CÁCH GỌI TÊN THẬT CHUẨN CHO NHỮNG KIỂU VÂN SỌC CỦA MÈO TABBY

88
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo

3. spotted tabby

khác với classic tabby và mackerel tabby, kiểu màu spotted tabby lại có điểm nhấn riêng cho mình bằng những đốm màu thay vì những vân sọc thẳng hoặc họa tiết vân tròn to. tùy theo mỗi cá thể mà những đốm màu này to nhỏ khác nhau. trong một số trường hợp, những đốm màu này còn liên minh với những vân sọc như của mackerel tabby nhưng bị đứt đoạn. kiểu màu spotted tabby thường xuất hiện ở các giống mèo như bengal, mèo mau ai cập và maine coon.

Bạn đang xem: CÁCH GỌI TÊN THẬT CHUẨN CHO NHỮNG KIỂU VÂN SỌC CỦA MÈO TABBY

cÁch gỌi tÊn thẬt chuẨn cho nhỮng kiỂu vÂn sỌc cỦa mÈo tabbymột chú mèo có những đốm màu khó to và rõ của kiểu màu spotted tabby (Ảnh: cats-lovetoknow)

cÁch gỌi tÊn thẬt chuẨn cho nhỮng kiỂu vÂn sỌc cỦa mÈo tabby

cũng là spotted tabby nhưng đốm màu nhỏ hơn (Ảnh: uk pets)

Xem thêm: Mèo Mướp (Tabby Cat) – Bí ẩn đằng sau chữ “M” trên trán mèo vằn

4. ticked tabby

kiểu màu ticked tabby đôi khi còn được gọi là abyssinian tabby hoặc agouti tabby. kiểu màu này không bao gồm những vân sọc truyền thống của dòng màu tabby nhưng nếu nhìn kỹ trên sợi lông của mèo vẫn xuất hiện dấu hiệu của tabby. bằng chứng là trên sợi lông mèo sẽ xen kẽ sọc sáng và tối gọi là agouti trên khắp cơ thể. kiểu màu này thường nổi bật với giống mèo abyssinian và có xuất hiện ở một số giống mèo khá.

cÁch gỌi tÊn thẬt chuẨn cho nhỮng kiỂu vÂn sỌc cỦa mÈo tabby

khi nhìn kỹ vào sợi lông mèo có kiểu màu ticked tabby, bạn sẽ thấy những sợi lông agouti với dải sắc tố sáng và tối đan xen tương ứng theo màu lông mèo (Ảnh: omlet)

5. patched tabby

Đây là thuật ngữ để mô tả về màu tortoiseshell (hay tortie) – những chú mèo có 3 màu trên một bộ lông. khi những chú mèo có 3 màu lông đan xen trên cơ thể kèm theo những vân sọc tabby sẽ được gọi là patched tabby hay còn gọi là torbie. những dấu hiệu của tabby sẽ rõ ràng hơn ở chân và đầu của mèo. nếu bạn chưa biết cách phân biệt và gọi tên chính xác nhóm màu tam thể thì có thể đọc thêm tại đây.

Xem thêm: Mèo Mướp (Tabby Cat) – Bí ẩn đằng sau chữ “M” trên trán mèo vằn

cÁch gỌi tÊn thẬt chuẨn cho nhỮng kiỂu vÂn sỌc cỦa mÈo tabby

patched tabby là những chú mèo có 3 màu lông trên cơ thể đi kèm cùng những vân sọc của tabby (Ảnh: pxfuel)

Đây chính là 5 kiểu vân màu thuộc nhóm màu tabby. tùy theo sự xuất hiện của vân màu mà nó ứng với từng tên gọi khác nhau. nhưng dù là kiểu vân nào cũng sẽ mang đến một nét duyên dáng riêng biệt cho mèo tabby. giờ thì bạn đã biết cách gọi tên thật chuẩn cho dòng màu tabby rồi đấy. hãy thử phân biệt và gọi tên những chú mèo có màu lông tabby ở xung quanh vào phần bình luận ở dưới nhé!

nguồn dịch tổng hợp

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Mèo tabby

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.