Cá Lông Gà Lông Vũ ăn gì nuôi chung với cá gì ⋆ Cá cảnh mini

Cá Lông Gà Lông Vũ ăn gì nuôi chung với cá gì. Cá Lông Gà cá Lông Vũ ăn gì ? Cá Lông Gà cá Lông Vũ ăn những loại giáp sát nhỏ, giun, trùng chỉ, thịt bò, lợn xay … Đây đều là những thức ăn cung ứng nhiều chất dinh dưỡng cho cá Lông Gà. Cá Lông Gà cá Lông Vũ nuôi chung với cá gì ? Kinh nghiệm từ Cacanhmini. com là bạn không nên nuôi cá Lông Gà cá Lông Vũ chung với những loài cá có size lớn hơn …
ca-long-ga-an-gi-1

Xuất xứ và đặc điểm của cá Lông Gà

Cá Lông Gà có tên tiếng Anh là Apteronotus albifrons. Ban đầu, chúng Open ở 1 số ít nước thuộc khu vực Nam Mỹ. Sau đó, gia nhập vào nước ta từ những năm 90 .
Với hình dáng khác lạ, loài cá này được đặt cho cái tên mỹ miều là cá Lông Vũ. Hay một cái tên ấn tượng khác, nghe là thấy sợ : cá hắc ma quỷ .

Cá Lông Gà thuộc họ cá rô phi. Thân hình như chiếc lông vũ mềm mịn. Cùng dáng bơi uyển chuyển tạo nét đặc trưng riêng. Màu sắc cơ thể chủ yếu là nâu và đen.

Cá không có vây sống lưng, vây bụng lê dài liền nhau tới đuôi. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành, cá Lông Vũ hoàn toàn có thể đạt tới chiều dài 40 – 50 cm .

Cách nuôi cá Lông Gà cá Lông Vũ

Mang trên mình cái tên ngộ nghĩnh, cá Lông Gà lại khá dễ chăm nom. Môi trường nước sạch, thoáng khí với nhiệt độ 25 – 28 độC. Độ pH 6.5 – 7.0 là điều kiện kèm theo tương thích để cá tăng trưởng tốt .
Cá Lông Gà thích sống trong vùng nước tối, thích chui rúc, lẩn trốn trong những hang, hốc đá để ngủ hay tránh quân địch. Bạn nên che bớt ánh sáng hoặc đặt bể cá ở nơi không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào .
Ngoài hang, hốc đá, bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm thảm thực vật xanh với cây thủy sinh và rong rêu. Tránh những nguồn bệnh sinh sôi từ nguồn nước bẩn lâu ngày. Việc vệ sinh nước, vệ sinh bể thật sạch là trọn vẹn thiết yếu .

Cá Lông Gà cá Lông Vũ ăn gì?

Cá Lông Gà cá Lông Vũ ăn những loại giáp sát nhỏ, giun, trùng chỉ, thịt bò, lợn xay hay thức ăn hạt … Đây đều là những thức ăn phân phối nhiều chất dinh dưỡng cho cá Lông Gà .
Tuy nhiên, đồng đội cũng biết rồi đó. Khi sử dụng một loại thức ăn lâu ngày sẽ khiến cá chán ăn, bỏ ăn. Do đó, lời khuyên từ Cacanhmini. com là nhiều lúc đồng đội hãy đổi món cho cá .
Lưu ý cá Lông Gà là loài săn mồi vào đêm hôm, hay trốn trong hang, hốc nên thị lực cá Lông Gà không tốt. Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng không hề phân biệt được con mồi đâu nhé .
Loài cá này phân biệt con mồi dựa vào sóng điện của khung hình. Dòng điện mặc dầu không mạnh nhưng cũng làm con mồi choáng váng .
ca-long-ga-an-gi-2

Cá Lông Gà cá Lông Vũ nuôi chung với cá gì?

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là bạn không nên nuôi cá Lông Gà cá Lông Vũ chung với các loài cá có kích thước lớn hơn. Thay vào đó, có thể nuôi cá Lông Gà chung với đàn cá Neon, cá Bảy Màu, cá Ping Pong…

Lưu ý không nuôi cá Lông Gà cá Lông Vũ chung với những loài cá có tập tính rỉa vây như cá Tứ Vân Xecan, cá Hồng Kim đuôi kiếm, cá Hồng Cam, cá Hồng Nhung …

Cá Lông Gà cá Lông Vũ sinh sản

Cá Lông Vũ hay cá hắc ma quỷ là loài đẻ trứng. Sinh sản của cá Lông Gà trong môi trường tự nhiên nuôi nhốt là khá khó khăn vất vả .
Hiện nay, có hai nước là Indonesia và Malaysia đã sản xuất giống thành công xuất sắc. Trong tương lai, kỳ vọng nước ta cũng hoàn toàn có thể nhân giống thành công xuất sắc loại cá đáng yêu và dễ thương này .

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini. com

Những loài cá hot nhất trên Blog Cá Cảnh Mini, anh em đã xem chưa?

Cá Neon vua những chiếc neon lấp lánh

Cá betta fancy màu sắc của các loài hoa

Cách nuôi cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda

Cách nuôi cá Trâm Galaxy cực đẹp trong bể thủy sinh

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan