Mua Bán Cá Đầu Lân Oranda Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Bán Ở Đâu?

Cá 3 đuôi đầu lân, một trong những loại cá cảnh được nuôi nhiều nhất trên quốc tế. Với ngoại hình đẹp xuất sắc, đây là loại cá dễ thích nghi và thuộc dạng dễ nuôi. Sau đây anhhungxadieu.vn sẽ đi vào chi tiết cụ thể thông tin về cá ba đuôi đầu lân như ăn gì, cách nuôi, cách ép và một thông tin mà nhiều bạn cũng muốn biết đó là cá 3 đuôi đầu lân giá bao nhiêu ?

Cá 3 đuôi đầu lân là cá gì?

Cá 3 đuôi đầu lân hay còn gọi là cá vàng đầu lân, cá vàng Oranda. Chúng được lai tạo từ hai loại cá là cá vàng Ranchu và cá vàng Lưu Kim hay cá vàng đuôi quạt. Cá vàng 3 đuôi thừa kế những đặc thù nội trội của cha mẹ chúng như bướu nổi trên đầu vốn là của cá vàng Ranchu và có thêm vây sống lưng của cá Lưu Kim .

Bạn đang xem: Cá đầu lân

*
Cá 3 đuôi đầu lânCá ba đuôi đầu lân là dòng cá cảnh phổ cập nhiều nhất trên quốc tế. Với vẻ bên ngoài bắc mắc, thân hình sắc tố phong phú, tư thế bơi uyển chuyển, rất được ưu thích thích hợp nuôi kiểng trong nhà .

Đặc điểm cá ba đuôi đầu lân

Rất dễ để phân biệt cá vàng 3 đuôi đầu lân, bởi chúng sỡ hữu bướu ( hay còn gọi là đầu lân ) trên đỉnh đầu. Kết cấu đầu lân rất phong phú gồm có ba vùng hoàn toàn có thể Open là đỉnh đầu, mặt và nắp mang. Có ba loại đầu lân tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy đó là :Đầu lân toàn đầu: Bướu nằm trên đỉnh đầu và lang rộng ra mặt và nắp mangĐầu lân cao đầu: Chỉ có ở đỉnh đầuĐầu lân thiếu đầu: nằm ở đỉnh đầu và mặtĐầu lân toàn đầu : Bướu nằm trên đỉnh đầu và lang rộng ra mặt và nắp mangĐầu lân cao đầu : Chỉ có ở đỉnh đầuĐầu lân thiếu đầu : nằm ở đỉnh đầu và mặtThân tròn với nhiều sắc tố khác nhau như : đỏ, đen, trắng, vàng. Điểm không ai cũng biết ở cá vàng Oranda đó là chúng có tới loại vảy tùy thuộc vào mỗi dòng khác nhau :Vảy ánh kim: là tất cả các loại đơn sắc (1 màu) và nhị sắc (2 màu) cơ bản ở cá vàngVảy bán kim: các màu nhị sắc, tam sắc (3 màu), đỏ đơn sắc và vải hoa (có đốm hoặc không đốm)Vảy phi kim: gồm những màu như tím, nhị sắc và tam sắcVảy ánh kim : là tổng thể những loại đơn sắc ( 1 màu ) và nhị sắc ( 2 màu ) cơ bản ở cá vàngVảy bán kim : những màu nhị sắc, tam sắc ( 3 màu ), đỏ đơn sắc và vải hoa ( có đốm hoặc không đốm ) Vảy phi kim : gồm những màu như tím, nhị sắc và tam sắcCá ba đuôi đầu lân trưởng thành có size từ 10 – 15 cm. Với đuôi dạng kép, những nhánh đuôi càng nhọn về sau. Đuôi của cá thuộc dạng mỏng dính giống đuôi voan. Vây sống lưng trải dài từ sống lưng xuống đuôi, hầu hết dính luôn với đuôi .
*
Đặc điểm cá 3 đuôi đầu lânNhững sắc tố của cá 3 đuôi đầu lânĐỏ toàn thân: Đây là dòng cá phổ biến với màu đỏ rực hoàn toàn từ vảy, vây, đầu lânĐỏ trắng: Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu trắng sáng và đỏ rực rỡ, tạo nên màu sắc độc lạĐen toàn thân: Cũng giống như dòng cá đỏ toàn thân, màu đen tuyền phủ kín thân cá. Đây là màu rất khó giữ vì khi bị tác động bởi một yếu tố nào đó màu đen tuyền sẽ chuyển sang màu đồng vàng.Ngũ sắc: Đây được coi là dòng cá ba đuôi đầu lân hiếm, với sự pha trộn màu sắc một cách đa dạng trên vảy.Đỏ body toàn thân : Đây là dòng cá phổ cập với màu đỏ rực trọn vẹn từ vảy, vây, đầu lânĐỏ trắng : Đây là sự tích hợp tuyệt đối giữa màu trắng sáng và đỏ rực rỡ, tạo nên sắc tố độc lạĐen body toàn thân : Cũng giống như dòng cá đỏ body toàn thân, màu đen tuyền phủ kín thân cá. Đây là màu rất khó giữ vì khi bị ảnh hưởng tác động bởi một yếu tố nào đó màu đen tuyền sẽ chuyển sang màu đồng vàng. Ngũ sắc : Đây được coi là dòng cá ba đuôi đầu lân hiếm, với sự trộn lẫn sắc tố một cách phong phú trên vảy .Bạn có biết gì về cá Rồng Highback

Cách nuôi cá 3 đuôi đầu lân từ lúc mới mua về

Bể nuôi

Môi trường sống là yếu tố quan trọng trong việc giúp cá 3 đuôi đầu lân tăng trưởng khỏe mạnh. Nên chọn bể nuôi bằng kinh có kích cỡ từ 50×30 cm trở lên và ưu tiên những bể nuôi phẳng, nếu dùng bể nuôi dạng tròn sẽ làm bóp méo hình ảnh của cá khi ta nhìn vào. Chiều cao của bể cũng không cần quá cao, chỉ cần bảo vệ chứa trên 15 lít nước là đủ .Trước khi thả cá ba đuôi đầu lân vào cần làm sạch bể khỏi những mần bệnh tiềm ẩn bằng cách đổ nước đầy bể và tùy thuộc vào size bể mà cho một lượng muối hột thích hợp. Ở đây mình đang nói bể nuôi bằng kinh có size 60×30 cm thì cho khoảng chừng 1 nắm muối hột. Những bạn nào nuôi cá ở bể lơn hơn hoặc bể bằng xi-măng thì cho lượng muối nhiều hơn .Trong bể nuôi cần trang bị thêm máy bơm oxy chính bới trong quy trình sống cá 3 đuôi đầu lân thải ra chất có hại cho chính nó gọi là amoniac. Máy lọc oxy cũng phân phối đủ lượng oxy thiết yếu cho cá để cá không phải hoạt động giải trí quá nhiều khi phải ngoai lên mặt nước .Nếu hoàn toàn có thể bạn hoàn toàn có thể trang trí cho bể cá bằng những vật tư như rong rêu, cây thủy sinh hoặc non bộ mini .Đặt bể cá nuôi 3 đuôi đầu lân ở nơi không có quá nhiều người qua lại như cửa hoặc gần tivi. Nên để ở nơi yên tĩnh ít người qua lại, đặc biệt quan trọng để cá hoàn toàn có thể tăng trưởng tổng lực nên đặt bể ở nơi có ánh sáng mặt trời nhưng không bị chiếu bởi ánh sáng trực tiếp .

Thả cá 3 đuôi đầu lân vào bể

Mua cá ba đuôi ở shop, người ta sẽ bỏ cá vào một cái bịch nilon và cột lại. Về nhà trước khi thả cá vào bể bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một nguồn nước sạch. Nếu dùng nước máy thì nên để nước qua đêm choc lo bay hết. Không nên cả cá vào bể ngay mà hãy thả nguyên bịch cá vào để để cá 3 đuôi đầu lân từ từ làm quen với nguồn nước mới .Khoảng 2 giờ sau mới mở bì cá và thả cá vào bể. Có nhiều bạn mua về chưa gì hết đã thả cá ra như vậy sẽ kiến cá bị sốc nước. Gặp trường hợp trên đường mua cá về trời nắng làm nước trong bì cá nóng lên, về đến nhà bạn đã thả cá vào bể nước lạnh đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn như vậy cá sẽ bị sốc nhiệt hoàn toàn có thể làm chết cá .Cá mới thả vào bể không nên cho ăn ngay, lúc này cá còn lạ lẫm nên cá vẫn chưa đói. Khoảng 3 – 4 giờ sau thì hoàn toàn có thể cho cá 3 đuôi đầu lân ăn thông thường. Hãy cùng xem tiếp cá 3 buôi đầu lân ăn gì ?
*

Thức ăn và cách cho cá vàng ba đuôi đầu lân ăn

Cách nuôi cá ba đuôi đầu lânCá vàng 3 đuôi đầu lân không kén ăn, thức ăn của chúng cũng rất dễ kiếm. Thức ăn của chúng đa phần là dạng viện được bán ở shop. Loại thức ăn này chứa một lượng dinh dưỡng vừa đủ cho cá .Tuy nhiên để cá hoàn toàn có thể mau lớn và sinh sản tốt thì nên cho cá ăn thêm trùn chỉ hoặc những loại côn trùng nhỏ nhỏ. Các loại thức ăn này nên được mua ở nơi chuyên phân phối thức ăn tươi sống cho cá để bảo vệ độ vệ sinh. Nên tích hợp 2 loại thức ăn trên để cá vàng 3 đuôi tăng trưởng tốt nhất .Đối với cá vàng 3 đuôi bột, vì chúng còn nhỏ cần nhiều chất dinh dưỡng để chúng tăng trưởng nhanh nên cần cho ăn 3 lần 1 ngày. Còn với cá trưởng thành chỉ cần cho ăn 1 lần 1 ngày là đủ, tuy 1 lần những bảo vệ khá đầy đủ và chất lượng không nên cho ăn nhiều lần trong ngày .

Các bệnh thường gặp ở cá 3 đuôi đầu lân

Tuy qua trình nuôi cá ba đuôi đầu lân có kỹ lưỡng đến bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng sẽ Open những bệnh tật ngoài ý muốn. Vậy những bệnh ở cá 3 đuôi đầu lân là gì và cách chữa như thế nào hãy xem tiếp phần bên dưới :Bệnh mục đuôi, thối vây

Bệnh mục đuôi, thối vây

Vẻ đẹp của cá vàng 3 đuôi đầu lân không chỉ là sắc tố mà còn ở bộ vây và bộ đuôi của chúng. Còn gì là đẹp nữa khi cá có tín hiệu bị thối vây và mục đuôi cơ chứ. Dấu hiệu để phân biệt bệnh này đó là vây đuôi bị hoạt mô, nặng hơn là sẽ cụt. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là do cá bị tác động ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên xung quanh hoặc bị stress nặng. Để điều trị bệnh này cho cá 3 đuôi đầu lân không khó, chỉ cần dùng muối hoặc thuốc kháng sinh cho vào bể vài ngày sẽ khỏi .Xem thêm : Grab Your Shovels – Ea Umumkan Kemunculan Game Baru Plants VsBệnh xuất huyết dưới daBệnh xuất huyết dưới daTrong quy trình nuôi nếu một ngày đẹp trời trên thân cá 3 đuôi đầu lân Open một hoặc nhiều vết bầm tím thì đây chính là bộc lộ của bệnh xuất huyết dưới da. Đối với bệnh này chỉ cần sử dụng kháng sinh Nitrofuran để chữa cho cá ba đuôi đầu lân. Đây là cách nhanh nhất tuy nhiên liều lượng như thế nào thì cần phải tìm hiểu thêm người có trình độ. Một cách khác những hiệu suất cao thì lâu hơn đó là cho vào nước một chút ít muối hột .Bệnh bạch vânBệnh bạch vânBệnh này Open ở cá 3 đuôi đầu lân vào đàu mùa mưa hoặc khi mùa xuân đến. Lúc này nhiệt độ trong nước có sự biến hóa. Dấu hiệu trên thân và đuôi sẽ có những mảng màu trắng do trùng lông Kostia hay trùng roi kí sinh lên. Để chữa được bệnh này cho cá 3 đuôi đầu lân, cần cho cá tắm muối liên tục 3 ngày, mỗi ngày 30 phút và lượng muối là 2 % .Bệnh đốm trắngBệnh đốm trắngĐây là bệnh khá phổ cập và dễ gặp phải ở cá ba đuôi đầu lân. Khi nhiệt độ trong nước giảm xuống 15 °C, lúc này tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng tăng trưởng mạnh. Cá sẽ Open nhiều đốm trắng nhỏ và từ từ lây rộng ra khắp khung hình. Bệnh này nếu nghiêm trọng sẽ kiến cá dần suy yếu và chết. Để chữa bệnh này cần tăng nhiệt độ cho cá lên trên 30 °C và liên tục tắm nước muối cho cá. Sau một thời hạn sẽ khỏi .Bệnh nấmBệnh nấmDấu hiệu của bệnh là có nhiều nấm mốc hình sợi bám vào cá làm cho cá 3 đuôi đầu lân bị lở và thối rửa từ từ nếu không được chữa sớm thì cá sẽ chết. Bệnh này cần phải tỉ mỉ dùng nhíp thực thi gắp nấm ra khỏi cá và cho tắm với nước muối 3 ngày liên tục, mỗi ngày 30 phút .Nuôi cá Betta Red Fancy là sự lựa chọn khác dành cho bạn

Cách ép cá 3 đuôi đầu lân đẻ

Đầu tiên hãy quan sát những con cá 3 đuôi đầu lân trong bể nuôi. Thấy hiện tượng kỳ lạ cá ví nhau thì chúng đang muốn sinh sản. Con ví sẽ là con đực .Lúc này cần chuẩn bị sẵn sàng một cái dĩa lớn chứa nước và thành dĩa cao khoảng chừng 5 cm. Lưu ý nước phải được lấy trong bể nuôi cá bố và mẹ. Bắt con cá 3 đuôi đầu lân trống, triển khai nặng bụng dưới gần chỗ hậu môn. Khi nặng tinh dịch màu trắng trông như nước gạo của cá trống sẽ hòa vào nước trong dĩa .Tiếp theo bắt con cá ba đuôi đầu lân mái cũng triển khai nặng nhẹ phần bụng dưới sẽ thấy trứng rơi ra. Vừa nặng vừa dùng đuôi cá mái khuấy nhẹ cho trứng trải đều khắp dĩa .
*
Cách ép cá ba đuôi đầu lânQuá trình nặng đã xong, để một lúc trứng sẽ được thụ tinh. Lúc này trứng sẽ bám chặc ở đáy dĩa, đổ bỏ phần nước trong dĩa đi. Cho dĩa vào một thau nước lớn hơn, nước trong đó cũng được lấy từ bể nuôi cá bố và mẹ. Cho dây oxy với cường độ nhẹ vào, để như vậy khoảng chừng 1 – 2 ngày trứng sẽ nở .Khi trứng đã nở không cần cho ăn gì cả. Khoảng 4 – 5 ngày sau thì cho cá 3 đuôi đầu lân bột ăn lòng đỏ trứng gà hoặc lòng đỏ trứng cút. Cách thức cho ăn như sau, luộc chín quả trứng cút hoặc gà. Lấy một chút ít lòng đỏ trứng khuấy đều với nước. Dùng màng lọc cặn lấy nước cốt. Khi cho ăn chỉ cần nhỏ mỗi nơi mỗi giọt vào bể cá con là được. Nếu hoàn toàn có thể hãy cho cá ăn thêm trùn cỏ để cá mau lớn .Sau một tuần cá ba đuôi đầu lân trưởng thành hơn thì hoàn toàn có thể cho cá ăn trùn chỉ, bo bo, … Lưu ý trong quy trình ấp trứng cho đến khi nở vẫn sử dụng dây oxy với cường độ không quá mạnh .

Cá 3 đuôi đầu lân giá bao nhiêu

Với ngoại hình ai nhìn vào cũng thương mến, muốn sỡ hữu 1 cặp về nuôi. Giá của cá 3 đuôi đầu lân không quá mắc. Mức giá so với những em có ngoại hình thông thường thì rơi vào khoảng chừng 50.000 đồng / cặp .Đối với những con cá ba đuôi đầu lân có ngoại hình hiếm như đen tuyền, trắng đen, đầu lân cao thì mức giá hoàn toàn có thể lên tới vài trăm nghìn đồng. Khuyên bạn nên nuôi 1 cặp đực cái trở lên để chúng không phải đơn độc và có bạn đời tri kỷ để giao phối .Còn chần chừ gì nữa mà không mau mau chạy đi mua một cặp về nuôi. Qua bài viết chắc rằng nhiều bạn đã biết được thêm nhiều thông tin về cá 3 đuôi đầu lân. anhhungxadieu.vn rất hân hạnh là người giải đáp những vướng mắc của bạn như cách nuôi, cách ép cũng như thông tin cá 3 đuôi đầu lân giá bao nhiêu. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau nhé .

Một số lựa chọn khác ngoài cá 3 đuôi đầu lân

Động vật ăn côn trùngĐộng vật ăn thịt
*

Thái Lên

Đầu tiên mình xin cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian ghé thăm website của mình. Mình là một người rất rất yêu thích động vật. Trong đó mình thích nhất những loài nhỏ bé trông khá dễ thương. Mình nhận thấy rằng những thông tin về các loài động vật rất hữu ích đối với mọi người, đặc biệt là với các bé thích tìm tòi về động vật. Sau 5 năm tiềm hiểu về các loài động vật, mình đã lập website này nhằm cung cấp và chia sẻ những thông tin hữu ích về thế giới các loài động vật mà mình biết.

Ếch Pacman là con gì, Ăn gì, Cách nuôi, Giá Bao nhiêu ?Cá Guppy ( 7 màu ) ăn gì, Cách nuôi, Cách ép, Giá bao nhiêu ?

Add Comment Cancel reply

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan