Cách huấn luyện cún cưng ngoan ngoãn ở yên trong lồng hiệu quả – Chăm vật nuôi – thucanh.vn

Là loài động vật hoang dã vốn ưa thích hoạt động giải trí, chạy nhảy cún cưng rất ghét khi phải bị nhốt, xích hay gò bó trong lồng, khoảng trống nhỏ hẹp. Nhưng nào những lúc thiết yếu bạn bắt buộc phải nhốt chúng vào chuồng. Chúng sẽ không ngừng sủa, rên rỉ, làm phiền nhiễu đến mọi người xung quanh. Vậy phải làm thế nào để cún cưng ngoan ngoãn ở yên trong chuồng
Nhiều chủ nuôi thường nghĩ việc nhốt cún cưng vào trong chuồng mấy tiếng đồng hồ đeo tay rất hung tàn. Nhưng chó là loại động vật hoang dã bẩm sinh cần tìm chỗ trú, nên khoảng trống chật, kín so với chúng không có cảm xúc ngột ngạt như so với con người. Chỉ cần chúng được giảng dạy đúng cách chúng sẽ ngoan ngoãn nghe lời ở yên trong chuồng nuôi .

Huấn luyện cún cưng nằm trong chuồng ngay khi còn nhỏ

Sẽ dễ dàng cho bạn hơn việc huấn luyện chú cho con nằm trong chuồng hơn là những chú chó trưởng thành. Nhưng bạn cần lưu ý nếu giống chó của bạn là những giống cho to đừng nên tập cho chó ngủ trong chuồng nhỏ.

Advertisement

Việc chú chó nhỏ được tập làm quen ở chuồng sẽ giúp cho chúng ngoan ngoãn sống ở trong chuồng hơn sau khi trưởng thành .
Bên cạnh đó bạn cần chăm sóc đến size của chuồng chó bởi chú chú của bạn sẽ không “ xử lý ” ở chỗ chúng ngủ hay thư giãn giải trí. Nếu chuồng nuôi quá lớn chó sẽ đi tiểu ở góc chuồng vì chúng nghĩ mình có rất nhiều khoảng trống .
Bạn cũng đừng quên khi lựa chọn vật liệu, kích cỡ của chuồng nuôi nên lựa chọn chuồng nuôi có kích cỡ vừa phải với khoảng trống trong nhà. Nên chọn lồng làm bằng sắt, thoáng mát giúp cún cưng hoàn toàn có thể thuận tiện quan sát được bạn từ bên trong lồng, giảm cảm xúc sợ hãi, gò bó trong khoảng trống kín .

Cách huấn luyện cún cưng ngoan ngoãn ở yên trong lồng hiệu quả

Biến chuồng chó thành nơi để mời gọi

Những lần tiên phong đừng vội cô lập chó trong chuồng bằng cách lập tức khóa cửa chuồng ngay sau khi chó bước vào trong chuồng / lồng nuôi. Hãy để cún cưng của bạn thích ứng, làm quen với chuồng, tạo cho chúng cảm xúc tự do ở trong đó. Hãy trải thêm chăn mềm, đặt đồ chơi ưa thích của chúng ở bên trong lồng .

Advertisement

Khuyến khích chó bước vào chuồng

Khi bạn tạo được khoảng trống tự do cho cún cưng trong chuồng nuôi hãy dùng món ăn để dụ chó vào .
Bước 1 : Đặt ít thức ăn ở ngoài cửa để chó hoàn toàn có thể tự mày mò khoảng trống bên trong .
Bước 2 : Tiếp đến, đặt thức ăn bên trong cửa, để chó sẽ thò nguồn vào ăn. Đến khi tự do dần rồi, cho thức ăn sâu và sâu dần vào trong chuồng .
Lặp lại cho đến khi chó tự vào chuồng không ngần ngại .

Cho chó ăn trong chuồng

Khi thấy chó cưng của mình tự do ra vào chuồng lấy thức ăn hãy nhấn mạnh vấn đề mối link tích cực giữa chuồng với giờ cho ăn bằng cách :
+ Đặt bát thức ăn ở nơi chó ăn được tự do .
+ Nếu chó vẫn còn chút lo ngại, có lẽ rằng bạn nên đặt bát ngay sát cửa .
+ Sau khi chó dần quen theo thời hạn, đặt bát sâu hơn vào trong chuồng .
Bắt đầu đóng cửa chuồng sau sống lưng chó
Khi thấy chó cứng dần thích nghi với việc ở trong chuồng bạn cần để cho chúng làm quen với cửa đóng :
+ Hãy mở màn đóng cửa vào giờ cho ăn, khi chó bị thức ăn làm phân tâm và không chú ý chuyện xung quanh .
+ Đóng cửa trong các khoảng chừng ngắn, dần lê dài thời hạn khi chó khởi đầu quen .

Advertisement

Không thưởng khi chó rên rỉ

Khi mới khởi đầu bị nhốt trong chuồng 1 số ít chú chó tỏ vẻ làm nũng, rên ư ử, đó đó hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy đáng yêu thưởng đồ ăn cho chúng. Nhưng nếu khi chó trưởng thành rên, nó sẽ làm bạn phát điên bởi tiếng ồn của chúng .

Nếu cún con rên mãi không nguôi, có lẽ là bạn đã để cún trong chuồng quá lâu rồi. Nhưng bạn không được thả cún ra trước khi cún ngừng rên. Thay vào đó, hãy thả chó khi chúng thôi rên và lần sau hãy đóng cửa trong khoảng thời gian ngắn hơn.

Hãy an ủi chó những khi tập lâu trong chuồng

Nếu cún kêu khi ở một mình trong chuồng, hãy đem chuồng vào phòng ngủ của bạn vào đêm hôm. Dùng đồng hồ đeo tay có tiếng tích tắc hoặc máy đếm nhịp để giúp ru cún ngủ. Hãy nhớ trước khi cho chúng vào chuồng hãy chắc như đinh chúng đã đi vệ sinh ở ngoài rồi để chuồng luôn được thật sạch

Advertisement

thucanh.vn/TH

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan