Cách Rang Hạt Óc Chó Đơn Giản

Bảo quản óc chó sau khi rang như thế nào ?

Óc chó được mệnh danh là vua của các loại hạt khi hàm lượng dinh dưỡng trong hạt rất cao. Để thay đổi khẩu vị và dậy mùi của óc chó, nhiều bạn đã thực rang óc chó. Vậy các bạn đã biết cách rang hạt óc chó đúng cách, bảo quản trong thời gian lâu dài hay chưa?

Xem thêm :

Advertisement

Tại sao nên rang hạt óc chó?

Trên thực tế, bạn có thể ăn liền quả óc chó mà không cần phải trải qua công đoạn chế biến. Óc chó khi ăn sống sẽ có vị bùi, béo ngậy rất hấp dẫn tuy nhiên một số người lại muốn thay đổi khẩu vị bằng cách rang hạt óc chó. Một số ưu điểm khi rang óc chó có thể kể đến như:

– Cải thiện hương thơm của hạt .
– Cải thiện độ giòn của hạt .
– Vẫn bảo vệ giữ nguyên mùi vị nguyên bản vốn có của óc chó .
Bên cạnh đó, óc chó sau khi rang sẽ thuận tiện hơn trong khi sử dụng hoặc mời khách. Cảm nhận ăn óc chó có mùi vị, hương thơm cực ngon, độ giòn vừa phải thì thực sự gây nghiện .

cách rang hạt óc chó

Rang óc chó giúp cho hạt luôn thơm ngon, mê hoặc

Advertisement

Cách rang hạt óc chó đơn giản

Hiện nay, hầu hết thương hiệu óc chó đều đã thực hiện công đoạn rang hạt óc chó chưa tách vỏ trước khi mang đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, sau khi mua về, khách hàng chỉ cần tách ra và rang óc chó là có thể thưởng thức.

Cách rang hạt óc chó bằng chảo

Cách rang hạt óc chó đã tách vỏ bằng chảo khá thông dụng và thường được nhiều bạn áp dụng hiện nay. Rang óc chó bằng chảo bao gồm các công đoạn cơ bản dưới đây.

rang hạt óc chó

Siêu đơn thuần và nhanh gọn với rang hạt óc chó bằng chảo
– Bước 1 : Sau khi tách vỏ, bạn lấy phần nhân óc chó bên trong và để riêng. Tiếp đến, rửa sạch nhân óc chó với nước và để thật ráo .
– Bước 2 : Quét lớp dầu mỏng dính lên chảo chống dính và đợi chảo nóng đều lên .
– Bước 3 : Trước khi cho nhân óc chó và chảo, bạn hoàn toàn có thể cho thêm ít muối để ngày càng tăng mùi vị cho món ăn này ( nếu muốn ) .

– Bước 4: Hạ mức lửa ở mức nhỏ, đảo liên tục và đều tay. Lửa nhỏ sẽ giúp phần nhân óc chó không bị cháy giúp mùi vị và dinh dưỡng trong món ăn luôn được đảm bảo.

Advertisement

– Bước 5 : Khi nhân óc chó đã dậy mùi thơm và chuyển màu ngả vàng thì tắt nhà bếp. Sau đó, cho phần nhân ra đĩa và để nguội .
– Bước 6 : Khi nhân óc chó nguội hẳn thì cho vào lọ để sử dụng dần .
Lưu ý : Nhân óc chó sau khi rang chỉ được sử dụng trong thời hạn ngắn, tránh bỏ quá lâu dài hơn vì sẽ xảy ra thực trạng hôi dầu không dễ chịu. Bên cạnh đó, không được rang óc chó quá cháy do tại sẽ khiến mùi vị bị biến chất và dinh dưỡng trong hạt cũng không còn được giữ nguyên .

Cách rang hạt óc chó bằng lò vi sóng

Nếu như mái ấm gia đình của bạn có lò vi sóng thì hãy tận dụng để thực thi cách rang nhân óc chó siêu đơn thuần và nhanh gọn. Cụ thể cụ thể như sau .

rang hạt óc chó đã tách vỏ

Rang óc chó bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn
– Bước 1 : Quả óc chó sau khi mua về thì tách vỏ lấy hạt để rang hạt óc chó. Vỏ óc chó rất dày và cứng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể ngâm 2 tiếng với nước để việc tách đơn thuần và nhanh gọn hơn .
– Bước 2 : Sau khi đã bóc xong phần nhân óc chó, bạn rửa sạch và để ráo nước loại hạt này .
– Bước 3 : Cho hạt óc chó vào khay / đĩa chịu nhiệt và giàn trải đều. Thời gian rang hạt óc chó rất nhanh, nhiệt không quá cao. Trung bình rang nhân óc chó khoảng chừng 5-7 phút với thời hạn 150 độ C sau đó hòn đảo đều hai mặt. Tiếp đến, cho óc chó vào lò vi sóng thêm 5 phút, đến khi hạt chuyển vàng, có vị béo, thơm phức là được .
– Bước 4 : Nếu muốn đổi khác khẩu vị của hạt óc chó sau khi rang, bạn hoàn toàn có thể tích hợp thêm ít muối hoặc bơ trong khi chế biến. Mùi vị của óc chó sẽ rất mê hoặc và tuyệt vời hơn khi nào hết. Cách rang hạt óc chó tẩm vị này không chỉ khiến người lớn mê mệt mà còn khiến trẻ nhỏ nghiện khi chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Bảo quản óc chó sau khi rang như thế nào?

Hạt óc chó chưa rang sẽ có thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, sau khi rang thì bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt, tốt nhất là nên ăn trong vòng 2-3 tháng để mùi vị của hạt óc chó luôn mê hoặc như khởi đầu .

Advertisement

rang quả óc chó

Sau khi rang hạt óc chó bạn nên ăn trong 2-3 tháng

Sau khi rang óc chó, bạn nên bảo quản hạt tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh độ ẩm cao và sự chiếu sáng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, phải luôn đóng chặt nắp hộp/bình sau mỗi lần sử dụng. Quan trọng nhất là cho óc chó đã rang vào tủ lạnh và dùng dần.

Xem thêm :
Cách rang hạt óc chó sẽ mang đến bạn những mùi vị mới, mùi vị mới khi chiêm ngưỡng và thưởng thức. Nếu muốn “ làm mới ” loại hạt dinh dưỡng này, hãy thử thực thi theo những hướng dẫn theo những thông tin trên đây. Chúc bạn thành công xuất sắc với món óc chó rang cực mê hoặc này .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan