Nuôi chó, mèo không phải là nguyên nhân bệnh sán chó • Hello Bacsi

21
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo
một nguồn lây bệnh sán chó thông dụng khác là do bạn tiếp xúc với nguồn đất hoặc nước có ấu trùng giun, sán. Điều này thường xảy ra khi chó, mèo hoặc các vật nuôi khác bị nhiễm giun đi đại tiện, phân của chúng sẽ làm vùng đất hoặc nguồn nước đó bị ô nhiễm. khi bạn tiếp xúc với nguồn đất hoặc nước bị ô nhiễm, ký sinh trùng sẽ cư trú ở móng tay hoặc da tay của bạn. sau đó, bạn dùng tay cầm, nắm thức ăn đưa vào miệng, ký sinh trùng sẽ theo thức ăn đi vào ruột và sinh sôi ở đó. tiếp theo, chúng sẽ đi theo hệ tuần hoàn hoặc các hạch bạch huyết chuyển dời đến các bộ phận khác trong khung hình như mắt, não bộ, tay, chân, phổi … bệnh sán chó thường xảy ra nhiều ở trẻ nhỏ vì đây là đối tượng người
chi phí hay ngậm tay hoặc dùng tay để bốc thức ăn, vật phẩm đưa vào miệng.

nguyên nhân bệnh sán chó

nguyên nhân bệnh sán chó

nguyên nhân bệnh sán chó thường gặp nhất là do tiếp xúc với nguồn đất hoặc nước bị nhiễm ấu trùng giun từ phân chó, mèo. yếu tố rủi ro tiềm ẩn thông dụng khác khiến bạn mắc bệnh sán chó là không tẩy giun định kỳ cho thú cưng ( chó, mèo ). vật nuôi bị nhiễm giun sẽ làm tăng rủi ro tiềm ẩn khiến bạn và người thân trong gia đình mắc phải bệnh sán chó khi tiếp tục tiếp xúc với chúng.

trong việc ăn uống thường ngày, nếu các nguyên liệu chế biến thức ăn như rau xanh, thịt động vật không được rửa kỹ hoặc nấu chín thì người ăn phải những thực phẩm này cũng có khả năng bị nhiễm giun, sán.

các triệu chứng thường gặp khi bạn mắc bệnh sán chó

trong thời hạn đầu, bệnh sán chó không gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng và cũng không có tín hiệu đặc trưng. hơn nữa, khi ấu trùng giun ký sinh ở các bộ phận khung hình khác nhau sẽ gây ra những bộc lộ khác nhau. vì thế, bệnh nhân thường rất khó phân biệt mình đã bị nhiễm ấu trùng giun, sán ký sinh và chỉ nghĩ mình đang gặp những yếu tố sức khỏe thể chất khác.

tùy thuộc vào nơi ký sinh trùng lưu trú và mức độ nhiễm trùng do ấu trùng gây ra mà các triệu chứng có thể là đau bụng, ho, nhức đầu, khó thở, sốt theo cấp độ từ nhẹ đến nặng.

nếu bị bệnh sán chó ở mắt, người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng như viêm màng bồ đào, tầm nhìn bị hạn chế, rơi lệch, thậm chí còn là bị mù gián đoạn ở một bên mắt. trường hợp nặng và không được can thiệp kịp thời sẽ khiến bệnh nhân bị mất thị lực vĩnh viễn.

bệnh sán chó có lây không?

bệnh sán chó có lây không?

bệnh không lây lan qua đường tiếp xúc, đụng chạm trực tiếp giữa người với người. tuy nhiên, nếu không có thói quen vệ sinh tốt, bệnh vẫn hoàn toàn có thể lây nhiễm qua các đường trung gian .

source: thucanh.vn
category: chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.