25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới

Các giống chó săn từ lâu đã trở thành người bạn vô cùng đáng tin cậy của con người trong việc săn bắt các loài động vật hoang dã hoang dã. Hãy cùng tò mò những giống chó săn được ưu thích nhất lúc bấy giờ trong bài viết sau đây nhé .

Các giống chó săn xưa kia đã được con người đào tạo và giảng dạy và sử dụng vào mục tiêu truy vết, săn lùng con mồi để giúp gia chủ của mình. Mặc dù thời đại giờ đây các chú chó săn ít được sử dụng vào việc đó nữa mà nay trở thành các thú cưng trong nhà. Thế nhưng bản tính hiếu động, thích chạy nhảy và tìm tòi của chúng thì không hề mai một theo thời hạn được. Sau đây là 25 giống chó săn thông dụng nhất trên quốc tế được rất nhiều người yêu thích :

1. Chó săn cáo Mỹ (American Foxhound)

Các chú chó săn cáo Mỹ có tính cách nhã nhặn và cư xử nhẹ nhàng. Nó sẽ hòa hợp với mọi người ở tất cả lứa tuổi, bao gồm cả trẻ em và thậm chí là cả những thú nuôi trong nhà khác của bạn. Giống như nhiều giống chó khác hiện nay, những chú chó săn cáo Mỹ đòi hỏi phải vận động nhiều và nếu bạn không giúp chúng làm thế, chúng có thể trở nên phá phách hoặc có thể bị trầm cảm.

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 1

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 2

2. Chó săn Basset (Basset Hound)

Các chú chó săn Basset là một giống chó dễ nhận ra với đôi tai dài đặc trưng của một con chó săn truyền kiếp. Giống chó này được biết đến là yêu trẻ nhỏ và là một thú nuôi tốt trong mái ấm gia đình. Mặc dù Basset yên cầu phải tập thể dục và được hoạt động liên tục, thế nhưng chúng thích hợp với việc đi bộ hơn là các hoạt động giải trí tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng hơn và chúng cũng được coi là vật nuôi tốt cho những người mới làm quen với việc nuôi chó .

Advertisement

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 3

3. Chó săn Beagle (Beagle Hound)

Beagle là một giống chó săn xuất sắc nhưng cũng đồng thời là một thú cưng sát cánh thân thiện, dễ mến và vui tươi. Chúng được lai tạo để săn mồi theo bầy đàn, Beagle sẽ háo hức công nhận bạn và những người còn lại trong mái ấm gia đình bạn như một phần trong bầy của nó. Giống chó này rất mưu trí và luôn mong ước được làm hài lòng gia chủ, nó cũng là một giống chó thích hợp cho những người mới làm quen với việc nuôi chó trong nhà .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 4

4. Chó săn Bloodhound

Các chú chó săn Bloodhound là một giống chó lớn hơn nhiều so với những giống chó khác nhỏ hơn. Chúng thường được dùng để tìm kiếm và săn lùng các động vật hoang dã hoang dã như heo rừng và nai. Mặc dù giống chó này vẫn được sử dụng để săn bắn, nhưng khứu giác cực kỳ nhạy bén của chúng giúp ích rất nhiều trong việc săn tìm người mất tích, tìm kiếm ma túy và chất nổ. Vậy nên giống chó này rất được quân đội ưu thích để sử dụng. Ngoài ra Bloodhound còn được yêu quý vì nó là một thú cưng dễ chăm nom và đáng để yêu thương .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 5

Advertisement

5. Chó săn Dachshund

Mặc dù chúng được lai tạo để săn lửng và cáo, thế nhưng tính cách ngọt ngào của chó săn Dachshund đã biến nó trở thành một vật nuôi rất thông dụng trong nhiều mái ấm gia đình. Chúng cũng là loài chó thích màn biểu diễn, được sử dụng để làm trò trong các cuộc thi nho nhỏ. Tuy nhiên giống chó này hoàn toàn có thể bị các yếu tố về cơ xương do phần sống lưng quá dài .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 6

6. Chó săn cáo Anh quốc (English Foxhound)

Các chú chó săn cáo Anh quốc có họ hàng với giống chó săn cáo của Mỹ và là một trong bốn giống chó săn cáo chính thức được công nhận trên quốc tế. Chó săn cáo Anh quốc có đôi chân dài và rất khỏe mạnh. Giống chó này được biết đến là thân thiện và hòa đồng nhưng thường không được coi là vật nuôi trong mái ấm gia đình .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 7

7. Chó săn Na Uy (Norwegian Elkhound)

Các chú chó săn Na Uy có vẻ bên ngoài, đặc thù gần tựa như như giống chó Husky và được nuôi để chịu được nhiệt độ lạnh ngắt khắc nghiệt của Na Uy. Chúng là một loài chó yêu thích sự vui nhộn, hoàn toàn có thể thuận tiện huấn luyện và đào tạo nhờ vào trí mưu trí đáng kinh ngạc và bản tính vui nhộn của chúng .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 8

Advertisement

8. Chó săn Otterhound

Giống như tên gọi của mình, chó săn Otterhound được lai tạo để săn rái cá. Nó được tăng trưởng ở Anh và được lai tạo từ các giống chó hiện có như Bloodhound. Bộ lông của chúng không chỉ giúp chống chọi với cái lạnh và khí ẩm, mà còn ít gây dị ứng vì ít rụng lông hơn hầu hết các giống chó khác. Giống chó này thích tập thể dục và vui tươi nhất khi chơi đùa cùng gia chủ .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 9

9. Chó săn Bồ Đào Nha (Portuguese Podengo)

Các chú chó săn Bồ Đào Nha là một giống chó tinh nghịch và vui tươi. Nó rất mưu trí nhưng có tính độc lập cao, thế cho nên bạn sẽ hoàn toàn có thể phải vật lộn khi giảng dạy giống chó này. Podengo được biết đến là yêu quý con người nhưng hoàn toàn có thể thận trọng với người lạ, thế cho nên giống chó này cần có sự chăm sóc đúng cách ngay từ khi chúng còn nhỏ để hoàn toàn có thể hòa hợp hơn khi lớn lên .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 10

10. Chó săn Coonhound

Chó săn Coonhound có nhiều chủng loài khác nhau, nhưng sự độc lạ rõ ràng nhất đó chính là sắc tố của từng loài. Trong đó thì giống Coonhound màu đen và rám nắng là thông dụng nhất. Chúng thích chạy nhảy và hoạt động liên tục hơn là đi bộ, thế cho nên chúng là giống chó lý tưởng cho những người ưa thích chạy bộ cần có bạn sát cánh trên đường .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 11

Advertisement

11. Chó săn Leopard (American Leopard Cur)

Giống chó săn Leopard là giống chó tràn trề nguồn năng lượng đã xuất hiện ở Hoa Kỳ từ khi Tây Ban Nha lan rộng ra công cuộc xâm lăng thuộc địa từ thời xưa. Giống chó này rất hòa đồng và thân thiện, là vật nuôi tốt cho các mái ấm gia đình, nhưng nó yên cầu phải hoạt động nhiều thay vì ngồi yên một chỗ. Chúng mưu trí và thuận tiện đào tạo và giảng dạy, vì thế chúng là một giống chó thích hợp cho những người mới tập nuôi chó trong nhà .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 12

12. Chó săn Black Mouth

Giống chó săn Black Mouth là giống chó săn có vẻ bên ngoài vạm vỡ, cơ bắp, và tràn trề nguồn năng lượng cho một giống chó can đảm và mạnh mẽ. Chúng vẫn được sử dụng như một giống chó săn tuyệt vời, đồng thời chúng cũng là một vật nuôi tốt trong mái ấm gia đình vì dễ huấn luyện và đào tạo. Black Mouth cũng tạo ra một mối link rất ngặt nghèo với chủ sở hữu của nó, vì thế nó là một lựa chọn tốt cho người nuôi cá thể hoặc mái ấm gia đình .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 13

13. Chó săn Majestic Tree

Chó săn Majestic Tree có vẻ ngoài tương tự như như giống chó Bloodhound và là một giống chó lớn được sử dụng để săn các động vật hoang dã lớn như gấu và linh miêu. Chúng là những thợ săn có kinh nghiệm tay nghề cao và thao tác rất siêng năng. Chúng cũng là những người bạn sát cánh trung thành với chủ và yêu thương con người, đồng thời chúng cũng hòa thuận với những chú chó khác, ngay cả với trẻ nhỏ và toàn bộ các thành viên trong mái ấm gia đình của bạn .

Advertisement

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 14

14. Chó săn Treeing

Chó săn Treeing hoặc Treeing Cur, là một trong số những giống chó chăn gia súc cũng như thợ săn nổi tiếng. Thế nhưng chúng cũng là giống chó trung thành với chủ và yêu thương mái ấm gia đình, hòa thuận với tổng thể các thành viên ở mọi lứa tuổi .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 15

15. Chó săn Basset Griffon

Giống chó săn Basset Griffon có họ hàng với giống Basset nổi tiếng. Chúng có tính cách hòa đồng với những chú chó khác, hoàn toàn có thể hình thành mối link ngặt nghèo với những đứa trẻ trong mái ấm gia đình, nhưng chúng yên cầu phải tập thể dục liên tục để bảo vệ rằng chúng vẫn khỏe mạnh và cân đối .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 16

16. Chó săn Afghanistan (Afghan Hound)

Giống chó săn Afghanistan rất dễ phân biệt với đặc trưng đó là mái tóc dài vô cùng độc lạ của mình. Nó là một giống chó đàng hoàng và rất trung thành với chủ với gia chủ. Giống chó này sẽ trở nên tận tụy với mái ấm gia đình, mặc dầu bộ lông của nó nhu yếu được chăm nom kỹ lưỡng, thế nhưng nó không bị rơi rụng nhiều. Vậy nên đây là một giống chó thích hợp cho những người bị dị ứng và nhạy cảm với lông của thú nuôi .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 17

17. Chó săn Basenji

Chó săn Basenji là giống chó có nguồn gốc từ Congo đã được sử dụng để săn lùng các loài động vật hoang dã hoang dã. Ngoài ra chúng cũng được sử dụng để săn và giết các loài gặm nhấm ảnh hưởng tác động đến đời sống của bạn. Ngày nay, chúng được sử dụng làm vật nuôi trong mái ấm gia đình bởi sự trung thành với chủ và đáng yêu, vui tươi, thân thiện của mình. Chúng là một giống chó mưu trí và được coi là dễ giảng dạy nhưng đây chúng cũng sẽ nhu yếu được hoạt động nhiều mỗi ngày .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 18

18. Chó săn Borzoi

Chó săn Borzoi là giống chó nổi tiếng của Nga. Giống chó này được biết đến với năng lực thích nghi tuyệt vời, ngay cả khi bạn để nó lại một mình và đi ra ngoài trong một khoảng chừng thời hạn. Tuy vậy chúng liên tục rụng lông và được coi là một giống chó nhạy cảm, hoàn toàn có thể trở nên ngoan cố, bướng bỉnh và phá phách nếu bị bỏ mặc quá lâu .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 19

19. Chó săn thỏ (Greyhound)

Giống chó săn thỏ là giống chó là nhanh nhất trong các loài chó lúc bấy giờ, đạt vận tốc lên đến 40 hoặc thậm chí còn 45 dặm một giờ. Tuy nhiên, khung hình của chúng được cấu trúc để hoàn toàn có thể chạy thật nhanh thay vì có sức chịu đựng tốt. Chúng hoàn toàn có thể dành 10 phút để chạy hết tốc lực, trong khi sẽ dành 23 giờ và 50 phút còn lại trong ngày để ngủ trên ghế sofa. Chúng có xu thế yên tĩnh, nhẹ nhàng và không chịu được thời tiết lạnh, và chúng là vật nuôi tuyệt vời trong mái ấm gia đình .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 20

20. Chó săn Ibizan

Đến từ Ibiza, giống chó săn Ibizan được lai tạo để săn thỏ trên hòn đảo. Ngoài ra chúng cũng là một giống chó thể thao tuyệt vời và rất nghe lời gia chủ của mình. Hiện nay giống chó này đang trở thành vật cưng trong mái ấm gia đình và cũng trở thành một người bạn sát cánh tuyệt vời cho bạn và cả những thú cưng trong nhà khác .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 21

21. Chó săn Ailen (Irish wolfhound)

Chó săn Ailen là một giống chó lớn có vẻ ngoài trông hơi nhếch nhác. Loài chó săn này thực sự được sử dụng lần tiên phong trong cuộc chiến tranh để kéo con người ngã khỏi ngựa, thế nhưng chúng cũng được sử dụng để săn bắn. Wolfhound là một vật nuôi tuyệt vời trong mái ấm gia đình và được sử dụng trong các môn thể thao dành cho chó. Ngoài ra chúng cũng rất mưu trí, vâng lời và ưa thích tập thể dục ngoài trời .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 22

22. Chó săn Ai Cập (Pharaoh Hound)

Giống chó này là một giống chó cổ xưa có nguồn gốc từ Ai Cập. Chúng là một giống chó rất tình cảm và được biết đến là loài vật nuôi tuyệt vời trong mái ấm gia đình do bản tính hòa nhã của chúng. Chúng có tính cách vui tươi, khá vui nhộn, một chút ít ngốc nghếch, và điều này cũng khiến cho gia chủ của chúng cảm thấy thú vị khi nuôi .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 23

23. Chó săn Rhodesian Ridgeback

Chó săn Rhodesian Ridgeback là một giống chó cơ bắp và can đảm và mạnh mẽ có nguồn gốc từ các nước phía nam châu Phi. Chúng được lai tạo để đi săn các loài động vật hoang dã hoang dã, nhiều lúc thậm chí còn để săn cả sư tử, điều này khiến cho chúng còn được gọi là giống chó săn sư tử của châu Phi. Chúng là những chú chó mái ấm gia đình tuyệt vời nhưng chúng có tính độc lập cao, vì thế chúng cần được giảng dạy để hoàn toàn có thể thân mật hơn với con người .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 24

24. Chó săn Saluki

Saluki là một giống chó gầy gò và mỏng dính. Tuy nhiên chúng chiếm hữu thể lực tốt, vận tốc cao và ham mê hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn không nên giữ chúng ngồi một chỗ mà nên cho chạy nhảy sẽ tốt hơn. Nếu được đào tạo và giảng dạy tốt, chúng hoàn toàn có thể trở thành một người bạn sát cánh đáng yêu dấu của mái ấm gia đình .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 25

25. Chó săn Scotland (Scottish Deerhound)

Giống chó săn Scotland là một giống chó xưa kia dùng để săn loài hươu hoang dã ở vùng đất Scotland. Chúng là những chú chó rất tình cảm nhưng cũng giống như Saluki, chúng ưa hoạt động và không thích ngồi một chỗ. Chúng cũng là một giống chó năng động và linh động, cho nên vì thế bạn cần có khoảng trống thật thoáng rộng để chúng hoàn toàn có thể thỏa thích chạy nhảy và vui đùa .

25 Giống chó săn phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới - 26

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/25-giong-cho-san-pho-bien-duoc-ua-chuong-o-viet-na…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/25-giong-cho-san-pho-bien-duoc-ua-chuong-o-viet-nam-va-the-gioi-d287164.html

Theo Nhật Linh ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan