Các giống chó Tây Ban Nha cực yêu

Chó là người bạn thân thiết nhất của con người. Con người có thể đi dạo cùng với chúng, cùng trò chuyện, đùa giỡn với chúng. Đối với những ai yêu thích loài vật này, họ xem chúng như một thành viên của gia đình.

Cocker – (Tây Ban Nha)

Thông tin giống chó Cocker.

Là giống chó săn chuyên nghiệp nhưng đồng thời nó cũng được mọi người yêu thích và nuôi trong nhà vì tính cách vui vẻ của nó.

Nguồn gốc:
Có tổ tiên bắt nguồn từ Tây Ban Nha nhưng lần đầu tiên được chú ý tại xứ Galles..

Đặc tính:
Có tính cách vui vẻ, nhiệt tình và rất linh hoạt, vì vậy, nó thường được ví như một đứa trẻ. Nếu bạn muốn nuôi một chú chó Cocker thì tuổi nuôi thích hợp nhất là khoảng hai tháng tuổi. Vì là giống chó săn nên nó rất nhạy bén trong việc đánh hơi. Vì vậy, nó đã được sử dụng làm chó nghiệp vụ giúp cho việc tìm kiếm hàng cấm, ma túy, chất nổ tại khắp các sân bay trên thế giới.

Tổng quan (hình thái bên ngoài).
Đầu:
Tương đối hơi kéo dài và phân biệt rõ từng phần, trán rộng, sọ rộng và hơi gồ lên ở phía cuối. Phần xương nơi bên hai chân mày gồ lên tạo thành một đường rõ nét. Đường cong giữa trán và mũi rõ rệt, sống mũi thẳng, chắc, rộng, chóp mũi màu đen. Mõm nghiệng từ từ ra phía mũi, không tạo điểm gảy và không nhọn, mắt to nhưn gkhông lồi, màu nâu hạt dẻ hoặc đậm hơn (một con Cocker rặt giống thì màu mắt không được quá sáng). Tai rộng phủ đầu và kéo dài từ trên mắt xuống dưới cổ. Khi kéo tai ra phía trước đầu thì vành tai không vượt quá chóp mũi, trên tai phủ đầy lông dài và mềm nhưng không tạo thành lọn. Lổ tai là nơi dễ bị viêm nhất, vì vậy, cần chú ý vệ sinh thường xuyên. Cổ dài, hơi cong và có nhiều cơ bắp.

Thân:
Lưng ngắn, hông mạnh và đầy cơ bắp, mông to tròn. Khi đứng thẳng thì tòan thân xuôi về phía đuôi. Lồng ngực rộng lớn và sâu xuống tận cùi chỏ. Khung sườn cân đối. Đuôi ngắn thấp xuống phía dưới cuối đường lưng, chiếm 2/5 chiều dài cơ thể, đuôi càng thấp càng đẹp. Ngày nay, do theo mỹ quan của đa số người nên từ khi được 2 –3 ngày tuổi, người ta sẽ cắt đuôi cho chúng, chỉ chừa lại 1 –2 đốt.

Chân:
Chân trước thẳng, mạnh mẽ, hơi ngắn, vai dài, hơi cong. Chân sau khỏe, có nhịều cơ bắp giúp chó có sức bật, khoeo chân dài, bàn chân to.

Lông:
Dài và không gợn sóng, nằm sát nhau. Tuy lông dài và dày, nhưng nó vẫn thích nghi được ở những vùng có khí hậu nhiệt đới như nước ta. Màu sắc của lông rất đa dạng, màu đơn thường có các màu như: đen, hung vàng,kem. Những màu này không lẫn một vết trắng nào, ngọai trừ vết trắng ở trước ngực. Màu da: đen nâu, đen hung trắng. Màu trên lưng thường đậm hơn ở hai bên hông, trên đầu và bốn chân.

Chân:Chân trước thẳng, mạnh mẽ, hơi ngắn, vai dài, hơi cong. Chân sau khỏe, có nhịều cơ bắp giúp chó có sức bật, khoeo chân dài, bàn chân to.Lông:Dài và không gợn sóng, nằm sát nhau. Tuy lông dài và dày, nhưng nó vẫn thích nghi được ở những vùng có khí hậu nhiệt đới như nước ta. Màu sắc của lông rất đa dạng, màu đơn thường có các màu như: đen, hung vàng,kem. Những màu này không lẫn một vết trắng nào, ngọai trừ vết trắng ở trước ngực. Màu da: đen nâu, đen hung trắng. Màu trên lưng thường đậm hơn ở hai bên hông, trên đầu và bốn chân.

Kích thước: th�� trọng 12 – 13 kg.
Con đực: cao từ 38 – 41 cm. Con cái: cao từ 37 – 40 cm.

Ngoài giống Cocker Spaniel còn có giống Cocker American. Nhìn chung, hai giống này mang cùng một dòng máu, nhưng do chúng phân bố ở các vùng địa lý khác nhau nên chúng cũng mang một vài đặc tính khác nhau, tùy theo sự thích nghi với điều kiện ngoại cảnh. Ví dụ như về kích thước, Cocker American nhỏ hơn Cocker Spaniel (con đực cao tối đa 38 cm, con cái cao tối đa 35,6 cm). Về hình dáng thì lông Cocker American ngắn hơn, thẳng hơn ở đầu và thân nhưng cong ở bụng, ngực, chân. Những nhà chuyên môn đã đánh giá giống chó này là giống chó thuần nhất trong các giống Cocker. Đặc biệt, giống chó này rất thích hợp để làm bạn cùng trẻ em. Cocker rất hiền, vui nhộn và dịu dàng.
(nguồn vietpet).

Kích thước : th � � trọng 12 – 13 kg. Con đực : cao từ 38 – 41 cm. Con cái : cao từ 37 – 40 cm. Ngoài giống Cocker Spaniel còn có giống Cocker American. Nhìn chung, hai giống này mang cùng một dòng máu, nhưng do chúng phân bổ ở các vùng địa lý khác nhau nên chúng cũng mang một vài đặc tính khác nhau, tùy theo sự thích nghi với điều kiện kèm theo ngoại cảnh. Ví dụ như về size, Cocker American nhỏ hơn Cocker Spaniel ( con đực cao tối đa 38 cm, con cháu cao tối đa 35,6 cm ). Về hình dáng thì lông Cocker American ngắn hơn, thẳng hơn ở đầu và thân nhưng cong ở bụng, ngực, chân. Những nhà trình độ đã nhìn nhận giống chó này là giống chó thuần nhất trong các giống Cocker. Đặc biệt, giống chó này rất thích hợp để làm bạn cùng trẻ nhỏ. Cocker rất hiền, vui nhộn và êm ả dịu dàng. ( nguồn vietpet ) .

Podenco Ibicenco – Chó săn Tây Ban Nha


 
Nhóm 5 Spitz và các giống

chó cổ xưa.

Phân nhóm 7 Chó cổ xưa dùng để săn, không dùng làm việc.
Primitive type-Hunting Dogs – Without working trial.

 

 


 

 

 

 

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM: CÁC GIỐNG CHÓ ĐẸP KHÁC 

sharpei

Afghan Hound

ALASKAN MALAMUTE

American Pit Bull Terrier


Basset Hounds


Berger trắng GSD

Boxer

Bull Terrier

COCKER SPANIEL

Chow chow

DALMATIAN

Dachshund

Doberman

English Bulldog

Fox Terrier

Foxhound American


Golden Retriever

Great Dane

KOMONDOR

Mastiff_French

Miniature Pinscher


NEWFOUNDLAND

Papillon

Pug

ROUGH COLLIE

Rottweiler

SETTER

Samoyed

bulldog american

bulldog_french

poodle


TIBETAN MASTIFF


Siberian Husky

Chinese Crested

 TIBETAN MASTIFF

Yorkshire Terrier


Cách huấn luyện và đào tạo chó cơ bản


Cách chăm sóc chó con


Có nên nuôi chó trong nhà


Chó ngao Tây tạng


Các giống chó cảnh bé cực dế thươn

g


(ST)
 ( ST )

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan