Mách bạn bí quyết nuôi chó mèo sạch sẽ mà nhàn tênh

Ngày 28/07/2015 16 : 02 PM ( GMT + 7 )

Để nuôi chó mèo vừa sạch sẽ mà lại nhàn nhã là một điều vô cùng đơn thuần. Tuy nhiên, bạn phải biết cách để triển khai điều này .

Nuôi thú cưng và dạy thú cưng sao cho chúng đi vào nề nếp, sạch sẽ mà không tốn quá nhiều công sức là cả một nghệ thuật và người nuôi thú cưng là một nghệ sĩ. Vậy làm thế nào để trở thành người nghệ sĩ tài ba trong việc nuôi chó mèo, hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau đây nhé.

Chuẩn bị chỗ ở kỹ lưỡng cho thú cưng

( Ảnh minh họa )
Chỗ ở của thú cưng cần hoáng mát, ấm, có đủ ánh sáng nhất là hoàn toàn có thể tắm nắng buổi sáng từ 9-11 h và phải có chỗ ngủ, vệ sinh cố định và thắt chặt. Đồng thời, bạn cũng không nên để những thứ mà thú cưng hoàn toàn có thể gặm, nhai hay nuốt như đồ nhựa, quần áo, giầy dép để chúng không cắn vụn các đồ vật này và làm bừa ra nhà. Đặc biệt, bạn cần để chỗ ở tránh xa dây điện và các vật dụng điện, nhà bếp lửa ga, đồ vật cháy nổ, hóa chất, cây xanh độc và sắt thép hay thủy tinh. Thêm vào đó, bạn cũng không nên cho thú cưng nằm điều hoà nhiều hay nằm trước quạt vì như vậy hoàn toàn có thể làm thú cưng bị nhiễm lạnh .

Huấn luyện thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ

Nuôi thú cưng như chó mèo sẽ đem lại cho bạn rất nhiều niềm vui, tuy nhiên nếu thú cưng của bạn không được giảng dạy đi vệ sinh đúng chỗ sẽ khiến bạn rất khó khăn vất vả để quét dọn. Vì vậy, điều quan trọng nhất để nuôi chó mèo được sạch sẽ và thư thả là bạn phải biết cách hướng dẫn chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện cho chó mèo đi vệ sinh trong Tolet hoặc đơn thuần là rèn luyện cho chúng đi vệ sinh đúng vào khay hay chậu cát đã được sẵn sàng chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là phải quét dọn chỗ vệ sinh của chó mèo một cách tiếp tục và luôn giữ nơi ở của chúng sạch sẽ .

( Ảnh minh họa )
Và đừng quên khen thưởng chúng bằng giọng nói nhẹ nhàng, phấn khích kèm theo chút đồ ăn khô nếu chú làm đúng ý bạn ( chỉ vài hạt, không cho ăn quá nhiều ). Xoa đầu, vuốt ve và có thái độ vui tươi khi chúng đã đi vệ sinh đúng chỗ nhé .

Rèn luyện thú cưng ăn đúng giờ và sạch sẽ

( Ảnh minh họa )
Nếu có điều kiện kèm theo, bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa các loại thức ăn cho chó mèo bằng các loại hạt khô hay các loại thức ăn có sẵn. Điều này sẽ giúp việc nhà hàng của chúng được sạch sẽ, đơn thuần và tiện nghi mà vẫn rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện kèm theo hoặc không thích dùng các loại hạt thức ăn, bạn hoàn toàn có thể cho chó ăn cùng mái ấm gia đình. Khi cho thú cưng ăn cùng mái ấm gia đình, bạn nên chọn các loại bát không quá sâu và có miệng rộng để tránh thức ăn bị rơi vãi ra ngoài. Ngoài ra, khi cho thú cưng ăn, bạn nên lót 1 tờ báo hoặc 1 tấm ni lông nhỏ dưới bát ăn để việc quét dọn được nhanh gọn hơn .

Tắm cho thú cưng 2 – 3 lần/tuần

( Ảnh minh họa )
Đối với những thú cưng có bộ lông da khỏe mạnh thông thường thì việc tắm liên tục là không thiết yếu vì việc tắm rửa tiếp tục hoàn toàn có thể làm cho con vật mất đi độ bóng mượt của lông, khô da và thậm chí còn tổn thương da nếu ta tắm quá nhiều. Do đó, bạn chỉ nên tắm cho mèo khoảng chừng 2 lần / tuần và với chó là khoảng chừng 3 – 4 lần / tuần để vừa bảo vệ vệ sinh cho chúng, vừa không làm mất đi nhiệt độ tự nhiên của da, lại vừa hạn chế được 1 số ít các yếu tố khác như rụng lông, viêm da …

Mách bạn

Từ ngày 27/7 – 3/8 tại quầy bán hàng Shopgiadinh trên Dthucanh. vn đang khuyến mại rất nhiều mẫu sản phẩm thức ăn cho chó mèo. Hãy nhanh tay bạn nhé .

Thức ăn khô dành cho chó giống nhỏ Roast Beef Flavor SmartHeart 3kg

Hạt thức ăn khô cho chó Adult Chihuahua Royal Canin 1.5kg (Trên 8 tháng)

Bánh xương dạng cứng và chăm sóc răng Dentastix Pedigree 75g

Hạt thức ăn khô cho mèo Fit 32 Royal Canin 2kg

Hạt thức ăn khô cho mèo Baby Cat 34 Royal Canin 400g (1 – 4 tháng)

Thức ăn khô cho mèo con vị cá biển Cat Kitten Fish Food Me-O 400g

Mách bạn bí quyết nuôi chó mèo sạch sẽ mà nhàn tênh - 11

Cát vệ sinh cho mèo Catsan

(Theo Khám phá).

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan