Huấn luyện chó không gặm tay, gấu quần chủ

31-03-2014, 11 : 50 am
0

12904

Bạn đang đọc: Huấn luyện chó không gặm tay, gấu quần chủ

Advertisement

Chó con hầu như con nào ngay từ bé đã có tật xấu là hay đùa giỡn bằng cách gặm gặm tay chủ. Đối với những người chủ nuôi chó con thì thấy như vậy là cún rất dễ thương

Advertisement

Ai nhìn hình này cũng đều ồ lên nói: “wow so cute”, “dễ thương quá”…

Thế nhưng không ai nghĩ đến hậu quả sau đó khi con chó lớn lên. Chó con như trẻ con vậy, nếu không ai nói nó lúc bé làm hành động đó là sai thì lớn lên nó vẫn thực hiện hành động đó. Và theo thời gian chó lớn lên, cơ hàm nó khỏe, răng sắc hơn…hậu quả có thể là những lần đùa giỡn làm đau tay bạn hoặc thậm chí nguy hiểm hơn thế này:

Advertisement

Để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra thì ngay khi cún còn bé, các bạn phải sửa ngay thói quen này của nó.

Với mình thì để sửa như vậy, chỉ cần khoảng 2 ngày và rất nhẹ nhàng. Cách làm như thế này:

– Khi đang đùa với chó, bạn giơ tay ra vẫy vẫy ngay gần miệng của nó, cố ý gợi cho nó mở miệng ra ngoạm tay bạn. Ngay khi nó há miệng ra định ngoạm vào tay bạn thì…quát thật to “KHÔNG” giọng giận dữ và tát ngay vào đầu mõm nó. (Tát thật chứ không phải tát như vuốt má nựng đâu nhé). Chó bị tát 1 lần chưa sợ thì lặp lại như thế 2 lần, 3 lần …10 lần đến khi nào bạn giơ tay ra vẫy vẫy mà nó nhìn thấy lảng đi thì coi như thành công.

Xem thêm: Kinh hoàng 8 vụ trộm chó bị đánh chết “rúng động” dư luận

Advertisement

– Cùng phương pháp đó, gọi người nhà của bạn thực hiện như vậy thì từ sau cún nhìn thấy tay giơ ra vẫy cũng không dám gặm hay cắn vào nữa

– Thực hiện như trên, mặc quần ống rộng vung vẩy chân trước mặt cún, nó thấy quần bay bay trước mặt sẽ nhảy vào ôm chân hoặc cắn quần…bạn thực hiện như trên, quát to “KHÔNG” và tát vào mõm nó.

Tát cún như vậy là tội nghiệp nhưng Tát cún vài cái trong 2 ngày để sau này chủ không phải đi tiêm phòng dại và băng bó tay, còn chó không bị đánh bằng roi da, gậy hay đòn gánh hoặc thậm chí bị “tống khứ” bán quách đi cho đỡ phiền.

Petcity Sưu Tầm

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan