Giống chó Trung Quốc (26 ảnh): chó nhỏ và lớn có tên, động vật được yêu thích nhất của các hoàng đế, chó gấu lông đỏ

Chó

Giống chó Trung Quốc

Giống chó Trung Quốc

tham gia bàn luận

Chia sẻ với bạn hữu

Nhiều tình nhân chó dành sự ưu tiên cho các giống chó bốn chân của Trung Quốc. Chó đến từ Trung Quốc khác với các đối tác chiến lược của chúng ở 1 số ít đặc thù lôi cuốn nhiều nhà lai tạo. Trong số những động vật hoang dã này có cả thành viên thu nhỏ và giống lớn hơn .Các tính năng của chó Trung Quốc là gì, và các giống vật nuôi bốn chân thu nhỏ và lớn là thông dụng nhất trong số các nhà lai tạo, xem xét trong tài liệu của chúng tôi .

Các tính năng

Trước hết, điều quan trọng cần lưu ý là các giống chó Trung Quốc khác với bất kỳ giống nào khác về ngoại hình của chúng. Nhiều nhà lai tạo chỉ ra rằng Động vật bốn chân trông khá bất thường, và ở một mức độ nào đó thậm chí kỳ lạ. Về ngoại hình, chúng tạo ra những con chó lông mượt, cũng như thú cưng bốn chân với lông dài, nếp gấp và các đặc điểm khác biệt khác thường.

Một loạt các động vật hoang dã như vậy hoàn toàn có thể được lý giải không chỉ bằng các tính năng tự nhiên và tinh lọc tự nhiên, mà còn là một việc làm lựa chọn lớn. Tuy nhiên, ngay cả khi việc làm quy mô lớn và quy mô lớn để nhân giống mới, nhiều giống chó Trung Quốc vẫn không biến hóa và giữ nguyên hình dáng khởi đầu và các đặc thù sinh lý và ý thức tự nhiên .

Liên quan đến các đặc thù nhân khẩu học của Trung Quốc ( đặc biệt quan trọng là với dân số quá lớn của quốc gia ), các động vật hoang dã có size nhỏ và không có mùi không dễ chịu được đặc biệt quan trọng tôn vinh .

Mặc dù thực tế là tất cả các giống chó Trung Quốc đều khác nhau, và mỗi giống chó đều có những đặc điểm riêng và đặc điểm riêng, vẫn có một số xu hướng chung và phổ biến. Vì vậy, cần lưu ý rằng Nhiều con chó Trung Quốc sở hữu khả năng trí tuệ và tinh thần khá phát triển, tính cách của chúng bướng bỉnhvà cũng bày tỏ những cảm xúc như sự trung thành và trung thành với một chủ nhà.

Tổng quan về giống nhỏ

Nói chung, ở Trung Quốc có rất nhiều giống chó. Như đã nói ở trên, vật nuôi bốn chân, có kích cỡ nhỏ, được vinh danh đặc biệt quan trọng. Hôm nay trong tài liệu của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét các giống chó nhỏ phổ cập nhất .

Bắc Kinh

Chó giống Bắc Kinh là một trong những giống chó được tìm kiếm nhiều nhất (không chỉ ở Trung Quốc, mà còn vượt xa biên giới của đất nước này). Tuy nhiên, mặc dù sử dụng rộng rãi như vậy ngày nay, Vào thời cổ đại, những con vật này được coi là ưu tú và chỉ thuộc về tầng lớp cao nhất của xã hội, cụ thể là gia đình của các hoàng đế.

Ngoài ra, vào thời gian đó có một thần thoại cổ xưa khá phổ cập về nguồn gốc của người Bắc Kinh, nói rằng những con thú lông bốn chân này là tái sinh của Đức Phật .

Điều quan trọng cần lưu ý là Những con chó trang trí này có một đặc tính rất phức tạp, vì vậy có thể khó tiếp xúc với chúng. Vì vậy, trong số các mô hình hành vi phổ biến nhất nổi bật như chất lượng lãnh đạo. Đó là lý do tại sao người Bắc Kinh sẽ không thể sống trong một ngôi nhà nơi trẻ nhỏ lớn lên hoặc vật nuôi khác sinh sống.

Ngoài ra còn có một số đặc điểm giải phẫu của người Bắc Kinh, được phản ánh trong hoạt động sống còn chung của động vật. Đặc biệt, chó Bắc Kinh trong nhà có cấu trúc hộp sọ khá bất thường. Về vấn đề này, chó khó thở, ảnh hưởng tiêu cực đến hô hấp của động vật – Trong một giấc mơ, người Bắc Kinh có thể ngáy. Ngoài ra, người Bắc Kinh dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và hệ hô hấp.

Ngoài ra, khó khăn vất vả hoàn toàn có thể phát sinh nếu những con chó sống trong khí hậu quá lạnh hoặc quá nóng. Cần chú ý quan tâm rằng người Bắc Kinh không hề chịu sự gắng sức mạnh mẽ .

Shar pei

Một giống chó phổ biến khác của Trung Quốc là Shar Pei. Ở Trung Quốc, những con chó này có giá trị lớn, vì chúng được sử dụng trong lĩnh vực y tế. Vì vậy, sharpei áp dụng cho phục hồi chức năng của trẻ em bị rối loạn tâm thần nhất định.

Mặc dù rất nổi tiếng, điều quan trọng cần nhớ là động vật cần được chăm sóc cụ thể, nó dễ bị một số bệnh di truyền. Trong số tất cả các hộ gia đình, Shar Pei chỉ chọn một người được coi là chủ sở hữu duy nhất của họ và các thành viên khác trong gia đình có thể ghen tị với anh ta.

Liên quan đến các quy mô hành vi, điều quan trọng cần quan tâm là Shar Pei là những con chó được phân biệt bởi sự can đảm và mạnh mẽ, can đảm và mạnh mẽ và can đảm và mạnh mẽ. Trong trường hợp tiếp cận mối rình rập đe dọa, những con chó thuộc giống này sẵn sàng chuẩn bị bảo vệ chủ của chúng .

Shih Tzu

Mặc dù những con chó này là người Trung Quốc, nhưng chúng có nguồn gốc Tây Tạng. Nếu bạn dịch tên của giống “Shih Tzu” sang tiếng Nga, thì chúng ta sẽ có được “sư tử”. Người ta không biết chắc chắn loài vật nào và giống chó nào là cha mẹ của những con chó Shih Tzu. Nếu bạn tin vào những truyền thuyết và lý thuyết hiện có, chúng ta có thể kết luận rằng Hoàng đế nổi tiếng của Dalai Lama đã tặng hoàng đế Trung Quốc một chú chó con thuộc giống này.

Đặc biệt là những người nuôi chó và gây giống bị thu hút bởi vẻ ngoài và mái tóc dễ chịu của một con vật bốn chân. Len khá dễ chịu khi chạm vào, như lụa. Shih Tzu có tính tình ngọt ngào, giống chó này thân thiện với con người và các động vật khác. Chó giống Shih Tzu được coi là trang trí.

Theo tự nhiên, chúng sống lâu, tuổi thọ trung bình của chúng là 15 năm .

Các giống chó nhỏ của Trung Quốc đôi khi trông không giống động vật sống mà giống như đồ chơi. Có rất nhiều giống chó (ví dụ, Bắc Kinh đỏ tai lop), rất phổ biến trên toàn thế giới. Đôi khi chó Trung Quốc bị nhầm lẫn với giống Nhật Bản, do đó Điều quan trọng là phải cẩn thận khi mua và chọn một con vật.

Các loại chó lớn

Mặc dù thực tiễn là các giống chó thu nhỏ phổ cập hơn ở Trung Quốc, động vật hoang dã có size lớn hơn hoàn toàn có thể được tìm thấy ở nước này. Hãy xem xét các giống thông dụng của động vật hoang dã bốn chân lớn .

Chow chow

Để khởi đầu, phải nói rằng những con chó thuộc giống Chow Chow rất phổ cập không chỉ trong số những công dân thông thường, mà ngay cả trong mái ấm gia đình hoàng gia. Đặc điểm của động vật hoang dã thuộc giống này là ngôn từ được sơn màu xanh đậm. Về ngoại hình, động vật hoang dã trông giống sư tử do thực tiễn là chúng khá xù xì .

Các đặc tính và mô hình hành vi của động vật thuộc giống Chow Chow đáng được chú ý đặc biệt. Trước hết, cần lưu ý rằng động vật khá bình tĩnh, và thậm chí ở một mức độ nào đó trong hành vi của chúng. Theo bản chất của chúng, chó chow-chow là những người lãnh đạo, vì vậy, nó không dễ để tìm một ngôn ngữ chung với chúng. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự kết bạn với một đại diện của loài động vật bốn chân này, thì thú cưng của bạn sẽ cảm nhận được tâm trạng của bạn, cũng như nghĩa đen là đọc tình huống trong toàn bộ ngôi nhà.

Một con chó chow-chow cần một chính sách nhà hàng siêu thị đặc biệt quan trọng, vì nó dễ bị dị ứng. Không nên tiêu thụ quá nhiều thịt, trọng tâm chính là ngũ cốc và các loại sản phẩm sữa lên men .

Chó mào Trung Quốc

Động vật mào Trung Quốc cũng thuộc giống chó lớn hơn. Những con vật này có ngoại hình rất khác thường lôi cuốn sự chú ý quan tâm của nhiều người. Da của động vật hoang dã mịn màng, nhưng ở một số ít khu vực có bộ lông dài, đa phần ở trán, chân và đuôi .

Ban đầu, giống chó này được lai tạo bởi các nhà lai tạo với một tiềm năng rất đơn cử – để bắt chuột trên tàu .

Cần chú ý quan tâm đặc biệt quan trọng đến tính cách và quy mô hành vi của loài chó mào Trung Quốc. Vì vậy, động vật hoang dã không chịu được sự đơn độc và tình yêu công ty. Chó mào Trung Quốc có ý thức can đảm và mạnh mẽ về sự tận tâm và trung thành với chủ, nó có thái độ xấu đi với sự đổi khác của chủ chiếm hữu .

Đồng thời, động vật rất thân thiện và rất tốt khi tiếp xúc (không chỉ với con người, mà còn với các động vật khác). Họ không thể hiện sự gây hấn mà không có lý do. Con chó mào rất vui tươi và hoạt bát, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải dành cho chú chó nhiều sự chú ý, chơi với nó, đi dạo và chăm sóc.

Trùng Khánh

So với các loài khác, giống Trùng Khánh lớn hơn. Một thực sự mê hoặc là loài động vật hoang dã này được coi là một trong những giống chó cổ xưa nhất, không riêng gì trong số các giống chó Trung Quốc, mà còn trên toàn thế giới .

Chó thuộc giống chó này không đại diện cho cuộc sống mà không có chủ của chúng, nhưng trong mối quan hệ với người lạ và những người không quen biết cho thấy sự thận trọng và nghi ngờ. Không thể giữ một con vật cùng với những con chó và mèo khác, vì một khu phố như vậy có thể dẫn đến xung đột và xâm lược. Tuy nhiên, họ đối xử tốt với trẻ em, tiếp xúc với chúng rất dễ dàng. Động vật có thể sống khá lâu – lên tới 20 năm.

Để duy trì sức khỏe thể chất và duy trì lối sống lành mạnh, điều quan trọng là phải rất là quan tâm đến chính sách nhà hàng : chó không nên cho ăn thức ăn khô, những con chó như vậy chỉ hoàn toàn có thể ăn thực phẩm hữu cơ .

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều Chó Trung Quốc là linh thiêng và có giá trị lớn. Trong số các giống chó Trung Quốc, đó là những con chó nhỏ rất phổ biến, tuy nhiên, có những giống rất lớn. Màu sắc của lông chó có thể rất khác nhau: từ đen, trắng và đỏ tiêu chuẩn đến độc quyền và khác thường (ví dụ: đỏ).

Chọn thế nào?

Cần chú ý quan tâm đặc biệt quan trọng đến sự lựa chọn của một con chó con Trung Quốc. Lưu ý rằng bạn chỉ nên tin cậy các vườn ươm được cấp phép và chính thức. Yêu cầu người bán trước cho bạn xem toàn bộ các sách vở, hộ chiếu và giấy ghi nhận thiết yếu .

Nếu bạn không chắc chắn chính xác loại chó bạn muốn nuôi, nghiên cứu cẩn thận tất cả các tính năng của từng giống. Và không chỉ tính đến sự xuất hiện của động vật, mà cả các mô hình sinh lý, tinh thần và hành vi.

Khi lựa chọn, quan tâm đến hành vi và sự Open của động vật hoang dã. Len phải đồng đều, không có đốm hói, mắt – rõ ràng. Hành vi phải tích cực và tràn trề nguồn năng lượng. Nếu bạn nhận thấy rằng con vật liên tục nói dối và siêu thị nhà hàng kém, thì đây hoàn toàn có thể là tín hiệu của bệnh tật. Từ việc mua một con chó con như vậy nên kiềm chế .Về các tính năng của chó Trung Quốc Trùng Khánh, xem bên dưới .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan