Những trào lưu làm đẹp cho chó cần phải lên án

05-06-2019, 10 : 41 am
0

4447

Bạn đang đọc: Những trào lưu làm đẹp cho chó cần phải lên án

Advertisement

Làm đẹp cho chó là nhu yếu của mọi người nuôi chó. Nhưng có khi nào bạn tự hỏi vì sao phải cắt tai chó ? Vì sao phải cắt đuôi, cạo lông, cắt dây thanh quản ? Đây đều là những trào lưu làm đẹp có từ lâu và được nhiều người vận dụng theo .

>>> Những lưu ý khi bạn mua bán chó mèo online

Việc sử dụng thủ pháp để làm đẹp cho chó đã trở thành một thứ mốt thời thượng. Là đặc trưng riêng của nhiều giống chó. Nhưng ngày này rất nhiều vương quốc đã có những lao lý cấm việc phẫu thuật chỉnh sửa trên chó. Do đó ngày càng nhiều chú chó Open với hình dáng nguyên bản .
Vậy nguyên do của lệnh cấm này là gì ? Hãy cùng Petcity tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây .

Những trào lưu làm đẹp cho chó

Advertisement

Theo thống kê, có 6 loại thủ pháp thường được vận dụng để đổi khác ngoại hình những giống chó. Bao gồm :

  • Cắt đuôi chó
  • Cạo / nhổ lông
  • Cắt tai chó
  • Cắt ngón chân thừa
  • Cắt dây thanh quản

Các thủ pháp này hoàn toàn có thể được triển khai bằng cách phẫu thuật, dùng chỉ buộc, dùng thuốc hoặc 1 số ít công cụ làm đẹp chuyên sử dụng .
Đa số những giống chó cảnh lúc bấy giờ đều đã trải qua việc biến hóa ngoại hình. Phổ biến nhất là gọt tai và cắt đuôi. Rất nhiều người không hề biết hình dáng nguyên thủy của từng giống chó. Việc làm đẹp cho chó chạy theo mốt hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến chúng .
Trong một nghiên cứu và điều tra của những bác sĩ thú y Hoa Kỳ, những chiêu thức chỉnh sửa trên không ít đều có tác động ảnh hưởng đến thú cưng .

Thang đo đơn vị đau (Dol)

Advertisement

Đơn vị đau là thang đo cường độ đau đớn mà con người phải chịu. Được chia thành những Lever từ 1 – 10. Với mức độ đau dưới 3 dol, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy không dễ chịu. Nhưng không ảnh hưởng tác động đến hoạt động và sinh hoạt và nghỉ ngơi của bạn .
Nhưng khi đạt tới 7 dol, người bệnh bắt buộc phải sử dụng thuốc giảm đau. Cảm giác đau lúc này gây trở ngại nghiêm trọng đến đời sống của con người. Dựa trên thang đo này, những bác sĩ hoàn toàn có thể xếp hạng rủi ro đáng tiếc của việc chỉnh sửa khung hình chó .

Rủi ro sau khi phẫu thuật làm đẹp cho chó

  • Cắt dây thanh quản cho chó : mức đau 8 dol. Tương đương với cảm xúc đau khi bạn phẫu thuật cắt bỏ dạ dày. Mục đích là khiến chó không hề sủa được. Phương pháp này có tính nguy hại cao, do chó dễ bị nhiễm trùng sau khi phẫu thuật .
  • Cắt tai : mức đau 7 dol. Tương đương với con người phẫu thuật tạo hình tai. Ban đầu chó được cắt tai để tương thích với mục tiêu nuôi dưỡng. Sau này là để tạo dáng trông ngầu hơn. Khiến chó trông dữ tợn, phổ cập nhất là chó Doberman. Tỉ lệ thất bại lên tới 20 %, phổ cập là tai bị lệch, không hề đứng thẳng .
  • Cắt ngón chân thừa ( huyền đề ) : mức đau 7 dol. Một số giống chó cỡ nhỏ theo tiêu chuẩn thường bị cắt huyền đề ngay khi sinh ra. Mục đích là tránh việc ngón thừa tăng trưởng quá lớn, làm mất mỹ quan. Tuy nhiên nhiều trường hợp phẫu thuật không đúng cách, dẫn tới nhiễm trùng nghiêm trọng .
  • Cắt đuôi : mức đau 8 dol. Tương đương với cảm xúc khi gãy xương ở người. Trước đây, do mục tiêu sử dụng, một số ít giống chó được cắt ngắn đuôi như chó Phốc, Rott, chó Pitbull … Hiện nay mục tiêu chính chỉ là làm đẹp cho chó. Việc cắt đuôi có mức rủi ro đáng tiếc cao. Chó con hoàn toàn có thể bị tật ở đuôi như gấp khúc, khớp xương lộ ra ngoài, nhiễm trùng …
  • Rút móng chân: mức đau 8 dol. Rút móng chân hay tháo một phần khớp ngón chân là một trào lưu làm đẹp thịnh hành tại Mỹ. Những người ủng hộ cho rằng biện pháp này giúp bảo vệ đồ đạc trong nhà. Không bị chó mèo cào rách. Tuy nhiên, rất nhiều thú cưng đã bị tật suốt đời. Không thể đi đứng bình thường, nặng hơn là nhiễm trùng và phải tháo khớp bàn chân.

Để làm đẹp cho thú cưng có nhiều cách, bạn hãy làm đẹp cho người bạn nhỏ này một cách bảo đảm an toàn và khoa học nhé !

Petcity hiện đang có dịch vụ Tắm, Cắt tỉa lông cho thú cưng Giá rẻ – Chất lượng – Tiện lợi cùng rất là nhiều ưu đãi chỉ có tại Petcity.

>>>>>> Balo, Túi xách vận chuyển an toàn cho thú cưng?

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan