Nuôi Họa mi trong aviary

Aviary là cách mà “ dân chơi ” thường gọi những chuồng chim cảnh lớn, nuôi chim kiểu tập thể, bên trong trang trí cây xanh, hồ nước, tổ chim ..
Tuỳ theo điều kiện kèm theo và nghệ thuật và thẩm mỹ của mỗi người mà các kích cỡ Aviary hoàn toàn có thể to nhỏ và cách bài trí khác nhau …

Hình thức Aviary giúp tạo ra một chốn thiên nhiên thu nhỏ cho chim họa mi tồn tại giữa cuộc sống con người, khiến chúng vui vẻ hơn là sống đơn độc trong từng chiếc lồng con tù túng.

Bạn đang đọc: Nuôi Họa mi trong aviary

Advertisement

>>> Xem thêm: Những loại chim có giọng hót hay nhất 

Nuôi Họa mi trong aviary

“ Tôi chú ý khi có bạn, lũ chim họa mi siêng hót hơn mà lại không mất quá nhiều công để dụ chúng. Khi phải đi xa, về đến nhà nghe chim hót râm ran nghênh đón là quên hết mệt nhọc ” – anh Nguyễn Văn Quân ( tổ 4, khu 1, phường Hồng Hà, TP Hạ Long ), một tình nhân chim cảnh và mới chuyển sang thú chơi lồng Aviary, cho biết .

Trong một Aviary thường có nhiều chim và mỗi chú lại có một tính nết, thói quen ăn uống khác nhau. Vậy nên phải lựa chọn các loài phù hợp để  chúng không đấu đá nhau tranh giành lãnh địa.

Xem thêm: Chim Chào Mào Trống Mái Đẹp, Hót Đấu Hay, Khoẻ, Giá Rẻ Toàn quốc

Advertisement

Những người chơi lâu năm thì kiên trì hơn trong việc tìm cách vận dụng kỹ năng và kiến thức sinh học để thuần hoá các loài chim hoang dã, cho phối đẻ chim non để tăng trưởng giống. Giống chim để nuôi trong Aviary thích hợp nhất có lẽ rằng là họ Finch, đây là giống chim cảnh nhỏ có tập tính sống theo bầy đàn ngoài tự nhiên và thức ăn thì giống nhau nên rất thuận tiện cho người chăm nom .
Ngoài ra chúng còn có sắc lông phong phú, tương thích với cảnh sắc trong chuồng. Kiến thức, kỹ năng và kiến thức cộng với đam mê là những yếu tố quan trọng số 1 mà một người chơi Aviary cần có, đặc biệt quan trọng phải nắm rõ tập quán, tính nết của những chú chim nuôi chung trong lồng .

Chẳng hạn, hoạ mi là loài ưa sống gần mặt đất, vì thế nơi ở của chúng khá thấp và ít ánh sáng; còn loài vẹt có mỏ cứng, thích leo trèo và cực kỳ hiếu chiến. Chúng không chịu sống chung và sẵn sàng lao vào đánh nhau với cả những con chim lớn hơn mình. Vì thế, nuôi loài chim này nên cho ở ghép đồng loại nhiều màu lông khác nhau như anh Quân đang nuôi tại 1 trong 2 chiếc lồng Aviary.

Tuy một lồng Aviary lớn hơn nhiều những lồng chim thông thường nhưng không có nghĩa ở phố xá không nuôi được. Một ngôi nhà ở phố vẫn hoàn toàn có thể làm một Aviary xinh xắn để trước nhà với dòng suối nhỏ vắt ngang, nhành dây leo xanh um lá, có tiếng chim thánh thót vui tai .
“ Trong đời sống quay quồng như lúc bấy giờ, những lúc rảnh rỗi ngồi ngắm nhìn đàn chim bay nhảy trong Aviary để thư giãn giải trí thì cũng là một trong những chiêu thức giảm stress hữu hiệu đó chứ ” – anh Quân vui tươi nói .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chim chào mào

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan