Kinh nghiệm dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ ngay từ lần đầu tiên

Gần đây có khá nhiều đọc giả hỏi chúng tôi về cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ. Đây cũng là điều do dự nhất của những ông bố bà mẹ cún đang có dự tính mua chó cảnh về nuôi .

Để giúp các bạn có thể rèn luyện cho chú chó nhà mình vào khuôn khổ, hôm nay Thucanhviet.Com xin được chia sẻ với các bạn “Kinh nghiệm dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ thành công 100% ngay từ lần đầu tiên”.

Tình trạng sức khỏe và các chế độ ăn uống phù hợp cho Pug mặt xệ

Advertisement

Cố định chỗ đi vệ sinh cho chúng

Bạn cần xác lập vị trí muốn chú chó của mình đi tại đó. Có thể tại những vị trí thoáng gió, hoặc khu sân vườn, ban công, Tolet, cần tìm những vị trí hài hòa và hợp lý sao cho không tác động ảnh hưởng đến khoảng trống nhà bạn nhé .

Phân chia thời gian các bữa trong ngày

Trên thực tế các bữa ăn là yếu tố quyết định đến việc cún nhà bạn đi vệ sinh, từ việc lập thời gian biểu cho các bữa ăn, bạn sẽ nắm bắt được thời gian đi vệ sinh của cún một cách tốt nhất, có quy luật.

Advertisement

Tùy vào tháng tuổi và giống cho mà thời hạn cho ăn cũng khác nhau, thường thì từ 2-3 bữa / ngày. Vào các khung giờ quen thuộc như 7 h sáng, 12 h trưa và 19 h tối .
chó corgi

Quan sát các khoảng thời gian mà chúng đi vệ sinh

Vì sao phải theo dõi các thời gian mà cún đi vệ sinh ? Vì sao không cho chúng đi vệ sinh trong một khoảng chừng thời hạn cố định và thắt chặt mà bạn mong ước ?

Việc ép buộc bé cún đi vệ sinh trong một khoảng chừng thời hạn cố định và thắt chặt nó giống như một cực hình so với bé cún của bạn. Mỗi chú chó đều có những hệ tiêu hóa, hệ bài tiết khác nhau, vì thế thời hạn thức ăn được tiêu hóa và đào thải là khác nhau .
Việc quan sát và theo dõi thời hạn các bé cún đi vệ sinh sẽ giúp bạn lập ra được một thời gian biểu tương thích nhất so với chúng. Tránh được thực trạng ép chúng phải nhịn đi vệ sinh trong khoảng chừng thời hạn quá lâu, hoàn toàn có thể làm ảnh hướng đến sức khỏe thể chất và tâm ý của chúng .

Những thứ cần chuẩn bị trước khi huấn luyện

Advertisement

Bạn sẽ cần đến một chiếc lồng nhỏ vừa đủ để nhốt bé cún của mình. Không chọn lồng rộng quá độ dài của chúng .
Lồng chuồng nhốt chó cảnh siêu đẹp
Lúc này, bạn sẽ rèn được cho chúng tính kiên trì, bởi chúng sẽ không có đủ khoảng trống để vệ sinh ngay trong chiếc lồng đó, nếu vệ sinh ra đó thì chúng sẽ không có chỗ để nằm. Khi đó, muốn đi vệ sinh, bé cún sẽ phải sủa để báo hiệu cho bạn biết bằng cách sủa inh ỏi .

Huần luyện và tạo thói quen cho cún

Bạn cần sắp xếp và lập ra một thời gian biểu tương thích. Ví dụ đây là thời hạn huấn luyện của tôi :

  • 6h30 sáng: Đưa em bé cún đên nơi vệ sinh quy định.
  • 6h40 đến 7h: Để em cún tự do chơi đùa.
  • 7h đến 7h20: Bắt đầu cho chúng ăn và uống. Sau khi dùng xong, bạn cần cất ngay thức ăn không để chúng nhìn thấy.
  • 7h20 đến 7h30: Đưa cún ra chỗ muốn nó đi vệ sinh. Sau đó nhốt vào chuồng khi bạn đi làm (Hãy bỏ vào chuồng vài món đồ chơi cho cún gặm, ko được bỏ đồ ăn và nước uống).
  • 18h00: Khi bạn đi làm về. Hãy thả bé cún ra cho chúng chạy nhảy 15 phút.
  • 18h15 đến 18h30: Đưa cún đến đúng chỗ đi vệ sinh quy định. Vệ sinh xong thì cho chúng vui đùa tự do.
  • 18h30: Đến giờ cho cún ăn uống bữa tối. Sau khi ăn uống xong, bạn phải cất ngay đồ ăn, nước uống đi xa tầm mắt chúng.
  • 19h00: Dắt cún đến chỗ nó đi vệ sinh.
  • 19h15: Vệ sinh xong, cho cún trở về vị trí thân yêu (trong chuồng – ngôi nhà nhỏ của cún).
  • 23h00: Cho cún đi vệ sinh đúng chỗ lần cuối trước khi đi ngủ. Xong thì lại nhốt bé vào chuồng cho đến sáng.

Tính cách nhẹ nhàng của những chú chó poodle giúp bạn gần gữi hơn với chúng
Các bạn hãy thực thi thói quen này hằng ngày, chỉ trong vòng 3-5 ngày, toàn bộ các bé cún cưng đều nghe theo sự sắp xếp của bạn .

Một số chú ý quan tâm khi đưa cún đi vệ sinh

Hãy thưởng cho bé cún những cái vuốt ve trìu mến thật dễ chịu và thoải mái mỗi khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Về sau, khi thành thói quen, mỗi lần chúng đi vệ sinh xong đều chạy lại gần bạn và muốn bạn liên tục khen thưởng bằng những cái xoa đầu, vuốt ve … để thưởng cho chúng
Người lại, nếu bạn phát hiện ra cún vệ sinh không đúng chỗ ( hoàn toàn có thể là bạn sẽ rất không dễ chịu ) cũng đừng vội quát mắng chúng. Hãy dùng hành vi và lời lẽ nhẹ nhàng đủ để chúng hiểu ra rằng “ đang đi vệ sinh sai chỗ “. Ví dụ : Bạn chỉ cần vỗ tay và nói “ Ky sai chỗ rồi ” và chỉ tay ra nơi vệ sinh mà chúng cần đi tới .
Bạn chó xúc xích tung tăng nhảy múa lô đùa

Advertisement

Với kinh nghiệm và các dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ mà Thucanhviet.com đã chia sẻ với các bạn ở trên. Hy vọng rằng các đọc giả sau khi đọc xong bài này, cũng có thể áp dụng và huấn luyện những chú cún ngang bướng nhà mình đi vệ sinh đúng chỗ 1 cách đơn giản nhất.

Huấn luyện và dạy những chú chó cưng của mình đi vệ sinh đúng chỗ chắc hẳn là điều chẳng thuận tiện gì ? Nhất là với những chú chó vừa mới về ngôi nhà mới, việc đi vệ sinh không đúng chỗ đem lại rất nhiều phiền phức đau đầu cho chủ đúng không ạ ?
Hãy thử vận dụng những kinh nghiệm tay nghề ở trên để huấn luyện chú chó của mình đi vệ sinh đúng chỗ thật thuận tiện nhé .

4.3
/
5
(
21
bầu chọn
)

Cảm nhận của khách hàng về Thú Cảnh Việt

Bản cam kết khi mua thú cưng tại thú cảnh việt

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan