Cắt đuôi chó Poodle có phải việc nên làm không? | thucanh.vn

Cắt đuôi chó Poodle là một chủ đề gây tranh cãi giữa các nhà phối giống chó, người nuôi chó và các nhà hoạt động vì động vật. Và đương nhiên, mọi việc đều sẽ có ưu điểm và khuyết điểm.

Tuy nhiên, đó là một chủ đề, và những nhà lai tạo vẫn có nguyên do để dựa vào khi quyết định hành động cắt đuôi chó con .Có nhiều nguyên do khiến Poodle và những giống chó khác bị cắt đuôi. Trong thời văn minh, việc cắt đuôi thường được triển khai vì nguyên do nghệ thuật và thẩm mỹ .

Sau đây, PetshopSaigon.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn cần biết về việc cắt đuôi. Từ lý do tại sao các nhà lai tạo lại quyết định cắt đuôi Poodle cho đến quy trình chi tiết đầy đủ.

Advertisement

Tại sao phải cắt đuôi chó Poodle ?

Cắt đuôi chó Poodle
Có ba nguyên do chính lý giải tại sao Poodle bị cắt đuôi. Ba lí do đó như sau :

  • Lịch sử của chó Poodle
  • Truyền thống
  • Lý do nghệ thuật và thẩm mỹ

Lịch sử việc cắt đuôi chó Poodle

Advertisement

Chó Poodle khởi đầu được biết đến là một giống chó tìm đồ dưới nước, và chúng được nuôi để săn vịt hoặc chim. Poodle được đặc biệt quan trọng đào tạo và giảng dạy để vớt những con vật rơi xuống nước sau khi thợ săn bắn hạ chúng .Những người chủ đi săn của Poodle sẽ cắt chiếc đuôi nhỏ của chúng, vì họ tin rằng cắt đuôi giúp ích cho vận tốc bơi của chó .Đây là nguyên do tại sao những chú chó Poodle có một số ít kỹ thuật chải chuốt nhất định ví dụ điển hình như phần lông xù ở đầu đuôi, điều đó cho phép chủ của Poodle xác lập vị trí của chúng khi đi săn hoặc bơi .

Cắt đuôi chó Poodle bộc lộ đẳng cấp và sang trọng của người nuôi

Một nguyên do khác được đưa ra để lý giải cho việc cắt đuôi Poodle có tương quan đến việc phân biệt những tầng lớp xã hội giữa những người nuôi chó .Việc cắt đuôi của Poodle sẽ giúp cho mọi người dễ nhìn ra sự độc lạ giữa những người chủ sở hữu thuộc những tầng lớp thượng lưu và những người chủ thuộc những tầng lớp thấp hơn .Những người chủ thuộc những tầng lớp thượng lưu không cắt đuôi những chú chó con của họ trong khi những chủ thuộc những tầng lớp thấp hơn thì lại làm. Điều này sẽ giúp phân biệt chú chó nào hoàn toàn có thể và không hề đi săn .

Cắt đuôi chó tương quan đến thẩm mỹ và nghệ thuật

Ngày nay, việc cắt đuôi của chó Poodle thường là để ship hàng về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ. Giờ đây, người nuôi chó nên có nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc quyết định hành động xem có nên cắt đuôi chó Poodle hay không, hay là vẫn giữ chiếc đuôi dài của chúng .Nếu đuôi của Poodle quá dài, thì những nhà lai tạo thường sẽ cắt đuôi của nó, tránh để chó bị thương trong tương lai .Và người nuôi chó cần xem xét kỹ càng trước khi đưa ra quyết định hành động cắt đuôi cho Poodle .Nhiều người nuôi Poodle đã xem xét cắt đuôi của cún, để chú chó của họ tương thích với những tiêu chuẩn của American Kennel Club ( AKC ). AKC có 1 số ít nhu yếu nhất định so với từng giống Poodle .

Advertisement

Đâu là thời gian tốt để cắt đuôi chó Poodle ?

Cắt đuôi chó Poodle
Poodle được cắt đuôi khi chúng còn rất nhỏ, khoảng chừng từ 3 đến 5 ngày tuổi. Quá trình hồi sinh cho việc cắt đuôi mất khoảng chừng một tuần, để chó con trọn vẹn lành lặn .Không để lại sẹo và không tổn thương đến hệ thần kinh sau khi triển khai thủ pháp cắt đuôi. Đây là một nguyên do quan trọng lý giải tại sao người nuôi chó Poodle không nhận ra được quy trình tiến độ triển khai .Ở những chú chó lớn hơn hoặc những giống chó khác cũng thực thi việc cắt đuôi, thì có năng lực chúng sẽ trải qua nhiều biến chứng hơn và do đó thời hạn hồi sinh trọn vẹn hoàn toàn có thể sẽ lâu hơn, lê dài hơn .

Thông số về chiều dài đuôi chó Poodle

Tùy thuộc vào giống Poodle mà bạn chiếm hữu, phần chiều dài đuôi còn lại và đuôi bị cắt sẽ khác nhau .Dưới đây là list 1 số ít giống chó Poodle và kích cỡ đuôi tương thích khi bạn triển khai cắt đuôi cho Poodle, đơn vị chức năng tính theo cm .

Kích thước của Poodle

Chiều dài đúng của đuôi (theo tiêu chuẩn của AKC)

Advertisement

– Toy Poodle– Để lại 50% đến 2/3 chiều dài ( khoảng chừng 1.3 cm )– Miniature Poodle– Để lại 50% đến 2/3 chiều dài ( khoảng chừng 2.9 cm )– Standard Poodle

– Để lại 1/2 đến 2/3 chiều dài (khoảng 3.8 cm)

Cách cắt đuôi chó Poodle

Cắt đuôi chó Poodle
Cắt đuôi là một quy trình trong đó một phần đuôi động vật hoang dã sẽ bị cắt bỏ. Poodle, cũng giống như những giống chó khác, có đuôi dài tự nhiên ; sau đó, chiếc đuôi đó đã được cắt để cho ra một chiếc đuôi nhỏ hơn, ngắn hơn .Có hai cách để thực thi quá trình cắt đuôi của chó Poodle .

Kỹ thuật quấn dây chặt ở đuôi

Advertisement

Dải băng là rất dễ gây tranh cãi và không được khuyến khích. Một loại dây cao su đặc đặc biệt quan trọng được quấn chặt quanh chiều dài mong ước của đuôi chó .Điều này sẽ cắt dòng máu để phân phối cho phần cuối của đuôi. Sau đó, đuôi sẽ rụng trong vài ngày do thiếu máu .

Cắt đuôi

Nếu bạn đang có dự tính cắt đuôi cho chú chó của mình, thì chúng tôi khuyến khích bạn triển khai bằng chiêu thức này. Thủ thuật được triển khai bằng kéo hoặc dao mổ và được thực thi rất nhanh gọn .Tuy nhiên, khi thực thi cắt đuôi cho chó Poodle từ 4 đến 5 ngày tuổi, thì có một điều cần quan tâm là không được sử dụng thuốc gây mê hoặc thuốc giảm đau .

Những tranh cãi xung quanh việc cắt đuôi chó Poodle

Việc cắt đuôi là một chủ đề gây tranh cãi giữa những người phối giống, người nuôi chó và bất kể ai đứng lên bảo vệ quyền động vật hoang dã .Cả hai bên đều có những quan điểm, quan điểm rất can đảm và mạnh mẽ về việc cắt đuôi sẽ gây ra đau đớn cho cún như thế nào, cũng như liệu có thiết yếu phải cắt đuôi của hay không .Nhiều người cho rằng, khi Poodle đi săn cùng chủ, thì nên cắt đuôi chúng. Một số người tin rằng việc cắt đuôi sẽ giúp chú chó của họ không bị thương trong khi :

Advertisement
  • Đang chạy
  • Săn bắn
  • Bơi lội

Mặt khác, một số ít những cá thể khác, cho rằng chiếc đuôi dài sẽ giúp cún săn mồi, và chiếc đuôi dài của chúng hoạt động giải trí như một bánh lái trong nước khi chúng bơi để bắt động vật hoang dã .Trong hầu hết mọi giống chó, chó Poodle hoàn toàn có thể nhận ra rõ ràng chiếc đuôi của mình mọi lúc. Poodle sẽ hạ đuôi khi đi lên những khu vực dốc hoặc khi chúng chăm sóc đến thiên nhiên và môi trường xung quanh và sẽ nâng đuôi lên khi chúng cảm thấy tự tin .

Cắt đuôi chó Poodle có đau không ?

Cắt đuôi chó Poodle
Ngay cả khi chó con được vài ngày tuổi, chúng vẫn sẽ bị đau ở một mức độ nào đó. Khi được 3 đến 5 ngày tuổi, chó con có mạng lưới hệ thống thần kinh hoạt động giải trí hoàn hảo và sẽ hoàn toàn có thể cảm nhận được đau đớn khi bị cắt đuôi, mặc dầu chúng có phát ra tiếng động hay không .Khi bạn cắt đuôi chó con, tức là bạn đang cắt những cơ, gân, xung quanh bảy cặp dây thần kinh rất nhạy cảm và làm đứt những liên kết xương và sụn .Trong quy trình lành lại, những chú chó con sẽ bị viêm ở phần cuối của chiếc đuôi chỗ bị cắt cho đến khi nó lành hẳn. Rất khó để xác lập mức độ đau đớn vì mỗi chú chó con có mức độ chịu đau và phản ứng với cơn đau khác nhau .Việc cắt đuôi rất đau đớn. Hãy nhớ rằng nếu quy trình tiến độ bị triển khai sai, Poodle hoặc bất kể giống chó nào, đều hoàn toàn có thể gặp những yếu tố về hệ thần kinh lâu dài hơn .Một số chú chó Poodle và những giống chó khác thường sẽ gặp một số ít phản ứng phụ sau khi đuôi bị cắt đó là nhai đuôi .Đây được gọi là đau thần kinh ( còn được gọi là đau ảo hoặc đau chân tay ) khi có tổn thương ở những dây thần kinh ở hệ thần kinh ngoại vi hoặc TW .Nếu bạn đang có dự tính cắt đuôi chó Poodle, thì hãy bảo vệ rằng bạn đã điều tra và nghiên cứu toàn bộ những câu hỏi hoàn toàn có thể có và ghi nhớ những gì đã đàm đạo ở trên. Việc cắt đuôi không phải là một nhu yếu bắt buộc, mục tiêu của việc này chỉ là tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Vì thế, nếu không thiết yếu, thì đừng khiến chú chó của mình đau đớn bạn nhé !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan