Cách xử lý thịt bị dai cực kỳ đơn giản

Cách xử lý thịt bị dai cực kỳ đơn giản

Dù bà nội trợ có đảm đang đến đâu cũng khó tránh khỏi mua phải miếng thịt bị dai. Để giải quyết vấn đề này, hãy đọc hết bài viết sau. Những mẹo mà Bách hóa XANH sẽ chỉ cho bạn dưới đây rất đơn giản nhưng lại biến những miếng thịt dai trở nên mềm mại hơn rất nhiều.

1Sử dụng dụng cụ (búa dần hoặc thanh cán bột)

Dần thịt là cách hiệu quả giúp bạn giải quyết nhanh chóng miếng thịt bị dai hoặc quá to để chế biến

Dần thịt là cách hiệu quả giúp bạn giải quyết nhanh chóng miếng thịt bị dai hoặc quá to để chế biến. Nhờ chiếc búa dần mà các lớp cơ thịt bị phá vỡ, yếu đi nhờ đó thịt bớt dai hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là miếng thịt của bạn bị mỏng và nát nếu dần quá nhiều. Do đó, cần dần đều khắp miếng thịt và không nên dần quá nhiều.

Advertisement

2Ướp với chất chua

Axit chua có thể giúp phá vỡ miếng thịt dai. Hãy ướp thịt với một ít nước sốt làm bằng chanh hoặc nước cốt chanh, giấm, bơ thậm chí là sữa chua có thể giúp phá vỡ các lớp cơ cứng của miếng thịt. Tuy nhiên, không nên ướp quá lâu, vì axit có thể làm suy yếu cấu trúc Protein của thịt quá nhiều, làm cho nó bị mềm và bở.

Ướp trong vòng 30 phút đến 2 giờ tùy độ lớn và độ dai của miếng thịt. Nếu bạn thấy thịt chảy nước ở các cạnh xung quanh là do nó ướp quá lâu.

3Ướp với enzyme

Hãy xay nhuyễn một trong số loại trái cây trên rồi thêm một số gia vị yêu thích của bạn để tạo nên hỗn hợp sốt ướp thịt. Miếng thịt của bạn không chỉ mềm mà còn ngon ngọt hơn.

Một số trái cây như đu đủ, thơm, kiwi, lê … có chứa enzyme giúp làm mềm thịt tự nhiên. Hãy xay nhuyễn một trong số loại trái cây trên rồi thêm một số ít gia vị thương mến của bạn để tạo nên hỗn hợp sốt ướp thịt. Miếng thịt của bạn không chỉ mềm mà còn ngon ngọt hơn .

Advertisement

4Ướp với muối

Ướp thịt với muối trong vòng 1 – 2 giờ trước khi chế biến là cách tốt nhất để phá vỡ sợi cơ dai dẳng cực kỳ đơn thuần. Khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để nấu, chỉ cần rửa sạch muối, thấm thịt khô và cho vào chảo nóng là được .

5Cắt đúng cách

Có một vài thủ thuật với con dao của bạn đó là khía hoặc thái mỏng miếng thịt. Bạn chọn khía thịt đối với những món cần thịt dày (rán, nướng). Khi thái thịt, trước nhát cắt đứt hãy khía một vài nhát. Cách này sẽ giúp phá vỡ Protein dẻo dai, đồng thời giúp thịt hấp thụ nước sốt dễ dàng hơn.

Cách hai là thái mỏng dính ( món xào ). Thái thịt thật mỏng mảnh để phá vỡ những sợi cơ dài, cắt ngắn chúng và nhờ đó thịt dễ nhai hơn .

6Hầm, kho, om

Nấu cũng là cách để khắc phục độ dai của miếng thịt.

Advertisement

Nấu cũng là cách để khắc phục độ dai của miếng thịt. Hầm hay kho, om chính là lựa chọn chính xác trong trường hợp này. Thời gian nấu kéo dài ở nhiệt độ thấp là cách lý tưởng để làm mềm thịt. Những sợi cơ dai, collagen và các mô liên kết sẽ bị phá vỡ, giúp miếng thịt mềm hơn.

Xem thêm : Cách chọn và dữ gìn và bảo vệ thịt heoBất kỳ ai cũng không muốn ăn phải một miếng thịt dai và khó nuốt, nhưng để thịt không bị dai cách tốt nhất là vận dụng một trong những chiêu thức nêu trên. Chúc các bạn vận dụng thành công xuất sắc những tuyệt kỹ nấu ăn trên để có món thịt mềm mịn và mượt mà, thơm ngon nhé !

Mua thịt heo tươi ngon chất lượng tại Bách hóa XANH:

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan