Cách làm pate cho mèo không cần máy xay

Pate là một trong những món ăn khoái khẩu của mèo, nhất là với những chú mèo con lười uống nước. Trong bài viết này J&PET sẽ hướng dẫn bạn cách làm pate đơn thuần không cá, không cần máy xay tương thích bảo đảm an toàn với cả những chú mèo tập ăn hoặc có hệ tiêu hóa yếu .
Trước hết để thực thi món pate cho mèo không cần máy xay bạn phải sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu tùy vào khối lượng pate bạn muốn làm hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng lượng nguyên vật liệu khác nhau cho tương thích. Trong bài viết này J&PET sẽ hướng dẫn bạn sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu để làm 1 kg pate đặc tương tự với 1,5 – 2 kg pate loãng, pate súp .

Cach Lam Pate Cho Meo Jandpet

Nguyên liệu làm pate cho mèo

Với 1kg pate đặc hoặc 1.5kg – 2kg pate loãng, sền sệt như súp sẽ đủ cho chú mèo con ăn vài ngày đến 1 tuần tùy khẩu phần. Lưu ý đây là nguyên liệu hỗn hợp nên bạn có gì nấu nấy. Không yêu cầu cao về thành phần nguyên liệu. Nếu chú mèo nào thích cá thì bạn nấu gỡ xương rồi chế biến cùng nhé. Bạn nào thích pate gà thì bỏ thịt lợn, gan lợn… Tùy theo sở thích và có những công thức chế biến khác nhau.

Advertisement
  • Nguyên liệu chủ yếu:
  • Bí đỏ: nửa quả to, khoảng 500 – 600g
  • Thịt gà, thịt lợn cũng 500g
  • Gan gà, lợn 500g, 1 túi sữa tươi không đường.

Miễn làm sao tỉ lệ rau củ – thịt – gan là 1:1:1 là ngon nhất. Các bạn có thể du di tỉ lệ cũng không sao. Có thể thay bí bằng cà rốt nhưng mùi không thơm bằng, hoặc lẫn cà rốt, bí đỏ đều được.

Cách làm pate cho mèo không cần máy xay

Gan rửa sạch, kiểm tra cắt bỏ túi mật, thái miếng cho nhỏ bớt, ngâm sữa 15 – 20 phút để tiêu độc, xong luộc chín. Bí đỏ, thịt cắt miếng nhỏ, luộc chín mềm. Bỏ nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn, trong quá trình xay đổ 1 ít nước thì dễ xay hơn.

Nhà bạn không có máy xay có thể băm nhỏ nguyên liệu. Đổ hỗn hợp vào nồi để lửa nhỏ, đậy nắp đun 20 – 30 phút tùy lượng nguyên liệu. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều tay, kiểm tra xem có bị xém pate phần đáy hay không. Với pate loãng thì bạn ít phải đảo hơn vì nhanh chín và không dễ xém đáy nồi.

Advertisement

Khi nào pate đặc quánh lại, có mùi thơm, khô, không có nước thừa nhão nát. Đối với pate đặc. Hoặc sủi so với pate loãng thì tắt nhà bếp, để nguội rồi mới cho vào hộp nhựa, cất tủ lạnh. Pate dữ gìn và bảo vệ tủ lạnh thường khoảng chừng 1 tuần nếu chín kĩ và nguyên vật liệu sạch. Bảo quản tủ đá được gấp 2 – 3 lần thời hạn. Cách làm pate cho mèo con chỉ đơn thuần vậy thôi, không hề khó chút nào .
Mặc dù đã chín ngay từ đầu nhưng bước đun lại sẽ làm pate thơm và dữ gìn và bảo vệ lâu hơn. Đến bữa bạn lấy lượng pate vừa đủ ra bát, cho vào nồi cơm hấp khoảng chừng 2 phút. Để nguội bớt là hoàn toàn có thể Giao hàng mèo cưng được rồi. Pate ăn liền hoặc trộn hạt, cơm đều được. Nhưng nếu trộn cơm thì lượng cơm ít ít thôi vì nhiều cơm là mèo cưng sẽ không thích .
Trên đây là cách làm pate cho mèo không cần máy xay thật đơn thuần phải không nào, ngoài những nếu bạn không có thời hạn hoàn toàn có thể ghé qua shop J&PET chúng tôi có rất nhiều mẫu sản phẩm pate tươi để Giao hàng “ quàng thượng ” của bạn .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan