Cách làm thịt chó quay thơm ngon ngọt thịt nhưng giòn bì ăn tuyệt vời

Cách làm thịt chó quay thơm ngon ngọt thịt nhưng giòn bì ăn tuyệt vời
Trên trong thực tiễn, bất kể món thịt nướng hay thịt quay nào, từ vịt quay, gà quay cho tới thịt chó quay cũng đều luôn khiến người chiêm ngưỡng và thưởng thức cảm thấy bị hấp dẫn bởi mùi vị đặc biệt quan trọng của nó. Sức hấp dẫn của thịt chó quay không chỉ có được bởi cách ướp gia vị đậm đà mà bản thân mùi vị đặc trưng của thịt chó cũng sẽ dậy hương hơn trong cách chế biến này .
Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, ai cũng nghỉ làm ở nhà, bạn hoàn toàn có thể dành một chút ít thời hạn để làm thịt chó quay chiêu đãi mọi người. Chắc chắn rằng cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức xong sẽ tấm tắc khen ngon và muốn được ăn nhiều lần nữa đấy. Giờ thì hãy sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu và vào nhà bếp thực thi ngay cách làm thịt chó quay mê hoặc cùng với NGONAZ nhé !

Xem thêm: cách ướp thịt chó quay

cách làm thịt chó quay đơn giản 1

Nếu bạn không có lò than thì quay bằng lò nướng cũng được nên đừng ngại ngần gì nhé, tất cả chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi nào !
Tham khảo : Cách làm thịt gà nướng ngon tại nhà

Cách làm thịt chó quay bằng lò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt chó tươi, số lượng tùy vào số người ăn, ban nên chọn mua loại ba chỉ chó vừa nạc vừa mỡ thì khi nướng lên sẽ thơm ngon, béo ngậy và không bị khô.
  • Gia vị ướp: muối, tiêu, đường
  • Lá và quả mắc mật
  • Chanh, tỏi, ớt, sả, lá mơ

cách làm thịt chó quay đơn giản 2

Các bước làm thịt chó nướng bằng lò nướng

Bước 1: Sơ chế thịt chó

Thịt chó tươi ngon sau khi mua về rồi thì bạn chỉ cần làm sạch lông lại một lần nữa, sau đó rửa sạch rồi để ra rổ cho thật ráo nước. Sau khi thịt ráo, bạn dùng dao khía lên trên tảng thịt để chia nó thành nhiều đoạn, tuy nhiên, không khứa đứt lìa mà vẫn duy trì trạng thái nguyên khối của miếng thịt nhé .

Bước 2: Ướp gia vị cho thịt chó

Tham khảo : Cách thắng dầu dừa đơn thuần và 1001 tác dụng của dầu dừaBạn sẵn sàng chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó các loại gia vị như đường, muối, tiêu theo tỷ suất 1 : 1 : 1. Tùy thuộc vào lượng thịt nhiều hay ít mà bạn cần đối lượng gia vị. Sau đó, bạn trộn đều tổng thể lên rồi lấy hỗn hợp gia vị này để quết đều lên tảng thịt chó đã sơ chế xong ở bước 1. Vừa quết vừa dùng tay bóp đều và bóp nhẹ để thịt ngấm gia vị vào sâu bên trong .
Tiếp đến, bạn rửa sạch lá và quả mắc mật, để ráo nước rồi cho vào bên trong miếng thịt chó, cuộn thịt lại thành dạng vòng rồi và dùng dây buộc chặt như thế. Sau đó, bạn chỉ việc bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 2 – 3 tiếng là đươc .

Bước 3: Tiến hành quay thịt chó bằng lò nướng

Sau thời hạn ướp thịt ở trên, bạn lấy thịt chó ra khỏi tủ lạnh, bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra. Sau đó, bạn cho thịt vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C. Cứ thế, bạn quay thịt chó trong khoảng chừng 20 phút. Lưu ý là bạn nên để cả phần lửa trên và lửa dưới của lò nướng nhé để thịt chín đều hơn .
Sau 20 phút, bạn lấy thịt cho ra, lau khô bằng khăn sạch rồi phết thêm lên nó một chút ít dầu ăn để đỡ khô hơn. Xong xuôi thì bạn lại cho thịt vào lò để quay nướng tiếp thêm 20 phút nữa là được .

cách làm thịt chó quay đơn giản 3

Tham khảo : Cách làm dồi chó ngon thơm với tuyệt kỹ nhà hàng quán ăn

Cách làm thịt chó quay cả con bằng than hoa

Sau khi đã làm sạch con chó, so với thịt chó quay cả con thì quy trình đặc biệt quan trọng là nhồi lá mắc mật, quả mắc mật, sả, giềng xay nhỏ và gia vị bên trong bụng chó rồi mới đem quay .
Tham khảo : 8 Công Thức Nước Ép Tốt Cho Sức Khỏe | Món Ăn 3 Miền

Cách làm thịt chó quay 4

Sau đó, bạn cứ quay thịt chó đến khi chín, trong quy trình quay thì tiếp tục phết mỡ nước để bảo vệ thịt chín đều, vàng ươm và không bị khô .

Cách pha nước chấm thịt chó quay

Cách 1 : Nước chấm thịt chó quay không phải chấm với mắm tôm mà nước chấm khá đặc biệt quan trọng đậm chất riêng. Nguyên liệu chính làm ra gia vị chấm này là củ riềng. Riềng được rửa sạch, cạo qua lớp vỏ rồi đem xay nhỏ, rồi trộn cùng bột canh, mỳ chính cùng vài lát ớt tươi .
Cách 2 : Tuy nhiên, mình cũng đã thử chấm nước tương bần, cùng với riềng, sả xay, kèm theo vài lát ớt tươi cũng rất ngon .

Tuy không thật chuẩn vị như mắm tôm nhưng miếng thịt chó quay giòn giòn, ngầy ngậy đem chấm chung với chút riềng và ớt cay nồng, cộng thêm vị chua chua của chanh thì vẫn thật hấp dẫn.

Thịt chó quay ăn kèm với rau gì

Cũng giống như khi ăn món chó khác như hấp luộc … thì bạn cũng sẵn sàng chuẩn bị củ sả, lá mơ, rau húng chó, ngổ, chuối xanh, riềng thái lát … Đây là những thứ không hề thiếu để ăn kèm cùng thịt chó quay .

Lời kết

Bạn thấy không, cách làm thịt chó quay ngon bằng lò nướng rất đơn thuần, bạn chỉ cần bỏ ra một chút ít thời hạn nhưng với quay chó cả con thì sẽ mất thời hạn và sức lực lao động hơn một thôi. Thịt chó quay xong hoàn toàn có thể mang ra ngoài, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn chỉ việc cùng mái ấm gia đình mình chiêm ngưỡng và thưởng thức thành quả thôi nhé. Bên cạnh chiêm ngưỡng và thưởng thức những miếng thịt chó quay thì cũng đừng bỏ lỡ món dồi chó ăn kèm. Dồi chó được nhồi lạc, rau thơm và đem nướng giòn. Chúc bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ thành phẩm của mình cùng với NGON nhé !Tham khảo : cách trình diễn món chả giò | Món Ăn 3 Miền

Rate this post

Bài viết liên quan