Mua Bán Cá Huyết Long Đẹp Đủ Size, Giá Tốt Trên Toàn Quốc

Kinh nghiệm nuôi cá Huyết Long chuẩn nhất để cá lên màu đẹp

Cá Huyết Long vẫn đang là đế vương của các loài cá cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay và chúng thuộc họ cá rồng. Nếu là một người nuôi cá cảnh thì bạn không thể bỏ qua loài cá này. Cùng tìm hiểu về Huyết Long uy chấn giang hồ, loại cá mà nhiều người đam mê, mất ăn mất ngủ vì nó.

1. Rồng Huyết Long có nguồn gốc từ đâu?

Cá Huyết Long, Huyết Rồng hay còn được gọi là cá Rồng Huyết Long, với tên khoa học Scleropages formosus. Loài cá này có hai loại là : Chili red và Blood red. Chúng là loài cá rồng phân bổ ở thượng lưu sông Kapuas và vùng hồ Sentarum, tỉnh Tây Kalimantan, hòn đảo Borneo, Indonesia .
Huyết long từ Kalimantan quả thật là một kỳ công của tạo hóa. Cá mang lại suôn sẻ và thịnh vương cho gia chủ chỉ là một trong nhiều nguyên do tại sao chúng đã trở nên quá nổi tiếng và được yêu quý khắp quốc tế .

Nguồn gốc cá huyết long

Sự phong phú về môi trường sinh thái này hoàn toàn có thể là nguyên do tạo ra vô số những đặc thù phân hoá ở loài huyết long. Có tới 41 thành viên huyết long hoang dã theo điều tra và nghiên cứu của những nhà khoa học cho tất cả chúng ta thấy được độ đa dạng chủng loại và độc lạ về nguồn gen .

2. Đặc điểm ngoại hình và đặc tính sinh sản đặc biệt của cá rồng

Cá rồng Huyết Long là loài cá có kích cỡ khung hình tương đối lớn từ 70 – 90 cm. Trọng lượng cá xê dịch từ 7 tới 9 kg, chúng sống đa phần ở điều kiện kèm theo nước ngọt .
Cá Huyết Long sinh sản theo hình thức đẻ trứng. Trứng cá có kích cỡ to và số lượng. Điều đặc biệt quan trọng ở đặc tính sinh sản loài cá Rồng này là việc ấp và nuôi con đều cho cá trống đảm nhiệm, cá mái chỉ có mỗi việc đẻ trứng mà thôi .
Trong khoảng chừng 1 tháng ấp trứng, nuôi con, cá trống sẽ không ăn hoặc ăn rất ít, do đó, quy trình tiến độ trước khi giao phối, bạn nên cho chúng ăn nhiều hơn một chút ít, ăn đủ dinh dưỡng để hoàn toàn có thể đủ sức ấp trứng, nuôi đàn con. Cá Huyết Long sinh sản theo hình thức đẻ trứng. Trứng cá có size to và số lượng .

3. Phân loại cá Huyết Long

Trên Thế Giới, Cá Huyết Long có hai loại chính đó là rồng ớt đỏ ( Chili Red ) và rồng huyết ( Blood Red ) .

3.1.

Huyết

long ớt (Chili Red)

Cá có màu đỏ tươi, thân rộng và dày, dày đều từ đầu cho đến đuôi. Loại Chili Red có nền xanh green-based, đầu hình muỗng ( spoon head ) và đuôi hình thoi. Chili Red có mắt màu đỏ và to. Mắt Chili red lớn đến nỗi có khi viền ngoài của nó chạm đến đầu và hàm dưới .
Huyết long ớt có những đặc tính sau đây : phần đầu tiếp với hàm miệng rất sắc cạnh, vây sẽ lớn hơn, mắt to, vây đuôi có hình quả đào hay hình kim cương .

3.2.

Huyết

long máu (Blood Red)

Cá có màu đỏ sậm, thân dài và mảnh, thuôn về phía đuôi. Loại Blood Red có màu đỏ sậm, nền đen nâu dark-based, đầu hình viên đạn ( bullet head ) và đuôi hình quạt. Huyết long máu có mắt nhạt màu và nhỏ hơn. Đuôi hình quạt trông đẹp hơn đuôi hình thoi của Chilli Red .

4. Màu sắc cá rồng Huyết Long có gì đặc sắc?

Một con cá Huyết Long được cho là chuẩn và giống tốt nhất thì những vi cá phải có màu đỏ hoặc màu hồng, đặc biệt quan trọng ở 3 vị trí là phần đuôi, sống lưng và dưới đuôi. Ngoài ra, cặp phướng dưới mang cá cũng cần mang màu đỏ hoặc hồng. Những chú cá có hàng loạt đặc thù khung hình trên đều có màu đỏ là những con cá chất lượng tốt nhất .
Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát sắc tố ở môi dưới của cá rồng Huyết Long khi mua cá con. Nhưng không phải con nào môi dưới không có màu hồng thì không phải giống tốt. Tuy nhiên cá con mà môi dưới đã hồng hoặc đỏ thì đó là thành viên cực tốt, nên mua ngay vì về sau bạn có cho cá ăn màu, môi dưới cũng không hề lên đỏ được .

5. Kinh nghiệm chọn mua cá Huyết Long

5.1. Quan sát dáng bơi của cá Huyết long

Ngắm cá huyết long bơi giống như bạn đang nhìn ngắm tướng đi khoan thai, chậm rãi của một vị đế vương vậy. Bạn không nên hấp tấp vội vàng khi quan sát loài cá này bơi, mà hãy dành từ 5 – 10 phút để quan sát thật tỉ mỉ. Không nên chọn cá bơi lập lờ ở mặt nước hay thu gọn ở góc bể .

Kinh nghiệm chọn mua cá rồng huyết long

Bên cạnh đó, khi ngắm chú cá mình định chọn bạn có thấy thương mến, thú vị không ? Cá có bơi lại phía bạn với vẻ tò mò hay vẫn giữ khoảng cách nhất định, nhưng không sợ hãy hoặc nhảy đi chỗ khác ? Những biểu lộ đó thường được dân chơi cá coi là cái duyên giữa gia chủ và cá .

5.2. Thân cá rồng Huyết Long

Khi lựa chọn, nên chọn con có size lớn và dài. Bạn hãy quan sát ở vảy, vi và đuôi xem độ dài có hài hòa và hợp lý với độ tuổi của cá hay không nhé. Đặc trưng thân hình của cá Huyết Long khi nhìn từ trên xuống sẽ có độ duỗi thoai thoải từ đầu tới đuôi với vảy, vi cân đối 2 bên .

5.3. Vảy cá rồng Huyết Long

Bạn hãy quan sát vảy của cá, nhất là vảy ở hàng thứ 4 và thứ 5. Vảy cá phải sáng rực khi có ánh sáng và sắc tố đậm nhạt rõ ràng càng tốt. Dựa vào sự sáng chói của vẩy rất quan trọng, tối thiểu nên chọn cá có độ sáng đều từ hàng vẩy từ 1 tới 4 và càng sáng nhiều ở hàng thứ 5 càng tốt .

5.4. Cặp râu của cá rồng Huyết Long

Nếu không có cặp râu, tất không phải cá rồng, đặc biệt quan trọng khi bạn muốn nuôi Huyết Long. Râu cần phải dài, thẳng đứng và đồng đều nhau về size. Cặp râu màu hồng hoặc đỏ thì quá tuyệt vời so với cá rồng Huyết Long. Đặc biệt, nếu bạn gặp những chú cá có cặp râu vểnh ngược lên trên tự tôn thì chính là giống tốt .

5.5. Mang, mắt và miệng của cá rồng Huyết Long

Bạn không nên chọn cá mà mang nhăn nheo quá nhiều bởi đây là biểu hiện cá đã già. Mang cá không hở mà ngược lại phải khép kín mang tai cùng với vài lằn chỉ hồng hoặc đỏ thì quá tuyệt. Đặc điểm này chỉ xuất hiện khi bạn mua cá đạt kích thước 20cm.

Điểm đặc biệt quan trọng của giống cá này là chúng có cặp mắt đều nhau, không trố lồi. Không chọn cá có cặp mắt xệ hoặc mờ. Bên cạnh đó, miệng cá khép kín là tốt nhất, cặp môi cũng gần đều nhau, không quá dài ở phía dưới .

6. Kỹ thuật nuôi cá rồng Huyết Long lên màu đẹp

Để chọn được một chú cá huyết long đã khó nhưng việc để chăm nom chúng lại càng khó hơn cho người nuôi. Bạn cần trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để chăm nom loài cá này để cho chúng khỏe mạnh, lên màu đẹp và không mắc những bệnh lặt vặt .

Kỹ thuật nuôi cá rồng huyết long

Vì là loài cá đặc biệt quan trọng nên bạn cần phải quan tâm kỹ về mạng lưới hệ thống lọc nước khi nuôi chúng. Hệ thống lọc nước cần đạt tiêu chuẩn và phải lựa chọn những loại tốt nhất. Nên chọn những bộ lọc vi sinh, để tránh thực trạng thay nước quá tiếp tục và khiến cá sợ hãi .
Thể tích bể nuôi cá chuẩn nhất phải đạt 400 l, chiều dài bể là 150 cm. Bạn cần thiết kế bể cá thoáng rộng, tự do vì cá có chiều dài và size khổng lồ .
Yêu cầu ánh sáng : Từ vừa cho đến sáng mạnh. Tùy từng thời gian tăng trưởng của cá để kích thích lên màu cho cá rồng huyết long .

7. Cá Huyết Long ăn gì lên màu đẹp?

Thức ăn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của cá. Cá rồng có thê ăn nhiêu loại thức ăn khác nhau, tuy nhiên món ăn khoái khâu cho chúng là côn trùng nhỏ, và loại thức ăn mà chúng chán ghét nhất là loại thức ăn chết .
Thức ăn hạt / khô : Đây là loại thức ăn cá rồng không thích ăn, nêu cá rông phải chọn, thì đây sẽ là thức ăn mà chúng sẽ ăn sau chót. Rất nhiều người chơi cá rồng muốn tập cho cá rồng ăn đồ khô cực kỳ khó khăn vất vả. Đòi hỏi sự kiên trì và huấn luyện và đào tạo .
Nhái : Chứa đựng rất nhiêu chất đạm và rất tốt đê kích thích sự tăng trưởng vê kích cỡ từ những con cá rông còn non. Nhái thường được bán tại những tiêm bán cá cảnh, và rất dễ để tập cho cá rông chấp nhân nhái trong phân thực đơn của chúng .
Tôm / tép sông : Có thê sử dụng đê cho cá rông ăn, nhung chỉ nên cho cá rông đã tăng trưởng vê kích cỡ ăn, và nhớ là nên cắt bỏ đi những phân sắc nhọn của tôm / tép vì chúng có thê chọc thủng đường ruột của cá rông còn non .
Tôm tép ướp lạnh : Loại thức ăn này nên là nguồn thức ăn chánh cho cá rông huyết long vì chúng tiềm ẩn rất nhiều chất beta-carotene đê kích thích cá rông lên màu. Ngoài ra, tôm / tép đông lanh là nguồn Calcium rất tốt, tuy nhiên nên cho cá rồng với size lớn ăn loại thức ăn này đê nhuận trường cho cá .
Côn trùng : Đây là nguồn thức ăn khoái khẩu của cá rồng. Cá rông rất dễ bị nghiện loại thức ăn này, do đó chỉ nên cho chúng ăn câm hơi như là loại thức ăn phụ thôi, ăn tráng miệng. Không nên dùng loại thức ăn này như thể món ăn chính vì chúng có thê phủ nhận tổng thể mọi loại thức ăn khác. Khi cho ăn nhiều loại thức ăn này với lớp vỏ cứng bảo phủ bên ngoài ( kê cả tôm khô ), có thê tạo nên triệu chứng bị lòi trĩ nơi cá rồng .

8. Ý nghĩa phong thủy của cá Huyết Long

Theo ý niệm của người Á Đông, đặc biệt quan trọng ở Nước Ta, người nuôi cá thường coi loại cá rồng là hình tượng của sự quyền quý và cao sang, như mong muốn và thịnh vượng. Nhiều mái ấm gia đình dù diện tích quy hoạnh rất hạn hẹp nhưng vẫn dành chỗ để đặt một bể cá rồng trong nhà như một thuật tử vi & phong thủy những mong trấn tà ma xui rủi, đón phúc lành lộc tốt vào nhà .

Ý nghĩa phong thủy cá rồng

Theo giới chơi cá rồng, thường người tuổi Thìn đứng hàng Nhâm ( Nhâm Thìn ) sẽ hợp với nuôi huyết long. Điều kiêng cự nhất trong chơi cá rồng đó là tuyệt đối không được đặt bể cá dưới những tượng thần, đặc biệt quan trọng là thần Tài hay ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ .

9. Giá bán cá Huyết Long hiện nay tại Việt Nam

Giá cá huyết long phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước của cá (ngắn hay dài), trong lượng (lớn hay nhỏ) và màu sắc toàn thân. Với Huyết Long nhỏ thì mức giá khoảng từ 18 – 22 triệu/con, còn nếu mà con đã lên màu đẹp thì có thể từ 25 đến 50 triệu/con.

10. Hướng dẫn bạn mua cá Huyết Long giá rẻ tại Chợ Tốt

Bạn đang muốn mua một em cá Huyết Long giá rẻ nhưng không biết chỗ bán uy tín và để có nhiều sự lựa chọn ? Chợ Tốt là một trong những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho bạn. Tại đây bạn sẽ có cho mình nhiều lựa chọn hơn về chủng loại, độ tuổi, kích cỡ, sắc tố, giới tính và Chi tiêu đa dạng chủng loại về những loài cá này. Bạn còn được người bán cung ứng địa chỉ rõ ràng để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đến xem trực tiếp .

Nếu bạn muốn bán em cá Huyết Long trên Chợ Tốt, bạn đừng quên truy cập vào Chợ Tốt, sau đó đăng ký tài khoản và đăng tin rao bán để tin của bạn nhanh được duyệt cũng như được người có nhu cầu mua những bạn cá này chú ý hơn thì nên chụp hình thật chú cá của bạn, đồng thời ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Tại đây, mỗi ngày có hàng trăm, hàng ngàn người mua truy cập, vì vậy sau khi đăng tin bạn chỉ cần ngồi đợi người mua liên hệ.

Chúc bạn có những giao dịch thành công tại Chợ Tốt.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan