuổi thọ cho cá Rồng Cửu Sừng
ca-rong-cuu-sung-4Chuẩn bị môi trường sống cho cá Rồng Cửu Sừng

Cách nuôi cá Rồng Cửu Sừng quái vật nơi đáy bể

Chuẩn bị môi trường sống cho cá Rồng Cửu Sừng

Thể tích bể phải đạt tối thiểu 250 lít. Chiều dài bể khoảng chừng 100 – 120 cm. Bể nuôi cần có mặt phẳng rộng nhưng không cần nước sâu. Cần sắp xếp thêm những khúc gỗ và tảng đá để cá ẩn náu. Để tránh cá trốn thoát thì bể cũng cần có nắp đậy. Chúng cũng khá hung ác vì thế chỉ nên nuôi cùng cá khủng long thời tiền sử mắt đỏ .
Bể cá nuôi nên có độ pH khoảng chừng 6,5 – 7,5. Nhiệt độ giao động từ 24 – 28. Và độ cứng nước phải đạt từ 5 – 20. Loài này rất khỏe và dễ nuôi. Chúng hay hoạt động giải trí về đêm. Khứu giác rất tăng trưởng nhưng năng lực nhìn kém .

Thức ăn thích hợp cho cá Rồng Cửu Sừng

Cá Rồng Cửu Sừng là loài cá dữ chuyên ăn thịt. Thực đơn của chúng đa dạng chẳng hạn như tôm, cá, ếch nhái, côn trùng, giáp xác, nhuyễn thể…

ca-rong-cuu-sung-5Thức ăn thích hợp cho cá Rồng Cửu Sừng

Tập tính sinh sản của cá Rồng Cửu Sừng

Cá Rồng Cửu Sừng cái thụ tinh ngoài. Sau đó chúng sẽ đẻ trứng trên cây thủy sinh .

Cá Rồng Cửu Sừng có giá bao nhiêu trên thị trường

Hiện nay ở những shop cá cảnh, cá Rồng Cửu Sừng được bán với Ngân sách chi tiêu khá phong phú. Tùy theo từng loài và từng kích cỡ mà luôn có giá tiền khác nhau. Những em thường thì có giá giao động khoảng chừng 100.000 đồng cho đến vài trăm ngàn đồng. Một số em đặc biệt quan trọng có giá lên đến vài triệu đồng .
Xem thêm : Cá Cửu Sừng nuôi chung với cá gì
ca-rong-cuu-sung-6Cá Rồng Cửu Sừng có giá bao nhiêu trên thị trường

Lưu ý khi nuôi cá Rồng Cửu Sừng

Khi nuôi cá Rồng Cửu Sừng trong bể, loài cá này thường tiết chất nhờn. Do đó, nước rất mau dơ và hôi, việc thay nước liên tục là rất điều thiết yếu .

Tác giả: T.M

Nguồn Cacanhmini. com

Các loại cá độc đáo nhất trên Blog Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Cá khủng long 6 sừng 4 chân gây sốt giới chơi cá

Cá khủng long 6 sừng 4 chân khả năng tái tạo phục hồi khó tin

Cách nuôi cá Sóc Đầu Đỏ cá Mũi Đỏ đáng yêu

Những loại cá cảnh nước ngọt lớn được dân chơi cá ưa chuộng

Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan