bò sát | Định nghĩa, Đặc điểm, Ví dụ & Sự kiện

Bò sát, bất kỳ thành viên nào của lớp Bò sát, nhóm động vật có xương sống thở bằng khí có thụ tinh bên trong, phát triển màng ối và vảy biểu bì bao phủ một phần hoặc toàn bộ cơ thể của chúng. Các nhóm bò sát sống chính – loài rùa (bộ Testudines), tuatara (bộ Rhynchocephalia [Sphenodontida]), thằn lằn và rắn (bộ Squamata), và cá sấu (bộ Crocodylia, hoặc Crocodilia) – có hơn 8.700 loài. Chim (lớp Aves) có chung tổ tiên với cá sấu trong phân lớp Archosauriavà về mặt kỹ thuật là một dòng bò sát, nhưng chúng được xử lý riêng biệt ( xem phần chim ).

 • Painted turtle (Chrysemys picta).Rùa sơn ( Chrysemys clipart ) .
  Leonard Lee Rue III — Bộ sưu tập / Nhà nghiên cứu ảnh của Hiệp hội Audubon Quốc gia
 • snake: common king snakerắn: rắn vua thông thường

  Rắn vua thường ( Lampropeltis getula ).

  Jack Dermid

 • Nile crocodiles (Crocodylus niloticus).Cá sấu sông Nile ( Crocodylus niloticus ) .
  © Denys Denysevych / Dreamstime.com

Ba. Rắn mamba đen trên cây ở Nam Phi. Mamba được biết đến nhiều nhất là mamba đen, D. polylepis (Dendroaspis polylepis). Trong số những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới.
Britannica Quiz
Bò sát : Sự thật hay hư cấu ?

Có bao nhiêu loài bò sát tồn tại? Các loài bò sát có thực hành cách ly không? Sắp xếp các sự kiện trong câu đố về những sinh vật máu lạnh này.

Các loài bò sát đã tuyệt chủng gồm có một thậm chí còn nhiều hơn phong phú nhóm động vật hoang dã mà xê dịch từ biển plesiosaurs, pliosaurs, và thằn lằn cá cho ăn thực vật và ăn thịt khổng lồ khủng long thời tiền sử của toàn cầu môi trường tự nhiên. Về mặt phân loại, Reptilia và Synapsida ( một nhóm bò sát giống động vật hoang dã có vú và họ hàng đã tuyệt chủng của chúng ) là những nhóm chị em khác nhau từ một tổ tiên chung trong Kỷ nguyên Pennsylvanian giữa ( khoảng chừng 312 triệu đến 307 triệu năm trước ). Trong hàng triệu năm, đại diện thay mặt của hai nhóm này hình thức bề ngoài giống nhau. Tuy nhiên, các lối sống từ từ khác nhau, và từ dòng tiếp hợp là những động vật hoang dã có vú có lông chiếm hữu bộ phận thu nhiệt ( máu nóng ) sinh lý và tuyến vú để nuôi con non. Tất cả các loài chim và một số ít nhóm bò sát đã tuyệt chủng, ví dụ điển hình như các nhóm khủng long thời tiền sử được chọn, cũng tăng trưởng sinh lý thu nhiệt. Tuy nhiên, phần nhiều các loài bò sát văn minh sở hữu sinh lý nhiệt huyết ( máu lạnh ). Ngày nay chỉ có loài rùa biển luýt ( Dermochelys coriacea ) là có sinh lý thu nhiệt gần như trọn vẹn. Cho đến nay, không có loài bò sát nào, còn sống hay đã tuyệt chủng, đã tăng trưởng các tuyến da chuyên biệt để nuôi con non .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan