Thức ăn cho cá dĩa theo từng giai đoạn ⋆ Cá cảnh mini

Thức ăn cho cá dĩa theo từng quá trình. Các em cá dĩa trưởng thành hoàn toàn có thể ăn được tảo, trùn chỉ, tép nhỏ, lăng quăng, luân trùng, ấu trùng cá con, sâu ướp đông. Bên cạnh đó chủ nuôi cũng hoàn toàn có thể cho chúng ăn thêm tim bò ướp đông để khỏe mạnh, mau lớn và lên màu rực rỡ hơn. Cacanhmini. com san sẻ cho đồng đội những loại thức ăn cho cá dĩa theo từng quy trình tiến độ. Anh em cùng tìm hiểu thêm nhé .
thuc-an-cho-ca-dia-1Thức ăn cho cá dĩa theo từng giai đoạn

Thông tin cho anh em về cá dĩa

Nguồn gốc xuất xứ của cá dĩa

Năm 1840, tiến sỹ Johann Jacob Heckel là người tiên phong tìm ra cá dĩa tại những nhánh sông Amazon. Tại những nhánh sông Amazon có đến 3 loại nước khác nhau. Nước vàng xanh – nước sạch ở hạ lưu. Nước đen ở trung lưu và nước vàng mùn ở thượng nguồn. Chính sự phong phú của 3 loại nước này hình thành nên nhiều giống cá đĩa với sắc tố và hoa văn độc lạ .
Năm 1930, cá dĩa được biết đến nhiều hơn. Và ngày càng được giới thượng lưu yêu thích. Thế nhưng, giá của những em cá dĩa mỹ nhân ngư lúc bấy giờ rất đắt đỏ và điều kiện kèm theo chăm nom tốn kém .
ca-dia-red-panda-4Nguồn gốc xuất xứ của cá dĩa

Nhận thấy được tìm năng và giá trị kinh tế của cá dĩa. Thương gia và các nhà nghiên cứu lúc bấy giờ mới bắt tay vào lai tạo giống cá dĩa. Ngày nay, các loại cá dĩa ngày càng đa dạng và phong phú. Bao gồm cá dĩa nâu, cá dĩa xanh hoang dã, cá dĩa Heckel. Ngoài ra, còn một số dòng cá dĩa đột biến khác như cá dĩa ma, cá dĩa lam kim cương, cá dĩa bồ câu đỏ, cá dĩa da rắn…

Vào những năm 2000, những em cá dĩa ca tụng là nhất đại mỹ ngư được nhập vào nước ta với giá đắt đỏ. Hiện nay, nhờ nỗ lực nhân giống của những nghệ nhân, cá dĩa Open nhiều hơn trong những shop cá cảnh cũng như trong hồ cá của những đồng đội .
ca-dia-vang-albino-1Thông tin cho anh em về cá dĩa.

Đặc điểm cá dĩa nhất đại mỹ ngư

Nhìn chung, cá dĩa có hình dáng tròn trĩnh tựa như chiếc đĩa. Miệng nhỏ, mang nhỏ khá lạ và thích mắt. Thân hình tròn dẹt được cho là để thuận tiện thích nghi với điều kiện kèm theo sống. Ẩn nấp vào cây và những thực vật dưới nước, len lỏi qua rong cỏ hay rễ cây thuận tiện .
Loại cá này cũng sống theo đàn. Một em cá dĩa trưởng thành hoàn toàn có thể đạt kích cỡ 15 – 20 cm. Tùy theo từng loài mà chúng có sắc tố, sọc, hoa văn trên mình khác nhau .
thuc-an-cho-ca-dia-2Đặc điểm cá dĩa nhất đại mỹ ngư

Thức ăn cho cá dĩa theo từng giai đoạn

Thức ăn cho cá dĩa trong 30 ngày đầu

Cá dĩa thực ra là loài cá đẻ trứng. Trứng sẽ nở sau khoảng chừng 60 giờ. Lúc mới nở, cá dĩa bột sẽ bám vào tổ với khoảng chừng thời hạn từ 2 đến 3 ngày. Sau đó, đàn cá dĩa bột sẽ bám vào cá cha mẹ. Từ ngày thứ 15 trở đi thì đồng đội hoàn toàn có thể tách cá dĩa bột ra khỏi cá cha mẹ. Thức ăn hầu hết cho đàn cá dĩa bột trong vòng từ 15 đến 30 ngày đầu hầu hết là Artemia và bo bo .
Anh em chú ý quan tâm là trong khoảng chừng thời hạn này không nên thay nước hoặc hạn chế thay nước. Thay nước gây động quá mạnh hoàn toàn có thể khiến cá dĩa cha mẹ stress, thậm chí còn ăn luôn đàn cá con .
thuc-an-cho-ca-dia-3Thức ăn cho cá dĩa trưởng thành

Thức ăn cho cá dĩa từ 1 đến 3 tháng tuổi

Khi cá dĩa lớn hơn một chút, từ 1 đến 3 tháng tuổi, chúng khá là dễ nuôi. 🙂 Anh em có thể cho chúng ăn trùn chỉ, lăng quăng hay cả bo bo đều được. Tuy nhiên, cần lưu lựa chọn những thức ăn đông lạnh đảm bảo độ sạch và chất lượng.

Thức ăn cho cá dĩa trưởng thành

Giai đoạn từ 3 tháng tuổi trở đi là tiến trình trưởng thành ở cá dĩa. Các em cá dĩa hoàn toàn có thể ăn được tảo, trùn chỉ, tép nhỏ, lăng quăng, luân trùng, ấu trùng cá con, sâu ướp đông. Bên cạnh đó cũng hoàn toàn có thể cho chúng ăn thêm tim bò ướp lạnh để khỏe mạnh, mau lớn và lên màu đẹp hơn .

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini. com

Chia sẻ bí kíp nuôi cá đĩa cá dĩa với 500 anh em:

Bí quyết nuôi cá đĩa mệnh danh là nhất đại mỹ ngư

Top 10 loại cá dĩa đẹp được nhiều người yêu thích nhất

Cá đĩa vàng Albino hút tài lộc cho bể thủy sinh

9 bệnh thường gặp ở cá đĩa và cách chữa trị hiệu quả

Quang Trung nuôi cá đĩa trong bể thủy sinh cực đẹp

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan