Chó ỉa ra giun: Nguyên nhân và cách chữa trị | thucanh.vn

Chó ỉa ra giun có gây nguy hiểm cho cún cưng không? Cách chữa trị như thế nào tốt nhất?

Giun xuất hiện trong phân chó chính là dấu hiệu nhận biết việc chú chó của bạn đã bị nhiễm ký sinh trùng.

Tuy nhiên, bạn không hề biết được chú chó bạn nuôi có bị ký sinh hay không trải qua việc quan sát phân của nó bằng mắt thường .

Advertisement

Loài giun xuất hiện trong phân chỉ là một trong những dấu hiệu của bệnh bị nhiễm ký sinh trùng, ngoài ra còn có rất nhiều triệu chứng khác mà bạn cần phải lưu ý.

Chó ỉa ra giun

Thỉnh thoảng, những phần thân thể của giun sẽ bị đứt trong hệ tiêu hóa, sau đó chuyển dời theo trực tràng và ra theo phân .Thông thường, phân của chó sẽ chứa trứng của loài ký sinh và chúng cực kỳ nhỏ để tất cả chúng ta khó hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường .Khám thú y định kỳ khi phân của chú chó có yếu tố luôn được các chuyên viên khuyến khích để chẩn đoán bệnh ký sinh trước khi những tín hiệu nghiêm trọng khác Open .Trong trường hợp triệu chứng của giun sán Open rõ ràng ở chó ( có rất nhiều giun trong phân của chó ) thì điều đó có nghĩa là căn bệnh đã tới thực trạng khẩn cấp và hoàn toàn có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng .Chó ỉa ra giun
Ba nguyên do thông dụng khiến chó ỉa ra giun :

 • Chó tiếp xúc với những chú chó bị mắc giun khác
 • Chó chuyển dời ở những nơi mà chó bị mắc giun từng vận động và di chuyển
 • Chó bị cắn bởi rệp hoặc mũi mang theo trứng giun .

Trong trường hợp này, bạn cần đưa chú chó tới phòng khám thú y ngay lập tức để kiểm tra sức khỏe.

Advertisement

Đối tượng chó nào dễ bị nhiễm giun sán nhất ?

Tất cả loài chó, dù ở bất kể giới tính hay độ tuổi nào thì đều có rủi ro tiềm ẩn bị nhiễm giun sán .Ngoài chó ỉa ra giun, triệu chứng Open ở mỗi thành viên thường xảy ra khác nhau .Chẳng hạn, những chú chó con và chó già sẽ bị tác động ảnh hưởng giun nghiêm trọng hơn vì mạng lưới hệ thống miễn dịch của chúng yếu và không hề chống chọi lại hiệu suất cao

Có nhiều nghiên cứu khác còn cho rằng thời tiết cũng có thể ảnh hưởng tới việc khiến chó bị mắc giun.

Chó ỉa ra giun

Advertisement

Không có bất kể loại vắc-xin trị giun sán nào cho chó ; tuy nhiên, tất cả chúng ta có thuốc trị giun và những loại sản phẩm ngừa giun .Nhiều loại thuốc trị giun được phong cách thiết kế với hàm lượng nhẹ để không tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chó ; thế nhưng, vẫn đủ mạnh để tàn phá bất kể loài giun nào .Nếu bạn có nuôi nhiều động vật hoang dã ở trong nhà thì cách tốt nhất bạn nên làm đó chính là cách ly những con có tín hiệu bị mắc giun và lau dọn sạch sẽ những nơi ở mà chúng phóng uế .Bạn hoàn toàn có thể khử trùng các khu vực đó bằng cách lau dọn và xịt thuốc khử trùng trong nhà .Nếu được thì bạn nên sử dụng những loại thuốc khử trùng đặc trị dành riêng cho giun sán .

Top 4 giun sán phổ cập khiến chó ỉa ra giun

Giun tròn

Chó ỉa ra giun
Đây được xem như là loài giun Open phổ cập nhất ở loài chó .Giun tròn chính là nguyên do chính gây ra các loại bệnh mà toàn bộ các chú chó sẽ mắc phải trong suốt cuộc sống của nó .Chó con hoàn toàn có thể bị lây giun tròn từ mẹ của mình trong khi đang ăn .Ngoài chó ỉa ra giun, thường sẽ có rất ít tín hiệu cho thấy chó khỏe mạnh đang bị giun tròn tiến công .Điều này làm cho quy trình chẩn đoán giun tròn ở chó rất khó và chỉ hoàn toàn có thể được kiểm tra ở các phòng khám thú y .Trong nhiều trường hợp, giun tròn không gây ra bất kể triệu chứng nào và chú chó của bạn thường sẽ cảm thấy khỏe một cách thông thường .

Chó ỉa ra giun

Tuy nhiên, thực trạng này sẽ liên tục diễn biến nguy hại nếu giun tròn ký sinh thời hạn dài trong khung hình chó .Chó con, chó già, cũng như những con chó có hệ miễn dịch yếu thường sẽ gặp các triệu chứng sau :

Advertisement
 • Sụt ký
 • Tiêu chảy
 • Da bị khô
 • Mệt mỏi
 • Ói
 • Bụng bị căng
 • Ho
 • Chó ỉa ra giun

Giun tròn có rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm sang các động vật nuôi trong nhà rất nhanh gọn, và cũng có những trường hợp đặc biệt quan trọng chúng hoàn toàn có thể chuyển dời từ loài chó sang con người .Cách tốt nhất để điều trị giun tròn chính là tiếp tục xổ giun cho chó .

Giun tóc

Chó ỉa ra giun
Giun tóc là một kẻ quấy rối vô cùng không dễ chịu, nó thường xâm nhập vào khung hình vật chủ trải qua những vùng đất bị ô nhiễm, nơi mà trứng của chúng hoàn toàn có thể sống sót từ vài tháng cho tới vài năm .Loài chó hoàn toàn có thể bị mắc giun tóc trải qua việc chúng nuốt phân hoặc đất bẩn .Loài ký sinh trùng này hoàn toàn có thể lây lan từ động vật hoang dã bị nhiễm sang chó của bạn ( mặc dầu thực trạng này không hay xảy ra cho lắm ) .Giun tóc hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng cho cả con người và động vật hoang dã .Khác với giun tròn, giun tóc không lây từ chó sang người .

Chó ỉa ra giun

Triệu chứng của chó bị nhiễm giun tóc gồm có :

 • Tiêu chảyra nước hoặc ra máu
 • Thiếu máu
 • Thiếu nước
 • Sụt cân
 • Chó ỉa ra giun

Bạn không được thiếu cẩn trọng khi dắt chó đi dạo, đặc biệt quan trọng là đi dạo ở những nơi có nhiều đất bẩn hoặc bị ô nhiễm .Hãy tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ thú y. Bác sĩ sẽ thực thi 1 số ít bài kiểm tra sức khỏe thể chất chẩn đoán giun và kê những loại thuốc đủ mạnh để chữa trị .

Advertisement

Trì hoãn việc chữa trị giun tóc có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe của chó như viêm loét đại tràng hoặc thiếu máu.

Chó ỉa ra giun

Nếu bạn nhìn thấy giun Open trong phân chó thì điều đó có nghĩa là chó đã bị mắc giun trong vài ngày và bạn cần phải liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức .Sau khi chữa trị thì bạn cần phải thực thi xổ giun định kỳ cho chú chó của mình để phòng tránh chó bị giun tiến công trong tương lai .Bổ sung chất sắt là cách giúp chú chó của bạn khỏe lại nhanh nhất .Bạn hoàn toàn có thể triển khai điều này bằng cách cho chó ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng như thịt nạc, gan hoặc rau xanh .

Cải thiện tình trạng thiếu máu ở chó bằng cách bổ sung vitamin B là điều cần thiết.

Advertisement

Bạn có thể tìm thấy vitamin B ở trong lòng đỏ trứng, cà rốt hoặc bí ngô.

Giun móc

Chó ỉa ra giun
Giun móc đặc biệt quan trọng nguy hại so với chó vì những khu vực mà nó cắn trong ruột của chó sẽ liên tục xuất huyết do đặc thù xâm lấn của loài giun hút máu này .Giun móc hoàn toàn có thể đặc biệt quan trọng gây tử trận so với những con chó nhỏ .Nguyên nhân phổ cập nhất khiến những chú chó con bị nhiễm giun móc bắt nguồn từ sữa mẹ .Một con chó bị nhiễm giun móc sẽ nhanh gọn có bộc lộ không khỏe .

Chó ỉa ra giun

Các tín hiệu của chó bị nhiễm giun móc sẽ gồm có :

 • Lờ đờ
 • Lông xỉn màu

 • Mắt có màu đục
 • Sụt cân
 • Phân sẫm màu
 • Tiêu chảy / táo bón
 • Chó ỉa ra giun

Do mất máu nghiêm trọng, chó bị nhiễm giun móc hoàn toàn có thể tử trận nếu không được điều trị kịp thời .Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra nướu và tai của chó xem màu có nhạt hơn thông thường, để xác lập chó có bị nhiễm giun hay không .Giun móc là nguyên do hầu hết khiến chó bị mất máu .Để cải tổ thực trạng này, bạn nên bổ trợ Vitamin C cho chó để giúp tăng lượng máu trong khung hình .Đây có lẽ rằng là loại ký sinh trùng dễ mắc phải nhất so với con người và chúng rất dễ lây lan .Vì thế, bạn cần phải trấn áp giun móc cẩn trọng để tránh giun ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất của bản thân .

Sán dây

Chó ỉa ra giun
Có lẽ một trong những loại giun được biết đến nhiều nhất ở chó và người là sán dây. Nó hoàn toàn có thể dài từ 10 cm – 20 cm .Như bạn hoàn toàn có thể thấy trong bức ảnh trên, sán dây được tạo thành từ các phần, mỗi phần có chiều dài bằng hạt gạo .Một số phần của sán dây sẽ tách ra và thải theo phân ra khỏi trực tràng của chó và những vật thể hoạt động màu trắng chính là giun trong phân chó .Sự Open của những phần sán dây này hoàn toàn có thể gây không dễ chịu cho chó và khiến nó “ hất ” phần đuôi của mình xuống sàn hoặc cắn trực tràng để giảm ngứa .

Chó ỉa ra giun

Dấu hiệu chó bị nhiễm giun sán sẽ khó phân biệt hơn, nhưng bạn nên chú ý quan tâm một số ít điều sau :

 • Chó liên tục rên ư ử
 • Hay hẩy mông dưới sàn nhà
 • Nôn mửa
 • Sụt cân
 • Chó ỉa ra giun

Nếu bạn nhận thấy thú cưng của bạn làm điều này, bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y ngay lập tức và kể lại các triệu chứng. Sán dây rất dễ lây lan. Vì thế, bạn cần giữ nơi ở và chuồng trại thật sạch để tránh loại ký sinh trùng này tiến công .

THUỐC XỔ GIUN CHO CHÓ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Chó ỉa ra giun
Trong số các loại thuốc xổ giun dành riêng cho chó lúc bấy giờ, một trong những loại tốt nhất bạn hoàn toàn có thể mua chính là Virbac Endogard của Pháp .

 • Thuốc xổ giun tẩy giun 100 % được sản xuất tại Pháp, dành riêng cho mọi giống chó .
 • Thuốc xổ giun Virbac Endogard có hình dạng cục xương với màu vàng hơi nhạt cùng mùi thơm nhè nhẹ của thịt bò, nên bảo vệ sẽ lôi cuốn sự quan tâm của cún cưng cũng như thuận tiện giúp bạn cho chó uống .
 • Một hộp sẽ gồm có 2 viên thuốc, mỗi viên sẽ tương thích cho 1 chú chó có cân nặng 10 kg. Vì thế, bạn cần biết khối lượng của cún cưng để chia thuốc uống cho hài hòa và hợp lý .
 • Bạn hoàn toàn có thể cho chó uống riêng, trộn chung với thức ăn hằng ngày hoặc nghiền nhuyễn pha với nước để cho chó uống .
 • Được sản xuất bởi công ty Virbac, tập đoàn lớn dược số 1 nước Pháp .

Chó ỉa ra giun luôn làm cho nhiều người nuôi lo ngại và hoảng sợ. Vì thế, để tránh thực trạng này, bạn nên liên tục xổ giun cho chó tối thiểu 6 tháng / 1 lần. Chúc chú chó của bạn sẽ luôn khỏe mạnh !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan