Tỉa lông cho Phốc Sóc với 4 kiểu dáng dễ thương nhất hiện nay

Trong bài viết này PET STORE SÀI GÒN xin trình làng đến các bạn 4 kiểu cắt tỉa lông cho phốc sóc siêu cute cũng như 1 số ít chú ý quan tâm khi chăm nom và cắt tỉa lông tại nhà. Mời các bạn xem qua nhé !

Tại sao phải tỉa lông cho Phốc Sóc?

Chó Phốc Sóc là loài chó có bộ lông dài và mềm mượt. Lông của chúng có 2 lớp. Lớp lông bên trong ngắn, dày và ấm áp. Lớp lông bên ngoài dài hơn và phủ lên lớp bên trong. Các vùng như cổ cổ và ngực có lông dày và dài hơn các vùng khác.

Advertisement

Việc chăm sóc bộ lông này của chó phốc sóc không thật sự dễ dàng. Mỗi tuần bạn phải tắm cho chúng từ 1 – 2 lần. Nếu cần bạn có thể đưa phốc sóc đến các cơ sở chăm sóc thú cưng để cắt tỉa lông cho Phốc Sóc gọn gàng. Dưới đây là 4 kiểu cắt tỉa lông cho Phốc Sóc, mời bạn tham khảo.

Cắt tỉa thường xuyên vừa tôn lên vẻ đẹp bộ lông vừa hạn chế các bệnh về lông và da

4 kiểu cắt tỉa lông cho Phốc Sóc

1. Kiểu cắt tỉa lông truyền thống

Kiểu cắt tỉa truyền thống là kiểu đơn giản nhất. Đối với kiểu này có thể giữ lại được hình dáng đặc trưng cho Phốc Sóc. Kiểu lông này chỉ cần cắt ngắn gọn gàng và có thể thực hiện tại nhà nếu như bạn tự tin mình khéo tay và có sẵn dụng cụ.

Những dụng cụ thiết yếu để cắt tỉa lông theo kiểu này là : Lược tháo gỡ lông, lược thẳng, kéo cắt tỉa lông. Nếu chú chó của bạn đã được chải lông liên tục thì việc làm cắt tỉa lông rất nhanh gọn. Bạn chỉ cần chải lại cho lông mềm mượt và cắt tỉa thôi .
Cắt tỉa truyền thống có thể thực hiện tại nhà

Advertisement

2. Kiểu cắt tỉa gấu bông ( Teaddy bear )

Nhìn hình ảnh dưới dây chắc bạn cũng cảm nhận sự dễ thương và đáng yêu của chó Phốc Sóc khi được cắt tỉa lông theo kiểu này rồi chứ gì. Có thể nói đây là kiểu lông “ gấp đôi đáng yêu ” cho chú Phốc Sóc của bạn đó nha .
Đối với kiểu cắt tỉa lông này, lời khuyên dành cho bạn là không nên tự làm tại nhà. Vì để cắt tỉa theo kiểu này sẽ yên cầu kĩ thuật rất cao. Chỉ cần một vài lỗi nhỏ trong quy trình cắt tỉa là hoàn toàn có thể làm cho lông Phốc Sóc không được xinh nữa .
Kiểu lông giúp Phốc Sóc càng đáng yêu hơn
Khi cắt tỉa lông cho Phốc Sóc theo kiểu này. Lông ở phần thân sẽ được cắt ngắn. Độ ngắn của lông phần thân hoàn toàn có thể tùy ý. Phần đầu sẽ được cắt tỉa lông tạo dáng bo tròn và lông sẽ được để lại dài hơn .

3. Kiểu cắt tỉa sư tử

Khi đọc qua tên của kiểu lông này chắc bạn cũng phần nào tưởng tượng được hình dáng của kiểu lông này rồi. Khi triển khai kiểu lông này, phần lông ở thân, chân sau sẽ được cắt ngắn sát da. Phần lông ở đầu và chân trước sẽ được để dài. Ở phần đuôi, lông cũng cắt ngắn sát da nhưng ở cuối đuôi sẽ đề lại 1 phần lông để thêm phần giống sư tử như cái tên của kiểu lông .

Có một số điều cần chú ý khi cắt tỉa lông cho Phốc Sóc theo kiểu này. Da của Phốc Sóc sẽ rất dễ mắc phải các vấn đề như cháy nắng hoặc quá lạnh. Do đa số phần lông trên cơ thể đều được cắt quá ngắn. Kiểu lông này sẽ không thích hợp nếu bạn đang nuôi dưỡng chú chó của mình ở trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh. Bạn đừng quá lo lắng vì thời tiết ở các vùng đồng bằng như TP.HCM sẽ không ảnh hưởng nhiều cho Phốc Sóc khi cắt tỉa kiểu này.

Kiểu cắt tỉa này khiến Phốc Sóc trông như một con sư tử
Thêm một chú ý quan tâm nữa là bạn phải chải chuốt liên tục cho phần lông bờm của Phốc Sóc nếu bạn không muốn lông dính vào nhau trong như mớ tóc rối .

4. Kiểu cắt tỉa chó con ( Puppy cut )

Kiểu cắt tỉa lông cho Phốc Sóc này là một phiên bản đơn giản của kiểu cắt tỉa gấu bông. Thay vì lông ở phần đầu sẽ được cắt tỉa công phu, phức tạp thì đối với Puppy cut lông phần đầu sẽ được để tự nhiên. Có thể chỉ cắt ngắn lông ở phần đầu và bo tròn một chút.

Advertisement

Cắt tỉa lông cho Phốc Sóc đòi hỏi kinh nghiệm hơn những giống chó khác
Đối với kiểu lông này sẽ không yên cầu quá nhiều chất lông của bé. Nếu bạn không có thời hạn hoàn toàn có thể đưa bé đi các cơ sở chăm nom để cắt một lần. Các lần sau bạn hoàn toàn có thể cắt tại nhà theo kiểu lông mà thợ đã tạo. Mỗi khi lông bé dài ra khoảng chừng 1 cm là bạn hoàn toàn có thể cắt lại. tránh để mất tạo hình lông của người thợ .
Bạn vừa xem qua 4 kiểu tỉa lông cho Phốc Sóc siêu đáng yêu và dễ thương rồi đó. Hy vọng bạn đã tìm ra kiểu cắt tỉa lông vừa lòng cho chú chó của mình .

Pet Store Sài Gòn

81 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3

Facebook: https://www.facebook.com/petstoresaigon

Instagram: https://www.instagram.com/petstoresaigon

Advertisement

Hotline: 0933.677.330

Gmail: [email protected]

5/5
( 1 Review )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan