Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên sinh sản như thế nào ⋆ Cá cảnh mini

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên sinh sản như thế nào. Cách nuôi cá sọc ngựa cánh tiên sinh sản hiệu suất cao và mắn đẻ ra làm sao ? Đây đều là vướng mắc của những bạn bè đang nuôi cá sọc ngựa cánh tiên. Theo kinh nghiệm tay nghề từ Cacanhmini. com cá sọc ngựa cánh tiên là loài đẻ trứng. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành là khoảng chừng 5 tháng tuổi, cá sọc ngựa cánh tiên sẽ khởi đầu sinh sản. Thông thường, cá đẻ quanh năm nhưng tập trung chuyên sâu nhất là vào những tháng mùa mưa, từ tháng 6 đến tháng 10 .
Bài viết này hướng dẫn những bạn cách phân biệt cá sọc ngựa cánh tiên đực và cái. Đồng thời, Blog Cá Cảnh Mini cũng san sẻ với những bạn bí kíp cho cá sọc ngựa cánh tiên sinh sản. Và cách sẵn sàng chuẩn bị thức ăn cho đàn cá bột .
ca-soc-ngua-canh-tien-dep-4

Đặc điểm của cá Sọc Ngựa Cánh Tiên

Cá sọc ngựa còn có tên gọi khác là cá ngựa vằn, tên khoa học là Danio Rerio. Chúng nằm trong bộ cá chép và được tìm thấy lần đầu tiên trong khu vực Nam Á, Ấn Độ, Băngladet và Srilanka.

Bạn đang đọc: Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên sinh sản như thế nào ⋆ Cá cảnh mini

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên có thân hình mỏng dính và dẹp ở hai bên. Kích thước chiều dài chỉ khoảng chừng 6 cm. Phần đầu có hai râu hướng về phía trước .

Theo Blog Cá Cảnh, điểm độc lạ rất dễ nhận ra nhất ở cá Sọc Ngựa Cánh Tiên so với những loại cá Sọc Ngựa thường thì khác. Chính là vây bơi dài thướt tha nên được ví như đôi cánh của những nàng tiên. Khi bơi, chúng có sự uyển chuyển, trông rất đẹp và cực kỳ lôi cuốn .

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cũng có khá nhiều sắc tố khác nhau. Chẳng hạn như cá Sọc Ngựa Cánh Tiên đỏ, cá Sọc Ngựa Cánh Tiên xanh, cá ngựa vằn sọc vàng …

Cách nuôi cá Ngựa Vằn Cánh Tiên hiệu quả

Cá Ngựa Vằn Cánh Tiên là loài cá cảnh rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường tự nhiên. Đặc biệt tương thích với những đồng đội mới tập chơi cá. Loài cá này thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Nên bạn cũng hoàn toàn có thể nuôi chung với những loài cá khác .

Lưu ý là loài cá này thích hợp ở điều kiện kèm theo nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Lời khuyên từ ca canh mini là gia chủ nên vệ sinh hồ nuôi, thay nước tối thiểu 1 lần / tuần để hạn chế nguồn gây bệnh là ký sinh trùng hay vi trùng trong nước bẩn .

Cá Ngựa Vằn Cánh Tiên cũng rất phàm ăn và ăn rất khỏe. Chúng ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường tự nhiên thiếu oxy. Nuôi cá Ngựa Vằn Cánh Tiên không cần tốn quá nhiều công sức của con người mà góp thêm phần làm sinh động và thích mắt cho bể cá của bạn .

Phân biệt cá Sọc Ngựa Cánh Tiên đực và cái

Nếu anh em còn chưa phân biệt được em nào là trai, em nào là gái thì làm sao cho cá sọc ngựa cánh tiên sinh sản được đây? (Tôi chỉ bàn về các em đực và cái. Tôi không nói đến các em thuộc “màu tím” trong trường hợp này các ông nhé.)

  • Các em cá sọc ngựa cánh tiên đực thì sẽ có phần thân thon dài, nhỏ hơn hẳn con cái. Màu sắc rực rỡ và có hoa văn sọc rõ nét hơn.
  • Cá sọc ngựa cánh tiên cái thì sẽ có phần thân khá to, nhìn như kiểu bụng bầu chín tháng chưa đẻ ấy, anh em nhìn vào sẽ phát hiện ra ngay. Màu sắc và hoa văn có vẻ nhạt hơn.

Bí kíp cho cá Sọc Ngựa Cánh Tiên sinh sản

Cá sọc ngựa cánh tiên là loài đẻ trứng. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành là khoảng chừng 5 tháng tuổi, cá sọc ngựa cánh tiên sẽ khởi đầu sinh sản. Thông thường, cá đẻ quanh năm nhưng tập trung chuyên sâu nhất là vào những tháng mùa mưa, từ tháng 6 đến tháng 10 .
Bạn hoàn toàn có thể cho một cặp ép chung với nhau hoặc theo tỉ lệ 1 cái – 2 đực. Đồng thời, rải thêm một chút ít đá cuội, sỏi ở dưới đáy bể và một chút ít rễ bèo hoặc rong … Nhiệt độ nước thích hợp cho cá đẻ là khoảng chừng 26 độ C, độ PH 6,5, độ cứng nước ở mức 6-8 gH .
Cá sọc ngựa cánh tiên là loài đẻ trứng dính. Trứng sẽ dính vào những giá thể như rễ bèo hoặc rong bạn đã sẵn sàng chuẩn bị. Khi thấy cá đẻ xong, đồng đội nên vớt cá cha mẹ ra riêng để hạn chế chúng ăn trứng. Phần trứng cá còn lại, bạn hoàn toàn có thể mở máy sục khí oxy ở mức nhẹ và liên tục theo dõi. Trứng sẽ nở trong khoảng chừng 44 giờ sau đó .
ca-soc-ngua-canh-tien-dep-3

Thức ăn cho đàn cá Sọc Ngựa Cánh Tiên bột

3 ngày đầu khi đàn cá sọc ngựa cánh tiên mới nở, thức ăn của chúng sẽ là noãn hoàn. Sau đó, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng Rotifera luân trùng hoặc nếu không, hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng lòng đỏ trứng gà đã luộc lên phơi khô .
Thời gian sau đó, khi cá sọc ngựa cánh tiên bột lớn hơn một chút ít, đồng đội cho chúng ăn Moina, trùn chỉ … Những loại thức ăn này sẽ giúp đàn cá bột có tỉ lệ sống cao và mau lớn .
Chúc đồng đội thành công xuất sắc với đàn cá bột khỏe mạnh nha. Ngoài ra, bạn bè nào có bí kíp hay ho, san sẻ cho tôi và những chiến hữu khác qua phần phản hồi bên dưới nhé .

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini. com

Điểm danh các loài cá cảnh thủy sinh được yêu thích nhất trên Blog Cá Cảnh:

Bí kíp nuôi cá Ngựa Cảnh sinh sản hiệu quả cao

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Danh sách các loài cá cảnh biển được ưa chuộng nhất

Các loại Cá Phát Sáng đẹp mê hoặc trong đêm

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan