Cắt tỉa lông chó: Hướng dẫn cách tự cắt tỉa lông chó tại nhà (2020)

Ngày : 30/06/2020 lúc 00 : 26AMBạn muốn tự tay cắt tỉa lông chó để biểu lộ tình yêu của mình dành cho người bạn bốn chân ? Nhưng bạn đang phân vân không biết cắt tỉa lông chó thế nào thì mới đúng ? Vậy thì hãy tìm hiểu thêm phương pháp tỉa lông cho cún của Dog Paradise thôi nào !

 

Hiểu về lợi ích của việc chải chuốt, tự cắt tỉa lông cho chó

Mặc dù nhiều cha mẹ thú cưng chải chuốt thành công con chó của họ ở nhà bằng các dụng cụ grooming cho chó chuyên nghiệp, nhưng sẽ mất một chút thời gian và nỗ lực để con chó của bạn thoải mái với thói quen chải chuốt tại nhà. Điều này có thể giúp giảm rụng lông, cũng như làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn với con chó của bạn.

Con chó của bạn tin yêu bạn trọn vẹn với toàn bộ những quyết định hành động lớn trong đời. Nhưng, về những điều li ti, bé chắc như đinh hoàn toàn có thể có quan điểm, và những điều đó cần được xử lý. Do đó, bé sẽ tăng trưởng một nền tảng niềm tin can đảm và mạnh mẽ trước khi nỗ lực đồng ý cho chủ chải chuốt, cắt tỉa lông chó .

Advertisement

Con chó của bạn phải có năng lực an toàn và đáng tin cậy vào hành vi của bạn, điều đó có nghĩa là thực hành thực tế một nghi thức chải chuốt tại nhà tiếp tục và tăng dần ( ví dụ như làm quen với việc chạm vào những điểm nhạy cảm ) và đưa ra những phần thưởng tích cực ( đối xử và quan tâm, snack – bánh thưởng – xương gặm cho chó ). Bám sát một mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể Dự kiến theo một loạt những bước, được cho phép bạn và chú chó của bạn đạt được vị trí tự do và tự tin .Hãy nhớ rằng, con chó của bạn sẽ biết nếu bạn lo ngại, điều này sẽ khiến bé ấy càng thêm lo ngại và hoàn toàn có thể dẫn đến việc cố gắng nỗ lực trốn thoát hoặc trở nên hung tàn. Nếu con chó của bạn không tự do với việc bị chải lông hay tỉa lông, đừng bắt buộc bé ấy và thử lại lần khác. Bạn cũng hoàn toàn có thể muốn kiểm tra với bác sĩ thú y để chắc như đinh rằng bạn đã sử dụng công cụ thích hợp cho chiếc áo khoác mềm mại và mượt mà của bé ấy .

Cách tắm cho chó của bạn

Trước khi học cách chải, cắt tỉa lông thì bạn cũng cần học cách tắm cho chó của mình bằng mỹ phẩm dành cho chó chuyên sử dụng. Để mở màn, hãy thử massage bằng tay không cho con chó của bạn vài lần một tuần trong vài phút mỗi lần để tạo thói quen .Chăm chỉ kì cọ là chìa khóa để giữ một con chó thật sạch. Nhưng chúng tôi không khuyến khích tắm nhiều. Nếu bạn định tắm cho chó, xác lập mục tiêu tiên phong để vô hiệu bụi bẩn hạng nặng .

Nhiều chú chó thích sử dụng một bàn chải sắt kẽm kim loại bóng mượt ( đặc biệt quan trọng là so với những con chó có lông dài hơn ), thuận tiện đi qua lông và kéo ra rất nhiều bụi bẩn, cỏ và mấy mảnh vụn. Một lưỡi dao cạo hoạt động giải trí tốt trên những con chó lông ngắn ( như Labradors, Chihuahua ví dụ điển hình ), nhanh gọn có được nhiều lông mịn. Điều quan trọng, chú ý quan tâm, hãy làm cho con chó của bạn quen với việc chải tiếp tục và chải lông cho bé ấy khi cô ấy đang đứng, như cách mà chúng tôi vẫn hướng dẫn trong khóa học grooming cho chó tại gia, thay vì nằm xuống .Khi tắm cho chó của bạn, hãy sử dụng dầu gội chất lượng cao hơn, vì những phiên bản rẻ tiền hoàn toàn có thể có thành phần khắc nghiệt, Bạn cũng nên pha loãng dầu gội để thuận tiện xả sạch hơn .

Advertisement

Cách cắt tỉa lông cho chó

Bây giờ con chó của bạn đã được tắm thơm tho và chải lông mềm mịn và mượt mà, có lẽ rằng bạn muốn thử cho bé cắt tỉa. Nếu vậy, hãy cẩn trọng với cái kéo, và hãy chắc như đinh sử dụng đúng thiết bị. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kéo cắt hoặc cắt chuyên nghiệp ( và gợi ý sử dụng lưỡi cắt số 10 ) và mua một bàn chải lông mà con chó của bạn hoàn toàn có thể được bảo vệ trong quy trình cắt tóc .

Không giống như mọi người, những người cắt tóc bằng lông ướt, với chó thì chúng luôn mở màn với một thân mình khô ráo, thật sạch. Các groomer thường chỉ sử dụng những chiếc kéo sắc bén để cắt lông ở phần chân, mặt và đuôi của con chó, điều này sẽ ngăn bạn cắt con chó của bạn nếu bé ấy vận động và di chuyển bất ngờ đột ngột. Khi cắt tỉa đôi tai của bé ấy, thì luôn có bàn tay khác của bạn ở rìa tai để bạn biết bạn chỉ đang cắt tóc ở đâu .

 

Xem thêm: Mua bán chó Bully Mỹ (American Bully) Giống Lai, Thuần Chủng, Giá Rẻ

Advertisement

Nếu con chó lông của bạn bị thưa, đừng khi nào thử cắt nó bằng kéo và thay vào đó hãy dùng dao cắt .

Cách cạo lông chó an toàn

Một lần nữa, mở màn với một con chó khô, thật sạch và tìm một nơi yên tĩnh không có phiền nhiễu. Sử dụng một lưỡi tông đơ sắc bén, chúng tôi khuyên bạn nên khởi đầu quanh cổ chú chó của bạn – nơi thường đeo vòng cổ dây dẫn cho chó và thao tác theo cách này xuống khung hình bé ấy, giữ cho lưỡi dao phẳng với da .

Cẩn thận quanh vùng da mỏng mảnh, nách, hông ( đùi và hông ) và nơi xương cụt ( khớp phía trên xương đùi ở chân sau ) gặp bụng. Không được cho phép những khu vực này đi vào khoảng chừng trống trên lưỡi dao. Chúng tôi khuyên nên sử dụng lưỡi dao số 10 cho mặt, nách và vùng kín và ý kiến đề nghị kiểm tra lưỡi tiếp tục để tìm nhiệt, vì chúng hoàn toàn có thể làm bỏng da. Như vậy bé sẽ phải dùng loại sản phẩm trị viêm da cho chó để mau lành .Nếu bạn cảm thấy không chắc như đinh về việc cạo lông cho chó tại nhà, hãy xem xét để lại bước này trong quá trình chải chuốt cho những chuyên viên .

Advertisement

Cách tỉa móng cho chó

Dog Paradise cũng nghĩ rằng cắt tỉa móng được triển khai tốt nhất bởi một chuyên viên, nhưng 1 số ít cha mẹ thú cưng hoàn toàn có thể cảm thấy đủ tự tin để thử. Trước khi sử dụng tông đơ hoặc máy mài móng tay cho chó của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với con chó của bạn bằng tiếng ồn của dụng cụ .Nếu con chó của bạn có móng trắng, hãy kẹp cho đến khi bạn nhìn thấy màu hồng ( nhanh gọn ). Và nếu con chó của bạn có móng đen, kẹp một chút ít cho đến khi bạn thấy một chấm đen đặc trên đầu. Luôn đóng máy cắt nhanh gọn ; cắt từ từ và sử dụng tông đơ xỉn hoàn toàn có thể gây sứt mẻ. Vì thế, nếu bạn quyết định hành động sử dụng máy mài móng tay, hãy dừng lại trước khi bạn tiếp cận nhanh .

Trước khi triển khai bất kể sự chải chuốt nào, hãy chắc như đinh rằng bạn đã sẵn sàng chuẩn bị những công cụ sau :- Một chiếc lược, bàn chải hoặc lưỡi cắt ( tùy thuộc vào bộ lông con chó của bạn )- Một bàn chải chuốt với một cánh tay chải chuốt để bảo vệ con chó của bạn- Tông đơ chải chuốt ( lưỡi dao số 10 để tránh cắt vào da )- Kéo và lưỡi làm mát- Kéo cắt tỉa

– Bấm để cắt móng tay hoặc máy mài

Advertisement

– Dụng cụ y tế ( phòng trường hợp chảy máu móng tay, móng chân )Và sau khoảng chừng thời hạn chú chó đã hợp tác từ việc chải, cắt tỉa lông chó đến tắm rửa thì bạn đừng quên thưởng cho chú sữa cho chó và một bát thức ăn hạt cho chó để động viên cho lần tắm rửa, cắt tỉa lông chó sắp tới nhé ! Chú chó sẽ rất vui khi biết mình ngoan, đã làm chủ hài lòng đấy ạ !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan