Cách khử hoàn toàn mùi nước tiểu của chó mèo trên nệm

1. Tại sao chó mèo lại đi vệ sinh bừa bãi ? 2. Xử lý vết nước tiểu và mùi khai của chó mèo như thế nào ? 2.1. Xử lý mùi hôi bằng kem đánh răng 2.2. Loại bỏ mùi nước tiểu bằng giấm ăn và baking soda 2.3. Dùng cồn y tế để khử sạch mùi nước tiểu 2.4. Khử mùi nước tiểu chó mèo bằng phấn rôm 2.5. Làm sạch nước tiểu của chó mèo bằng nước chanh hoặc nước lau sànChó mèo nuôi trong nhà thường được huấn luyện và đào tạo cách đi vệ sinh đúng cách và đúng chỗ tuy nhiên trong 1 số ít trường hợp vẫn xảy ra những việc không mong ước. Một trong số đó là thú cưng đi vệ sinh lên sofa hoặc nệm của bạn. Làm thế nào để khử trọn vẹn mùi nước tiểu của chó mèo trên nệm ? Hãy theo dõi bài viết của King Pet để tìm hiểu và khám phá nhé !

1. Tại sao chó mèo lại đi vệ sinh bừa bãi?

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc chó mèo đi tiểu tiện không đúng chỗ dù đã được huấn luyện và đào tạo kỹ lưỡng .

Advertisement

Thú cưng đi vệ sinh bừa bãi vì nhiều nguyên do

  • sức khỏeDo thú cưng gặp yếu tố vềliên quan đến đường bài tiết, bàng quang khiến chúng không trấn áp được việc đi vệ sinh. Nếu thú cưng của bạn gặp những rắc rối này thì hãy nhanh gọn đưa các em ấy đến gặp bác sĩ thú y ngay nhé .
  • Do chúng dỗi bạn. Đây là một nguyên do khá hiếm nhưng không phải là không hề xảy ra. Có thể bạn vừa nhận nuôi thêm một em thú cưng mới mà khiến chúng nghĩ rằng mình đã bị cho ra rìa .
  • Do yếu tố từ Tolet mà bạn làm cho chúng. Ở mèo hoàn toàn có thể là khay đựng cát vệ sinh bé, không thuận tiện cho mèo ra vào hoặc cát vệ sinh không hợp với mèo, hoặc cũng hoàn toàn có thể vị trí đặt khay cát không thích hợp. Khi đó bạn cần thay cát mới, phong cách thiết kế khay cát hài hòa và hợp lý hoặc đặt thêm bậc thang để chó và mèo thuận tiện đi vệ sinh hơn .

2. Xử lý vết nước tiểu và mùi khai của chó mèo như thế nào?

2.1. Xử lý mùi hôi bằng kem đánh răng

Advertisement

Ở đây bạn hãy dùng loại kem đánh răng không vị màu trắng nhé ( loại cơ bản ). Bằng tác dụng vốn có là làm sạch răng và giúp răng trắng sáng thì kem đánh răng cũng có nhiều hiệu quả khác như làm sáng bóng trang sức đẹp bằng vàng, bạc … Cách sử dụng như sau :
Hãy lấy khăn hoặc miếng vải mềm lau khô vết bẩn, sau đó dùng kem đánh răng trải đều lên vết bẩn. Dùng bàn chải đánh răng chà lên vết bẩn như khi bạn đánh răng cho đến khi cảm thấy vết bẩn đã được vô hiệu. Sau cùng hãy lấy khăn lau sạch kem đánh răng còn xót lại. Bằng cách này bạn hoàn toàn có thể giúp tấm grab hoặc ghế sofa lấy lại vẻ bắt đầu trước khi bị ố vàng vì nước tiểu và cũng vô hiệu được mùi khai .

Dùng kem đánh răng để khử mùi nước tiểu

2.2. Loại bỏ mùi nước tiểu bằng giấm ăn và baking soda

Baking soda từ lâu đã được biết đến với công dụng làm sạch thần kỳ. Dù là bất kỳ loại vết bẩn nào thì chỉ cần rắc một ít bột baking soda là có thể giải quyết được trong tích tắc. Với mùi khai cứng đầu từ nước tiểu của chó mèo thì cũng không ngoại lệ.

Advertisement

Bạn hãy đợi nước tiểu khô, sau đó rắc đều bột baking soda lên. Đợi vài phút cho chúng thấm hút được mùi khai rồi dùng máy hút bụi để hút sạch trọn vẹn baking soda. Nếu không có máy hút bụi thì dùng khăn lau cho đến khi sạch trọn vẹn. Cuối cùng dùng một chút ít giấm ăn xịt lên khu vực bị bẩn và đợi khô. Khi đó bạn đã khử được trọn vẹn nước tiểu bẩn của thú cưng một cách thuận tiện rồi .

Baking soda có công dụng khử mùi tốt

2.3. Dùng cồn y tế để khử sạch mùi nước tiểu

Cồn y tế ngoài tính năng khử trùng, sát khuẩn thì nó cũng là một món đồ nghề không hề thiếu trong nhà nếu bạn có nuôi thú cưng. Đơn giản chính do chúng có năng lực làm sạch nhiều loại vết bẩn, trong đó có nước tiểu của thú cưng .
Cách sử dụng rất đơn thuần, xịt cồn y tế lên vết bẩn và dùng vải mềm lau nhiều lần. Nếu vết bẩn lâu ngày hoặc đã thấm sâu xuống mặt phẳng sofa và đệm thì bạn hãy thực thi việc trên thật nhiều lần cho đến khi sạch trọn vẹn .

Advertisement

2.4. Khử mùi nước tiểu chó mèo bằng phấn rôm 

Tương tự với những cách làm trên. Đổ phấn rôm lên vết bẩn và dùng khăn lau sạch cho đến khi không còn mùi khai nữa .

Phấn rôm giúp vô hiệu mùi nước tiểu

2.5. Làm sạch nước tiểu của chó mèo bằng nước chanh hoặc nước lau sàn

Bạn có thể thay thế nước lau sàn bằng nước rửa chén với công dụng và cách làm không thay đổi. Hãy pha dung dịch nước chanh (nước lau sàn hoặc nước rửa chén) với nước theo tỉ lệ 1:2. Sau đó thấm dung dịch này vào khăn hoặc vải mềm để lau sạch vùng có nước tiểu của chó mèo. Hoặc bạn có thể đổ dung dịch này trực tiếp lên vị trí bị bẩn và dùng khăn sạch lau cho đến khi cảm thấy vết bẩn và mùi đã được loại bỏ.

Advertisement

Nước lau sàn / nước chanh khử mùi hiệu suất cao
Trên đây là những cách đơn thuần mà lại cực kỳ hiệu suất cao trong việc khử trọn vẹn mùi nước tiểu của chó mèo trên đệm hoặc sofa mà bạn thuận tiện vận dụng ngay tại nhà. Tuy vậy, bạn hãy tráng lệ trong việc dạy chó mèo đi vệ sinh đúng chỗ để tránh trường hợp phải tiếp tục dọn “ bãi chiến trường ” này nhé. Chúc bạn nuôi chó mèo khỏe mạnh và đừng quên đặt hàng tại app “ KINGPET – The World’s Pet ” để nhận khuyến mại khủng cho thức ăn và cát vệ sinh nhập khẩu chất lượng nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan