Hướng dẫn cách tỉa lông chó Phốc Sóc và 04 lợi ích bạn cần biết

 Những tạo kiểu đáng yêu cho Phốc Sóc Những tạo kiểu đáng yêu cho Phốc Sóc

Hướng dẫn cách tỉa lông chó Phốc Sóc và 04 lợi ích bạn cần biết

Với những giống chó nói chung và Phốc Sóc nói riêng thì việc cắt tỉa lông định kỳ là việc rất thiết yếu. Đặc biệt là vào mùa hè tại Nước Ta, thời gian chúng cảm thấy không dễ chịu với bộ lông của mình. Cùng khám phá cách tỉa lông chó Phốc Sóc cơ bản tại nhà từ chuyên viên Thùy Linh Nguyễn trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao cần cắt tỉa lông cho chó Phốc Sóc?

Theo Kimi Pet thì việc cắt tỉa lông Phốc Sóc mang lại 4 lợi ích cơ bản như sau:

 • Phát hiện các bệnh lý dưới da chó con: Đây là cách tốt nhất kiểm tra tình trạng của da, nếu xuất hiện mẩn đỏ cần đưa đến thú ý ngay.
 • Xử lý những vùng lông của chó Phốc bị xơ rối: Một số trường hợp vùng lông rối quá lâu, trở nên nghiêm trọng sẽ buộc phải cắt bỏ bộ lông. Việc tỉa lông định kỳ sẽ giúp phát hiện lông rối và xử lý ngay lập tức.
 • Có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu và gọn gàng hơn: Chó Phốc được vui chơi chạy nhảy thì lông hay bị bẩn và bết. Vì vậy việc cắt tỉa lông là điều hết sức cần thiết. Đây là một lợi ích chủ yếu của việc học cách tỉa lông chó Phốc Sóc tại nhà.
 • Tạo sự mượt mà cho bộ lông mới của Phốc Sóc: Việc cắt tỉa lông thường xuyên khi lông dài sẽ giúp bộ cánh mới của chú cún khỏe khoắn, mượt mà hơn.

2. Bạn cần chuẩn bị gì khi cắt tỉa lông Phốc Sóc?

Để triển khai tỉa lông chó Phốc Sóc thì cần chuẩn bị sẵn sàng 5 dụng cụ thiết yếu như sau :

 • Chiếc kéo: dùng để cắt những đường lông cơ bản và tỉa những vùng lông bị dày. Do vậy bạn không thể tùy tiện dùng kéo nào cũng được, hãy chọn loại chuyên dụng để việc cắt tỉa lông dễ dàng hơn.
 • Máy tông đơ: Đây là dụng cụ cực kỳ quan trọng và phù hợp cho người mới bắt đầu thực hành việc cắt tỉa lông chó. Nó giúp bạn xử lý những vùng lông rậm rạp, gọn gàng mà kéo không làm được.
 • Lược chải lông chó: Trước khi cắt tỉa lông là cần gỡ rối lông, do vậy lược là thiết bị không thể thiếu. Bạn cũng nên chú ý chọn lược phù hợp với lông của thú cưng.
 • Sữa tắm: Để tắm cho bé sau khi cắt tỉa lông.
 • Máy sấy khô: Giúp làm khô lông sau khi tắm đồng thời loại bỏ những lông thừa còn sót lại.

3. Hướng dẫn cách tỉa lông chó Phốc Sóc tại nhà bạn cần biết

Để thực thi cắt tỉa lông chó Phốc Sóc bạn cần tìm hiểu thêm 7 bước sau :

Bước 1: Chải lông để gỡ bỏ phần lông rối của Phốc Sóc

Việc này giúp tháo gỡ phần lông bết giúp quy trình cắt tỉa diễn ra thuận tiện. Đồng thời giúp người cắt biết được khu vực nào không bằng phẳng và độ dài như nào để cắt. Tuyệt đối không chải ngược lại để tránh rối lại.  Chải lông Phốc Sóc giúp việc tỉa lông dễ dàng hơn Chải lông Phốc Sóc giúp việc tỉa lông thuận tiện hơn

Bước 2: Tập cho Phốc Sóc thích ứng với kéo, tông đơ

Chó hay mèo đều khá nhạy cảm với việc tắm hay cắt tỉa cho nên vì thế dùng đồ ăn thưởng để khiến chúng làm quen với những dụng cụ cắt tỉa.

Bước 3: Xác định kiểu lông định cắt cho Phốc Sóc

Việc này để tránh trường hợp bạn cắt tùy hứng khiến lông Phốc Sóc lởm chởm và nhìn mất thẩm mỹ và nghệ thuật. Ngoài ra còn giúp chú chó của bạn theo kịp những TREND cắt tỉa phổ cập trên quốc tế .

Bước 4: Tỉa lông Phốc Sóc bắt đầu từ phần thân

Chúng ta nên bắt đầu từ phần thân theo thứ tự cổ, lưng, ngực, bụng và đuôi là cuối cùng. Lông ở cổ Phốc Sóc khá rậm rạp nên hãy chú ý tỉa mỏng bằng kéo chuyên dụng. Nếu sử dụng tông đơ thì đặt đầu máy theo hướng chiều lông mọc.

 Làm sao để cắt tỉa lông chó Phốc Sóc thật đẹp? Làm sao để cắt tỉa lông chó Phốc Sóc thật đẹp ?

Bước 5: Tỉa lông xung quanh khuôn mặt chó Phốc gọn gàng

Cắt tỉa lông ngăn nắp khu vực lông mặt cũng là thiết yếu. Vì khi lông mọc dài khiến giảm tầm nhìn và gây không dễ chịu cho bé. Bạn nên dùng chiếc kéo nhỏ để tỉa nhẹ nhàng và tuyệt đối không dùng tông đơ khi tỉa lông mặt.

Bước 6: Cắt tỉa lông phần chân của chó Phốc

Khi phần lông chân quá dài và chạm đất ảnh hưởng tác động tới năng lực và vận tốc vận động và di chuyển của chó Phốc Sóc. Cho nên hãy dùng chiếc kéo nhỏ cắt tỉa ngắn phần lông mọc giữa những ngón chân sao cho ngăn nắp.  Lông chân cũng là phần nên chú ý tới khi cắt tỉa lông Lông chân cũng là phần nên chú ý quan tâm tới khi cắt tỉa lông

Bước 7: Cuối cùng là tắm Phốc Sóc

Tắm là bước ở đầu cuối trong việc học cách tỉa lông chó Phốc Sóc, mục tiêu nhằm mục đích vô hiệu những sợi lông gãy rụng còn sót lại sau khi cắt. Sau khi tắm, tất cả chúng ta nên sấy khô hàng loạt khung hình bằng máy sấy chuyên sử dụng ở kẽ chân, tai, nách …  Dùng máy sấy không ồn để tránh chó hoảng sợ Dùng máy sấy không ồn để tránh chó hoảng sợ Các bước mà chúng tôi san sẻ ở phía trên là những kiến thức và kỹ năng đơn thuần nhất mà bạn hoàn toàn có thể làm được tại nhà chỉ với những dụng cụ cơ bản nhất.

Bạn cần nâng cao khả năng của mình, học hỏi thêm các kỹ năng cắt tỉa nâng cao cho thú cưng, cách xử lý trong từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể tham gia các khóa học Grooming tại Kimipet của các thương hiệu lớn nổi tiếng tại Việt Nam để học hỏi thêm.

⇒ Thông tin chi tiết tại đây: Khóa học cắt tỉa lông chó mèo của Kimi Pet

4. Top 4 lưu ý khi học cách tỉa lông chó Phốc Sóc

Bạn cần chú ý những điều trong quy trình cắt tỉa lông chó Phốc Sóc :

 • Nên chú ý đến độ dài của lông chó Pom trung bình là 2,5 cm.
 • Nên dùng tông đơ không gây tiếng ồn quá mạnh để tránh chó bị hoảng sợ.
 • Tông đơ khi dùng lâu sẽ sinh ra nhiệt độ cao. Vì vậy hãy dùng một ít chất bôi trơn lên lưỡi tông đơ để hạn chế sự tích nhiệt.
 • Sử dụng kéo khéo léo và nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho bé.

Với bài viết trên của Kimipet. vn về cách cắt tỉa lông chó chú Phốc Sóc, kỳ vọng bạn đọc có thêm những kiến thức và kỹ năng cắt tỉa đúng cách và thật đẹp. Hãy thực hành thực tế tiếp tục hơn để nâng cao kinh nghiệm tay nghề và giúp thú cưng của mình luôn có bộ lông ngăn nắp sạch sẽ và đẹp mắt nhé.

Theo chuyên gia: https://kimipet.vn/gioi-thieu-ve-giao-vien/

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan