Cách trị chó tiểu bậy lung tung khắp nhà

Chăm sóc Thú Cưng

Bạn yêu thú cưng nhưng đôi khi cảm thấy “khó chịu” khi pet cưng cứ tiểu lung tung trong nhà. Vậy nguyên nhân chó tiểu bậy là gì và cách trị chó tiểu bậy ra sao, chúng ta hãy cùng đến với bài viết dưới đây để có cho mình những câu trả lời xác thực nhất nhé

Nguyên nhân chó tiểu bậy lung tung ra nhà

Chó đái bậy nhằm đánh dấu lãnh thổ

Bất luận là chó đực hay chó cái, chúng đều có hành vi lưu lại chủ quyền lãnh thổ. Đây còn là tín hiệu thông tin liên lạc để trao đổi về tuổi giới tính và vị thế. Nó giống như kiểu để lại “ danh thiếp ” vậy .

Advertisement

Đến với một môi trường tự nhiên mới, có mùi lạ, chúng sẽ ngay lập tức khiến cho xung quanh trở thành chỗ của mình. Điều này chúng có cảm xúc bảo đảm an toàn hơn. Việc này nhằm mục đích để những “ kẻ khác ” không dám đến gần “ địa phận ” của chúng .Việc chó đái bậy, vệ sinh khắp nơi chính là bản năng vốn có của loài chó để ghi lại chủ quyền lãnh thổ. Để chứng tỏ chủ quyền lãnh thổ này đã có chủ. Mảnh đất này là bất khả xâm phạm. Trước đây, những chú chó hoang phải chiếm chủ quyền lãnh thổ đủ lớn để hoàn toàn có thể sống sót được .

Chó đái bậy là để trao đổi thông tin

Trong lãnh địa của mình, chúng sẽ nỗ lực bảo vệ đồng loại. Chẳng hạn làm ổ và ẩm thực ăn uống tự do. Tuy nhiên, tiềm năng sống sau cuối chính là để tìm món ăn và nước uống, sinh con đẻ cái. Vì thế, chúng sẽ lựa chọn nơi để ghi lại chủ quyền lãnh thổ. Đó như thể ra tín hiệu để không ai bước chân vào .Động vật còn sử dụng nước tiểu như một công cụ để trao đổi thông tin, để ngăn ngừa quân địch. Cho nên việc làm ghi lại này hầu hết dành cho những chú chó hung hăng nhất. Đánh dấu cũng là cách hiệu suất cao để tránh các cuộc “ xâm lược ” .

Chó đái bậy là do hành vi hay cảm tính?

Nhìn từ góc nhìn y học mà nói, đây là chứng thiếu Hormone tăng trường. Có thể bị bệnh truyền nhiễm đường tiết niệu hoặc do cún cưng uống quá nhiều nước, hoặc bị bệnh tiểu đường .Một khi những chú chó đái bậy ngay cả trên giường, thì đâu đâu chúng cũng sẽ đi tiểu cả. Tất cả mọi nơi đều được coi là Tolet. Việc tìm cách trị chó tiểu bậy sẽ vô cùng khó khăn vất vả .

Advertisement

Chó đái bậy để bảo vệ chủ nhân

Mặt khác, hoàn toàn có thể những chú chó này không muốn chủ gặp mối đe dạo nào. Chúng làm thế để không quân địch nào hoàn toàn có thể đột nhập vào và làm hại chủ .

Hoặc chúng gặp nhiều điều sợ hãi, chúng cũng sẽ đi vệ sinh rất nhiều lần trong ngày. Điều này sẽ dẫn đến thực trạng lượng Cortisol ở trong thận sẽ tăng lên, mạng lưới hệ thống miễn dịch sẽ bị suy yếu .

Chó đái bậy phải làm sao?

Nếu như một chú chó có biểu hiện đi vệ sinh lung tung và thường xuyên hãy đưa chúng đến bác sỹ thú y . Bác sĩ sẽ kiểm tra và chẩn đoán xem chúng có mặc bệnh hay không. Nếu không, có lẽ do bạn đã không huấn luyện chúng hiệu quả. Hoặc chúng vẫn chưa tìm được nơi nào thích hợp để đi vệ sinh đúng.

Xem thêm: Bọ chét mèo – Wikipedia tiếng Việt

Advertisement

Hiện nay loài chó đã chung sống cùng với con người, chúng có vẻ như càng nỗ lực hơn trong việc tìm kiếm một khu vực khả thi cho mình. Để phân phối bản năng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Bạn không nên trấn áp và hạn chế yếu tố thuộc tâm sinh lý này của chúng .

Cách trị chó tiểu bậy

Hiện nay, có rất nhiều cách trị chó tiểu bậy khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn 1 cách tương thích nhất với chú cún của mình .

Cách trị chó tiểu bậy bằng cách sử dụng chuồng chó

Nếu như chúng ngủ trên giường, chúng sẽ nghĩ mình có vị thế tương tự với chủ. Điều này sẽ khiến chúng không trấn áp được bản thân. Tốt nhất là để cún cưng ngủ cách xa giường bạn một chút ít. Nên để chúng ở trong chuồng cho chó là tốt nhất. Đặc biệt là trong quy trình tiến độ mới về nhà, làm quen với thiên nhiên và môi trường mới .

Theo dõi ngặt nghèo và trấn áp mọi hành vi không bình thường của chú chó. Một khi cún cưng đi tiểu trong nhà, bạn hãy quản thúc chúng bằng cách đeo xích 4 – 6 ngày. Hãy luôn để mắt đến chúng hoặc để chúng vào trong chuồng .

Cách trị chó tiểu bậy bằng phương pháp huấn luyện

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ và nói không với trừng phạt. Đôi khi việc bạn mắng mỏ và phạt chúng sẽ không có hiệu suất cao. Hãy để chúng hoạt động giải trí đi dạo, huấn luyện và đào tạo nhẹ nhàng. Kết hợp với xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ để tăng nhanh hiệu suất cao trong huấn luyện và đào tạo .

Advertisement

Cách trị chó tiểu bậy là nên triệt sản

Mổ Ruột triệt sản là cách tránh việc chúng đi tiểu tùy tiện. Nhiều bác sỹ thú y cho rằng, một chú chó triệt sản sẽ khỏe mạnh và sống vui tươi hơn. Đồng thời, hành vi cũng không thay đổi hơn. Hãy triệt sản cho chúng trước khi chúng có những hành vi gây rắc rối này .

Cách trị chó tiểu bậy bằng tã và bỉm

Nó việc chó đi bậy mất kiếm soát, tốt nhất nên mua tã bỉm cho chó để sử dụng. Đề phòng chúng hoàn toàn có thể đái bậy linh tinh. Bạn hoàn toàn có thể mua nhiều kích cỡ tã bỉm cho chó tại Pet Mart .

Cách trị chó tiểu bậy bằng cách dùng xịt khử mùi

Có một cách trị chó tiểu bậy rất hữu hiệu. Đó là dùng xịt khử mùi. Nên khử mùi lạ ở những nơi chú chó đã đánh dấu. Hãy phun thuốc để chắc chắn loại bỏ các mùi hôi này. Mùi nước tiểu có thể vương vãi ở trên thảm, đệm.

Hãy chú ý quan tâm làm sạch cẩn trọng. Nếu sẽ sử dụng các mẫu sản phẩm làm sạch, khử mùi, ngửi thấy mùi khác, cún cưng sẽ không dám ghi lại chủ quyền lãnh thổ nữa. Hoặc bạn hoàn toàn có thể mua xịt khử mùi hôi cho chó mèo được bán tại Hasha hoặc Beoncare nhéNhư vậy, trải qua đây bạn đã biết cách trị chó đi tiểu bậy rồi đúng không. Hy vọng những cách ở trên hoàn toàn có thể vận dụng với chú chó của bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan