8 mẹo giúp chó ngưng sủa người lạ – Bệnh viện Thú Y Thi Thi TP HCM

Chó gặp người lạ sủa là điều thông thường, nhưng nhiều lúc, tiếng sủa của chúng mang lại nhiều phiền phức cho bạn. Chó sủa quá nhiều khiến hàng xóm của bạn trở nên không dễ chịu. Vậy phải làm thế nào để bé cún của bạn ngừng sủa người lạ ?
8-meo-giup-cho-ngung-sua-nguoi-la
Phòng khám thú y Thi Thi Pet xin san sẻ về 7 mẹo nhỏ giúp chó ngưng sủa người lạ trong bài viết dưới đấy nhé !

1 / Tăng cường sức khỏe thể chất

Đảm bảo chó nhà bạn có lịch trình siêu thị nhà hàng lành mạnh để chúng được phân phối rất đầy đủ chất dinh dưỡng, có sức khỏe thể chất chống lại bọ chét, ve và các loại bệnh khác. Một con chó khỏe mạnh sẽ là một con chó mê hoặc hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể đưa cún đến bác sĩ thú y để được kiểm tra sức khỏe thể chất định kỳ .

2 / Tập thể dục đều đặn

Điều quan trọng là chó cần tập thể dục đầy đủ. Một con chó khỏe mạnh được tập thể dục thường xuyên sẽ hiếm khi thực hiện những hành vi xấu hơn. 

3 / Huấn luyện chó

Chó là loài sống theo bầy đàn và tuân theo trật tự nên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện dạy dỗ chúng đi vào khuôn khổ. Nếu chó nhà bạn hoàn toàn có thể nghe theo những lệnh cơ bản như “ đứng ”, “ ngồi ”, “ nằm xuống ”, bạn cũng hoàn toàn có thể đào tạo và giảng dạy chó lệnh “ không được sủa ” .

4 / Huấn luyện chó triển khai lệnh “ không được sủa ”

Bạn hoàn toàn có thể đào tạo và giảng dạy lệnh này cho chó khi không có người lạ xung quanh. Sau đó, khi chó nhà bạn đi gần người lạ mà chúng không sủa, hãy cho chúng phần thưởng để khuyến khích chúng và cho chúng thấy đó là hành vi đúng đắn .

5 / Huấn luyện để chó ngưng sủa người lạ

Để chó ngưng sủa người lạ, hãy để chó sủa tầm 3-4 lần sau đó đứng lên và bình tĩnh ra lệnh cho chó dừng lại. Bạn hoàn toàn có thể nhẹ nhàng dùng tay đóng mõm chó vào và ra lệnh dừng lại cho chó một lần nữa, sau đó thả tay ra và lùi về phía sau .

6 / Củng cố xấu đi

Củng cố xấu đi là loại củng cố tương quan đến các sự kiện ( kích thích không dễ chịu ) bị vô hiệu sau khi phản ứng đã được thực thi. Một số nhà hành vi học cho rằng có những con chó phản ứng tốt hơn với củng cố xấu đi ví dụ điển hình như khi đeo vòng cổ sốc điện chống sủa cho chúng, chúng sẽ ngừng sủa. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thiết bị siêu âm tự động hóa vì chúng hoàn toàn có thể phát ra âm thanh phản ứng với tiếng sủa của loài chó .

7 / Tạo ra những rào cản

Bạn có thể che cửa sổ, xây hàng rào để ngăn chó nhìn thấy người lạ. Nếu chó không nhìn thấy người lạ, chúng sẽ không sủa vô tội vạ nữa.

Chỉnh sửa hành vi

8-meo-giup-cho-ngung-sua-nguoi-la2
Những con chó hay sủa – đặc biệt quan trọng là những con hay lo ngại và sợ hãi cần sự tương hỗ và hướng dẫn từ những chuyên viên thú y được huấn luyện và đào tạo sâu xa. Khi chó nhà mình được tương hỗ bởi các chuyên viên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn về thú cưng của mình. Hãy tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ thú y uy tín nếu chó sủa nhiều hơn và có hành vi lạ đi kèm .
Hy vọng những san sẻ của bệnh viện thú y Thi Thi Pet sẽ giúp bạn vận dụng thuận tiện để ngăn ngừa việc chó nhà mình sủa bừa bãi vào người lạ và tránh gặp phải những rắc rối do thú cưng của mình gây ra nhé !

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.
  • Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0978899004
Email: [email protected]

Hạnh Nguyễn

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan