Hạt óc chó ăn như thế nào mới đúng và tốt cho sức khỏe?

Banner-backlink-danaseo
Hạt óc chó thơm ngon, bổ dưỡng, là một trong những loại hạt mà các chuyên viên yêu quý và khuyên dùng nhưng giống như các thực phẩm khác việc dùng hạt cũng cần có một chính sách khoa học. Vậy Hạt óc chó ăn như thế nào mới đúng và tốt cho sức khỏe thể chất mà không gây ra các công dụng phụ. Có những cách ăn hạt óc chó nào ngon ? Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá trong bài viết này .Với ca tụng là “ vua của các loại hạt ”, hạt óc chó không chỉ được khuyên dùng bởi các chuyên viên mà còn được nhiều người tiêu dùng trên quốc tế thương mến. Hạt có chứa nguồn dưỡng chất dồi dào và nhiều mẫu mã gồm có khá đầy đủ các chất chính không hề thiếu phân phối nguồn năng lượng cho khung hình như cacbohydrats, chất béo và protein ; hơn 10 loại vitamin cùng các khoáng chất thiết yếu rất tốt cho khung hình như Kali, Magie, Phốt-pho, Canxi, Mangan, …cách ăn hạt óc chó

Tuy nhiên, ông bà ta hay có câu “cái gì nhiều quá cũng không tốt”, “bổ quá cũng không nên”, vì vậy việc Hạt óc chó ăn như thế nào mới thực sự là điều mà mọi người vẫn luôn quan tâm và băn khoăn. Nên ăn với liều lượng như thế nào phù hợp với từng thể trạng, với từng như cầu, mục đích? Nên chế biến hạt óc chó sao cho ngon? Hãy cùng theo dõi các mục dưới đây để có câu trả lời.

Hạt óc chó ăn như thế nào đối với trẻ em?

Đối với những đứa trẻ hạt óc chó ăn như thế nào mới đúng?

Trẻ nhỏ ăn dặm chưa có răng hoặc trẻ răng còn yếu thì chỉ nên dùng từ 1-2 hạt óc chó / ngày và nên chế biến hạt óc chó thành các loại món ăn, thức uống lỏng dễ dùng do hệ tiêu hóa của bé lúc này vẫn còn yếu, không hề hấp thụ được hết các dưỡng chất có trong hạt .hạt óc chó đối với trẻ emKhi răng của trẻ mọc đủ và chắc khỏe thì hoàn toàn có thể cho trẻ ăn từ 4-6 hạt óc chó / ngày và hoàn toàn có thể tăng hàm lượng dùng hạt lên từ từ theo sự trưởng thành của trẻ, tương hỗ sự tăng trưởng tổng lực cả về thể lực lẫn trí lực, đồng thời cũng giúp ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật .

Hạt óc chó ăn như thế nào mới tốt cho mẹ bầu?

Các mẹ bầu chỉ nên dùng hạt óc chó từ tháng thứ 4 thai kỳ trở đi và các chuyên viên khuyên nên dùng từ 6-8 hạt / ngày. Có điều này là vì trong khoảng chừng thời hạn 3 tháng đầu mới mang thai, sức khỏe thể chất của người mẹ còn yếu và chưa được không thay đổi cộng thêm thực trạng ốm nghén nghiêm trọng, khẩu vị biến hóa liên tục cũng chính thế cho nên thời gian này càng không thích hợp để dùng hạt .hạt óc chó cho bà bầu

Hạt óc chó ăn như thế nào để khỏe mạnh, cải thiện sức khỏe với người lớn tuổi?

Càng về già, hệ miễn dịch càng yếu do đó những người lớn tuổi sẽ rất cần được bổ trợ nhiều dưỡng chất hơn để duy trì khỏe mạnh và phòng chống bệnh tật, đặc biệt quan trọng là bệnh ung thư. Họ được phép dùng 6-9 hạt / ngày và hoàn toàn có thể tăng hàm lượng thêm 1-2 hạt / ngày để tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe thể chất của hệ tim mạch và hệ thần kinh cũng như các bộ phận khác trong khung hình, ngăn ngừa được các bệnh hoàn toàn có thể xảy ra khi tuổi cao, sức yếu .

Phương pháp ăn hạt óc chó như thế nào mới hiệu quả đối với những người giảm cân?

Hạt óc chó ăn như thế nào dành cho những ai muốn lấy lại vóc dáng? Tuy rằng hạt óc chó có chứa nhiều dưỡng chất, trong đó có chất béo nhưng chất béo của hạt là chất béo không no lành mạnh, có lợi cho sức khỏe không chỉ không gây béo mà còn kết hợp với chất xơ dồi dào giúp kìm hãm cơn thèm ăn, tạo cảm giác no lâu.

Ngoài ra, protein có trong hạt óc chó cũng giúp đốt mỡ thừa rất tốt trong suốt quy trình giảm cân. Để đạt được tiềm năng giảm cân như mong ước trải qua việc dùng hạt óc chó, nên chia hạt thành những khẩu phần ăn nhỏ để dùng trong ngày, đơn cử là 9 g cho từng bữa, 3 bữa / ngày : bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. Nên dùng hạt trước bữa ăn và hoàn toàn có thể dùng hạt trước khi rèn luyện để không chỉ nạp thêm nguồn năng lượng mà còn tương hỗ đốt cháy mỡ thừa .hạt óc chó giúp giảm cânBên cạnh những đối tượng người dùng kể trên, trẻ vị thành niên, những người trưởng thành khỏe mạnh, không bị bệnh tật và không bị dị ứng với hạt óc chó thì hoàn toàn có thể dùng hạt tối đa 30 g / ngày theo như lời khuyên từ các chuyên viên để tăng cường sức khỏe thể chất và phân phối nguồn năng lượng để hoạt động giải trí, học tập và thao tác trong ngày hiệu suất cao .

Biết được Hạt óc chó ăn như thế nào cho từng đối tượng, điều tiếp theo không thể bỏ qua và cần được tìm hiểu là làm sao để biến hạt óc chó thành những món ăn, thức uống thơm ngon, hấp dẫn đúng cách.

Cách ăn và chế biến hạt óc chó

Hạt óc chó ăn như thế nào mới khoa học và ngon miệng thì chúng ta có rất nhiều cách nhưng sau đây là những cách phổ biến và dễ dàng mà người người nhà nhà, ai cũng có thể làm được.

Cách tách hạt óc chó và ăn trực tiếp

Bắt gặp nhiều nhất là việc dùng hạt óc chó như là một món ăn vặt hằng ngày bổ dưỡng. Chỉ cần tách bỏ vỏ là hoàn toàn có thể dùng ngay hạt óc chó thơm giòn, bùi béo. Mùi hương ngập tràn khoang miệng, tiếng giòn rùm rụp phát lên theo từng đợt nhai. Có 4 cách tách vỏ mà mọi người hoàn toàn có thể làm theo, đó là :Cách 1 : Dùng kìm kẹp chuyên được dùng dành cho quả óc chóKìm kẹp thường được bán kèm theo quả nhưng nếu không có thì cũng rất dễ tìm mua dụng cụ này trên thị trường. Cho quả óc chó vào giữa kìm sao cho đường liền giữa 2 lớp vỏ quả vuông góc với sóng thân kìm. Bóp nhẹ và vỏ quả sẽ tự động hóa tách ra. Chúng ta chỉ cần lấy phần nhân ra và chiêm ngưỡng và thưởng thức .Cách 2 : Dùng các dụng cụ có đầu nhọn như dao, tuốc nơ vít, …Đặt phần đầu nhọn của dụng cụ vào phần cuống của quả hoặc vào các khe rãnh, khe hở giữa 2 lớp vỏ của quả và ảnh hưởng tác động một lực vừa phải tách vỏ ra. Tuy nhiên với cách làm này cần quan tâm, cẩn trọng tránh để đầu nhọn đâm vào tay, gây ra thương tích không đáng có .Cách 3 : Gần tựa như với cách 2 nhưng là dùng kéo nhà bếp

Đưa miệng kéo đến chỗ tiếp giáp của 2 nửa vỏ quả và cắt lần lượt hai đầu quả thì vỏ quả sẽ tách ra. Cách này sẽ giúp việc lấy phần nhân được nguyên vẹn và đẹp hơn, thậm chí tốt hơn cả kìm kẹp chuyên dụng nhưng đôi khi sẽ không có tác dụng đối với những loại quả óc chó có vỏ quá dày và cứng.

Cách 4 : Dùng chày hoặc những vật cứngNếu quan sát kỹ, tất cả chúng ta sẽ chú ý thấy trên vỏ quả sẽ có một đầu nhọn và nhỏ, một đầu to, phẳng và có đường gân, chỉ đập mạnh chày hoặc vật cứng lên phần đầu to, mặt phẳng là vỏ sẽ từ từ tách ra. Tuy nhiên với cách làm này phần nhân sẽ dễ bị vụn và cũng rất dễ gây ra tổn thương .cách tách hạt óc chó

Cách chế biến hạt óc chó

Có rất nhiều thực đơn hạt óc chó mà mọi người hoàn toàn có thể làm tại nhà nhưng đơn thuần và dễ làm nhất là các món sau :Salad gà, táo và hạt óc chó : Chỉ cần luộc và xé nhỏ gà thành từng miếng vừa ăn ; sau đó xắt táo, bơ, dưa chuột thành hạt lựu, hoàn toàn có thể cho thêm rau xà lách hoặc các loại rau khác vào món salad tùy thích. Riêng hạt óc chó hoàn toàn có thể dùng hạt trực tiếp hoặc rang sơ hạt để làm tăng thêm độ giòn thơm của món salad. Đập vụn hạt óc chó, cho thêm sốt mayonaise hoặc các loại sốt khác tùy thích và trộn đều cùng với những nguyên vật liệu đã sẵn sàng chuẩn bị trước đó .Sữa hạt óc chó :

Chuẩn bị:

  • 100g hạt óc chó
  • 1,2 lít nước lọc
  • 20g đường phèn
  • 10ml vanilla chiết xuất

sữa hạt óc chó

Cách làm:

Làm sạch và ngâm hạt óc chó 3-4 tiếng trước khi chế biến. Sau đó cho hạt đã ngâm cùng với 1,2 lít nước đã chuẩn bị vào máy xay và xay nhuyễn trong vòng từ 30 giây đến 1 phút.
Sau đó dùng túi vải lọc hoặc rây lọc sạch hỗn hợp vừa xay rồi cho vào nồi đem đi đun nhỏ lửa từ 7-10 phút, thêm đường và vani vào để tạo thêm hương vị ngọt ngào, hấp dẫn cho sữa. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan với nhau một lúc rồi tắt bếp.

Sau đó để sữa nguội bớt và cho vào lọ hũ thủy tinh để dùng dần. Nên dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nơi thoáng mát để dùng được lâu và bảo vệ được mùi vị và chất lượng sữa .Bánh yến mạch với hạt óc chó :

Chuẩn bị:

  • 120g yến mạch
  • 60g hạt óc chó
  • 3 quả táo
  • 150g bột mì
  • 2 thìa súp men nở
  • 90g bơ
  • 60g đường
  • 250ml sữa
  • 375ml nước sôi
  • Mật ong và muối
    (hình ảnh)

Cách làm:

Ngâm bột yến mạch trong nước tầm 5 phút rồi cho các nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng là men, bột mì, muối, đường, sữa sau đó trộn đều hết lên .Đun chảy không để sôi 60 g bơ rồi cho vào hỗn hợp trên. Rửa sạch táo, gọt vỏ và xắt thành từng sợi. Băm nhỏ hạt óc chó rồi trộn đều táo cùng hạt óc chó với hỗn hợp bột .Đeo găng tay hoặc dùng tay sạch nhào nặn bột thành từng miếng bánh vừa ăn .

Đun chảy 30g bơ còn lại bằng chảo và cho những miếng bánh vừa nặn lên chiên. Trở nhẹ cho chín vàng đều 2 mặt bánh.

Khi bánh chìn thì cho ra đĩa và rưới ít mật ong lên và thêm vài lát táo mỏng mảnh để trang trí .hạt óc chó ngon

Mong rằng với bài viết “Hạt óc chó ăn như thế nào mới đúng?” này, mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như yêu mến loại hạt kỳ diều này hơn. Hãy đưa hạt óc chó vào thực đơn hằng ngày để tình trạng sức khỏe và sắc đẹp có những chuyển biến tốt đẹp như những gì mà bản thân mong muốn.

Nếu có bất kể câu hỏi nào hãy liên hệ với Bazanland qua số điện thoại cảm ứng : 093 782 4899 hoặc qua mail : marketing@bazanland.com.

Rate this post

Bài viết liên quan