Hướng dẫn cách làm nhà cho chó bằng thùng giấy đơn giản, dễ thực hiện

Cách làm nhà cho chó đơn giản là điều khá nhiều người muốn thực hiện cho cún cưng của mình. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy khá lo lắng vì không biết cách làm ra sao. Thế nhưng, bạn hoàn toàn yên tâm vì chỉ cần một số nguyên liệu có sẵn trong nhà đã có thể tạo ra ngôi nhà cho những chú chó. Tham khảo các cách qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao nên làm nhà cho chó con bằng thùng giấy?

Làm nhà cho chó bằng thùng carton hay bằng thùng giấy là việc làm khá thông dụng và thuận tiện thực thi, tiết kiệm chi phí ngân sách mà còn tạo ra mẫu sản phẩm khá hiệu suất cao. Thay vì bạn làm nhà cho chó bằng gỗ hoặc làm nhà cho chó bằng thùng xốp cần sự cẩn trọng, kiểm tra và giám sát các nguyên vật liệu khá phức tạp, ngân sách lại không hề nhỏ, thì làm nhà bằng giấy lại tối ưu hơn cả .
Bạn chỉ cần dành một chút ít thời hạn cũng như sức lực lao động của bản thân là đã hoàn toàn có thể hoàn thành xong được chúng. Thế nhưng, bạn cần chú ý quan tâm, ngôi nhà tạo ra từ giấy hay bìa cát tông khá thích hợp với những chú cún con, chó cảnh bé không quậy phá để đỡ bị hỏng .
Nên làm nhà cho chó bằng thùng giấy

Nên làm nhà cho chó bằng thùng giấy

=>> XEM THÊM: Chó bị đau bụng tiêu chảy phải làm sao?

Hướng dẫn cách làm nhà cho chó bằng bìa carton đơn giản, dễ thực hiện

Sau đây là hướng dẫn cụ thể cách làm nhà cho chó bằng giấy ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được. Bạn triển khai theo 07 bước sau đây nhé :

Bước 1: Cắt bìa giấy tạo khung

 • Để làm nhà cho chó bằng bìa cát tông bước tiên phong bạn cần cắt bìa theo size đã được đo đạc trước đó với những chú ý quan tâm sau :
 • Cắt bìa carton thành 2 hình ngũ giác cân .
 • Cắt đáy rộng khoảng chừng 60-80 cm, hai cạnh bên cạnh đáy cao 60-90 cm, độ dài 2 cạnh đỉnh của tấm bìa khoảng chừng 36-45 cm .
 • Trên 1 tấm bìa carton khác, bạn vẽ thêm 1 hình giống như chữ U rộng 30-50 cm và chiều cao khoảng chừng 35-40 cm tương ứng tùy theo độ lớn cũng như chiều cao của chú chó nhà bạn .
 • Sau đó dùng dao để vô hiệu phần hình chữ U vừa vẽ để làm mặt trước và tạo ra cửa cho thú cưng .

Bước 2: Dựng tường, mái và nền nhà cho chó 

Cắt tấm bìa carton tiếp theo thành hai miếng hình vuông vắn cạnh 60-90 cm, cộng với hai miếng hình chữ nhật size 60-36 cm .
Tường : Với hai tấm bìa hình vuông vắn mới cắt ở trên thì dùng làm tường nhà cho cún, bạn hoàn toàn có thể tạo thành hành lang cửa số cho chú cún nhà bạn tùy theo năng lực hoàn toàn có thể làm .
Mái nhà : Với hai tấm bìa hình chữ nhật bạn dùng để làm chiếc mái nhà cho chú cún, hoàn toàn có thể trang trí hoặc giữ nguyên, sơn sắc tố hay dán những hình thù dễ thương và đáng yêu. Mái nhà nên phong cách thiết kế theo dạng tam giác và đổ dốc để giảm bụi cũng như giúp khoảng trống bên trong trở nên thoáng rộng hơn rất nhiều .
Nền nhà : Bạn cắt 1 tấm bìa lớn hình chữ nhât lớn khoảng chừng 1 m4 – 100 cm để làm nền nhà. Bạn cũng hoàn toàn có thể cắt tấm bìa to hơn, khi đó nhà của cún sẽ có thêm một khoảng chừng nền sân để nằm bên ngoài .
Lưu ý : Hãy mở màn dán từ bốn tấm bìa dùng làm tường nhà cho cún trước, sau đó dán hai tấm bìa để làm mái. Và ở đầu cuối là dán phần ngôi nhà lên tấm bìa nền .

Bước 3: Làm hàng rào quanh nhà cho chó

 • Bạn cắt tấm bìa carton to thành các tấm nhỏ 60 * 10 cm, 90 * 10 cm, 75 * 10 cm, 15 * 10 cm, 30 * 10 cm .
 • Trên các tấm bìa vừa mới cắt, dùng thước kẻ và bút kẻ các ô hình chữ nhật 4 * 8 cm. Các ô kẻ phải cách đều nhau 2 cm rồi dùng dao rọc giấy loại bỏ phần thừa đi .
 • Dùng súng bắn keo nến để dán các đoạn hàng rào vùa cắt ở trên vào mép tấm bìa nền .

Bước 4: Làm gác mái cho căn nhà

 • Cắt 6 miếng bìa carton với kích thước 5-80cm và dán ba tấm lại với nhau để làm thành cột nhà cho chó. 

 • Tiếp đến, cắt 4 miếng bìa cỡ 5-20 cm, dùng keo nến dán ba tấm một để lại thành hai cột nhà .
 • Dán 2 cột kích cỡ nhỏ lên trên bờ tường phía bên ngoài của chuồng cún, sau đó dán 2 cột dài vào 2 đỉnh tấm bìa carton khác với kich cỡ khoảng chừng 60-60 cm .
 • Cuối cùng, gắn hai đỉnh còn lại của tấm carton 60-60 cm lên trên đỉnh mái nhà .

Bước 5: Thêm cầu thang cho ngôi nhà cún cưng

 • Chuẩn bị và cắt ra hai tấm bìa lớn cùng với 10 tấm bìa nhỏ khoảng chừng 20-10 cm .
 • Dán chéo các miếng carton nhỏ lên hai tấm bìa lớn để được những bậc thang .
 • Tiếp theo, dán cố định và thắt chặt chân cầu thang vào tấm bìa nền cạnh trên đầu cầu thang vào gác mái, cạnh còn lại của đầu cầu thang dùng một cột dài dán cố định và thắt chặt chắc như đinh với nền .

Bước 6: Làm lancan xung quanh cho gác mái nhà

 • Cắt tấm bìa carton thành 3 tấm to 60-10 cm, 1 tấm nhỏ 45-10 cm và 1 tấm nhỏ nhất 20-10 cm .
 • Sau đó làm giống như bước thứ 3, làm hàng rào xung quanh ngôi nhà .

Bước 7: Trang trí phần còn lại cho ngôi nhà

Để hoàn thành xong hơn, bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thêm thảm nằm, hay nước hoặc đồ chơi cho cún cưng .
Bổ sung thêm thảm nằm cho chó
Bổ sung thêm thảm nằm cho chó

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây bạn có thể tự tin làm nhà cho chó bằng thùng giấy một cách đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu biết tận dụng, bạn có thể sáng tạo ra nhiều thứ hữu ích hơn trong cuộc sống hoặc những đồ vật dành riêng cho cún cưng. Ngoài ra, cần lưu ý để chăm sóc sức khỏe cho những chú chó mỗi ngày để chúng phát triển tốt nhất. Để nhận tư vấn cũng như tham khảo các thông tin chăm sóc cún cưng hoặc vật nuôi khác, bạn đừng quên thường xuyên ghé thăm HappyVet mỗi ngày để nhận nhiều kiến thức hữu ích. 

Tìm kiếm tương quan :
– Cách làm chuồng chó bằng vải
– Nhà cho chó

– Xây chuồng chó bằng gạch

– Cách làm ổ cho mèo đẻ
– Cách làm nhà cho mèo bằng gỗ
– Nhà chó mèo bằng nhựa

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan