Cá Mập Mako

103
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo

nƠi chÚng cÓ thỂ ĐƯỢc tÌm thẤy

có hai loài cá mập mako: cá mập mako vây ngắn và cá mập mako vây dài. chúng cư trú ở tất cả các vùng nước ôn đới trên thế giới, với các quần thể đáng kể được tìm thấy ở thái bình dương, Đại tây dương và Ấn Độ dương và ở hồng hải và Địa trung hải.

Bạn đang xem: Cá Mập Mako

tẠi sao chÚng lẠi quan trỌng

Xem thêm: Phim Cá Mập Siêu Bạo Chúa Thuyết Minh – VietSub HD

các cá mập mako là thợ săn tối cao và loài săn mồi đứng đầu, điều này có nghĩa là chúng không có bất kỳ kẻ săn mồi nào trong hệ sinh thái của chúng. Điều này khiến chúng trở nên thiết yếu để kiểm soát sự phát triển quá mức của con mồi của chúng, ngăn chặn không cho một loài độc chiếm nguồn cung cấp hạn chế và góp phần duy trì một hệ sinh thái của biển phức tạp và đa dạng.

chÚng bỊ Đe dỌa nhƯ thẾ nÀo

mối đe dọa lớn nhất đối với loài động vật này, giống như rất nhiều loài cá mập khác, là con người. giống như hầu hết các thủy động vật các con cá mập mako bị đe dọa bởi ô nhiễm và biến đổi khí hậu. chúng thường xuyên bị bắt trong lưới đánh cá và đôi khi bị bắt bởi các người đánh cá thương mại để lấy vây, dầu, răng và da cá mập. chúng cũng được dùng cho trò đua câu cá. chúng thường là nạn nhân của việc bị bắt lẫn trong các lượt đánh cá khác và bị vô tình bắt khi các đoàn cá ngừ hoặc cá kiếm bị cuốn vào các hoạt động đánh bắt cá có quy mô lớn. Điều này, cùng với vận tốc trưởng thành chậm, đã góp phần vào sự suy giảm đáng kể của chúng trong những thập kỷ qua. sự suy giảm nhanh chóng này đã khiến một số chính phủ đưa ra các quy định mạnh mẽ để bảo vệ những động vật này, và hơn ba mươi quốc gia hiện đang đề xuất cả hai loài mako được đưa vào phụ lục ii của cites là điều sẽ điều chỉnh sự buôn bán của về chúng.

Xem thêm: Cá mập báo – Wikipedia tiếng Việt

chÚng ta cÓ thỂ giÚp bẰng cÁch nÀo

tránh tiêu thụ hoặc mua bất kỳ sản phẩm làm từ cá mập. các chương trình hỗ trợ giáo dục ngư dân về việc thả động vật ra khỏi lưới cá một cách đúng đắn, và điều đó làm cho chúng mạnh hơn để ngăn ngừa bất kỳ sự bị bắt lẫn trong các lượt đánh cá khác nào. giảm lượng khí thải carbon của
người chơi và không mua loại đồ nhựa chỉ dùng được một lần. cuối cùng, các tổ chức hỗ trợ nào tìm cách tăng cường các quy định trong sự buôn bán và đánh bắt cá mập mako.

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Cá mập

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.