Những câu chuyện xúc động về Những chú chó xả thân cứu chủ

Hàng ngàn năm qua, Chó vẫn luôn được xem là bạn tốt nhất của con người, trong rất nhiều trường hợp, những chú chó đã không tiếc mạng sống của mình để cứu chủ nhân. Bài viết thể hiện một vài chuyện trong số rất nhiều những chuyện tương tự, hãy cùng đọc và suy ngẫm

-> Chuyện | | | | | | | | | |

01

Advertisement

Hai chú chó dũng cảm hi sinh tính mạng và đôi mắt để cứu đứa trẻ khỏi rắn hổ mang

Camera giám sát bảo mật an ninh đã ghi lại khoảnh khắc hai con chó nhà không ngần ngại lăn xả vào tiến công, ngăn cản không cho một con rắn hổ mang bò vào nhà, nơi cô chủ nhỏ đang ngủ lúc đó. Vụ việc xảy ra vào ngày 19/07/2019 .

Trong khi Bé gái một tuổi tên Skye đang ngủ trong ngôi nhà ở Kidapawan, Philippines, thì con rắn độc bò vào sân trước rồi di chuyển về phía bé gái.

Trong đoạn phim video giám sát, hoàn toàn có thể thấy con chó dachshund trắng hai tuổi tên Moxie ngay lập tức chạy đến chỗ con rắn và mở màn không ngần ngại cắn đuổi rắn ra khỏi nhà .Con chó 4 tuổi lớn hơn, Miley, đã lao vào giải cứu và ngoạm lấy con rắn hổ mang trong mồm .Con rắn hổ mang bò về phía cửa nhà, nhưng hai con chó liên tục cắn đuôi nó kéo ra xa phòng của cô bé. Sau đại chiến lê dài hai phút, con rắn ngừng chuyển dời rồi chết sau đó .

Advertisement

Nhưng, thật đáng buồn, Miley cũng chết vài phút sau khi bị rắn hổ mang cắn. Con chó thứ hai Moxie sống sót, nhưng bị mù vì trúng nọc độc của rắn .Vào thời gian vấn đề diễn ra, cha mẹ của cô bé là Jaime Selim và Pauie đều đang đi làm. Nhưng cô trông trẻ đã xuất hiện để chăm nom Skye .“ Khi đó tôi và vợ đang làm, lúc về nhà và xem lại camera, chúng tôi đã sốc nặng nhưng rất tự hào về những chú chó. ” “ Tôi rất biết ơn sự quả cảm của chúng khi bảo vệ con gái tôi. Chúng tôi rất nhớ Miley. ” Jaime Selim nói .

02

Chú chó hy sinh mạng sống để cứu chủ nhân bị điện giật

Mới đây, một chú chó tại Ấn Độ đã hi sinh cả mạng sống của mình để cứu gia chủ khi bị điện giật, một lần nữa vật chứng cho điều đó .Sự việc xảy ra vào buổi sáng sớm ngày 3/7/2018 với ông Mokkusu, 65 tuổi sống cùng một con chó và đàn bò trong ngôi làng Kalkondanpatti, gần thành phố Madurai, Ấn Độ .

Advertisement

Vào buổi sáng sớm khi Mokkusu đang dẫn đàn bò của mình ra đồng để chăn thả thì giật mình một con trong đàn bị vướng vào đường dây điện bị đứt do cơn mưa lớn vào tối hôm trước gây ra, khiến con bò bị giật điện. Ông Mokkusu đã nỗ lực cứu con vật nhưng ngay khi chạm tay vào con bò, ông cũng đã bị dòng điện kéo vào và bị giật điện không hề rút tay ra được .

Chú chó cắn chặt sợi dây điện bị đứt để cứu mạng chủ nhân

Nghe thấy tiếng thét đau đớn của gia chủ và nhìn thấy ông Mokkusu ngã xuống, chú chó của ông đang đi cùng đàn bò, một chú chó giống Pariah Ấn Độ đã lập tức lao đến, dùng miệng cắn vào sợi dây điện để kéo ra khỏi khung hình gia chủ của mình nhằm mục đích cứu mạng ông. Tuy nhiên chú chó xấu số này cũng đã bị giật điện như gia chủ của mình .Khi nghe thấy tiếng chó sủa, dân làng đã lập tức chạy đến hiện trường, khi đến nơi họ nhìn thấy thi thể của chú chó đang ngậm chặt sợi dây điện bị đứt trong nỗ lực cứu mạng gia chủ .Khi công an tới nơi thì mọi việc đều quá trễ. Cả ông Mokkusu lẫn chú chó của mình đều đã qua đời vì bị điện giật .Được biết chú chó đã sống với người chủ được 7 năm và câu chuyện về tình cảm gắn bó, sự trung thành với chủ và hành vi dũng mãnh của chú chó này khiến ai nấy đều cảm động .

03

Chú Chó “Anh Hai” Hi Sinh Cứu Chủ

Advertisement

BARANGAY LAPASAN ( Philippines ) :Đám trẻ con nhà Fronteras coi chú chó của chúng là “ Anh Hai ”, và vào một ngày nọ, chú chó đã chứng tỏ điều đó, nó quyết tử thân mình để bảo vệ mái ấm gia đình .

Ngày thứ 2, 12/2/2007, khoảng 2h chiều. Chú chó Chief giống American Pit Bull Terrier, đã cứu bà cụ 87 tuổi Liberata la Victoria, và cháu của bà là Maria Victoria Fronteras, thoát chết khỏi một con rắn hổ mang chui vào nhà qua một lối cửa mở ở dưới bếp.

Liberata la Victoria và Chief đang xem TV thì tự nhiên Chief nhảy dựng lên và báo động cho bà cụ biết về sự Open của một con rắn hổ mang cách đó độ 3 thước. Maria Victoria hấp tấp vội vàng chạy tới và đẩy bà cụ vào một căn phòng và kỳ vọng con rắn sẽ bỏ đi .Nhưng khi Victoria quay lại thì cô hoảng sợ nhìn thấy con rắn chỉ còn cách khoảng chừng chưa đầy 1 thước, nó bạnh mang ra và sẵn sàng chuẩn bị tiến công. Cô hét lên để cầu cứu .Đúng lúc đó thì Chief lao vào giữa con rắn và 2 người phụ nữ, lấy thân mình để che chở 2 người khỏi cú mổ chết người của con rắn. Sau đó nó cắn cổ con rắn, quật ra sàn và giết chết nó .Nhưng thắng lợi của Chief đã phải trả một cái giá quá đắt. Nó đã bị con rắn mổ vài nhát vào mõm và không lâu sau đó, nó đã trút hơi thở ở đầu cuối .

Gia đình Fronteras đã cố gọi Bác sỹ thú y, nhưng người ta đã không thể làm được gì để cứu Chief. Vết rắn cắn quá gần não và nọc độc đã phát tán quá nhanh.

Advertisement

Ian De la Rama, một người bạn của mái ấm gia đình Fronteras đã kể lại : “ Chỉ chưa đầy 30 phút từ khi bị con rắn cắn, Chief đã bất tỉnh nhân sự và mất năng lực trấn áp khung hình của nó, nhưng nó vẫn cố chống trả lại Thần Chết để được nhìn thấy chủ nó một lần cuối. ”Chồng của Victoria, tên là Marlone, đã vội vã cấp tốc trở lại nhà khi nghe hung tin từ vợ anh. Điều ở đầu cuối mà Chief làm là đưa ánh mắt nhìn lên Marlone và vẫy đuôi. Nó thở dài lần cuối và vĩnh viễn từ giã cõi đời .Theo Canine Nation

04

Xả thân cứu chủ, chú chó “đi bay” cả hàm trên

Chú chó “anh hùng” có tên Kabang ở Philippines đã bị mất hàm trên khi xả thân cứu mạng hai cô chủ.

Hai năm trước đây, ông Rudy Bunggal ở Philippines vô tình phát hiện một chú chó nhỏ bị bỏ rơi trên một cánh đồng lúa. Chú chó nhỏ đó được ông đưa về nhà nuôi dưỡng và đặt tên là Kabang .Cho tới một ngày, khi tận mắt chứng kiến cảnh hai bé gái, một là con gái ông Rudy và một là cháu gái ông sắp sửa bị xe máy đâm, Kabang đã liều mình nhảy ra đường chặn xe máy lại. Vụ tai nạn đáng tiếc đã cướp đi mõm cũng như hàng loạt phần hàm trên của chú chó .

Advertisement

Chú chó Kabang dũng cảm và một hàm trên bị mất do cứu người

Vào thời hạn đó, một chiến dịch quyên góp từ thiện trên mạng đã được phát động để ủng hộ Kabang. Từ khắp nơi trên quốc tế, rất nhiều tiền ủng hộ đã được gửi tới để giúp cho Kabang kèm theo những lời cảm phục và lo ngại cho sức khỏe thể chất của chú chó gan góc. Với sự tương hỗ của quỹ từ chiến dịch này, tháng 10 vừa mới qua Kabang đã được đưa từ Philippines sang bệnh viện huấn luyện và đào tạo Y học thú y của trường ĐH California Davis ( Hoa Kỳ ) để thực thi chạy chữa .Tuy nhiên ngoài vết thương ở trên mặt, những bác sỹ còn phát hiện ra Kabang bị mắc bệnh ung thư và cần phải được điều trị bằng hóa trị ngay .

2

Hiện tại Kabang đang được điều trị tại MỹMột đại diện thay mặt của bệnh viện cho biết qua quy trình điều trị, tình hình sức khỏe thể chất của Kabang có tín hiệu tăng trưởng tích cực. “ Không có dẫn chứng nào về những khối u còn sống sót. Theo chúng tôi được biết thì những khối u đã được xử lý ”, vị đại diện thay mặt này cho biết .Hiện tại Kabang vẫn đang phải thực thi những điều trị để vô hiệu những con giun chỉ trong động mạch trước khi điều trị đến vết thương ở mặt .theo báo Dân Trí 12/2012

05
Chú chó gan góc hi sinh thân mình cứu gia chủ khỏi bầy rắn rết

Tờ Deccan Chronicle cho biết, vào tối thứ Hai đầu tuần này ( 07/2016 ), một bầy rắn hổ mang núi gồm 4 con đã cố đột nhập vào ngôi của gia chủ tên là Dibakar Raita, ở làng Sebekapur, huyện Gajapati, bang Odisha, Ấn Độ. Bầy rắn, được cho là len lỏi vào ngôi nhà để tìm chỗ trú thân khô ráo hơn .May mắn cho mái ấm gia đình trên, chú chó giống Doberman của họ đã kịp thời phát hiện bầy rắn, một mình cắn chết chúng nhưng bị trúng độc và không qua khỏi sau đó .Các nhân chứng kể lại rằng trận chiến ác liệt trên diễn ra khá lâu, với nhiều máu đổ ra từ vết thương của chú chó và bầy rắn. Gia đình Dibakar Raita cho biết họ vẫn chưa hết sốc sau vấn đề trên .

“ Tôi đã rất sốc. Chú chó đã hi sinh thân mình để cứu tôi và mái ấm gia đình. Tôi sẽ mãi nhớ chú cho đến cuối đời. Cầu chúa cho chú chó sớm yên nghỉ ”, Dibakar san sẻ .Cảm động trước sự hi sinh của chú chó quả cảm, dân làng đã mang vòng hoa tới đặt trên thi thể chú và tổ chức triển khai một đám tang trước khi chôn cất .

06

Chú chó dũng cảm Figo đã không ngần ngại nhảy đến chắn trước đầu xe bus để bảo vệ chủ nhân của mình khi thấy có nguy hiểm. Khi đó, bà Audrey và Figo băng qua đường ở Brewster, New York, Mỹ và giật mình bởi chiếc xe bus đưa đón học sinh đi học không nhường đường cho người đi bộ.

07

Người đàn ông nằm trên giường bệnh đáng lẽ đã chết và chôn vùi trong đống tuyết nhưng may mắn rằng chú chó của ông ta đã nằm bên cạnh để sưởi ấm cho chủ nhân suốt 24 giờ đồng hồ.

08

Chú chó này đột nhiên sủa ầm ĩ liên tục suốt 30 phút, nó cố gắng kéo người chủ ra khỏi nhà, cuối cùng người chủ cũng phải hiện được ra rằng chú chó của mình đánh hơi được mùi khí ga đang bị rò rỉ trong nhà.

09

Nhìn thấy người chủ ngã gục dưới đất trông rất đau đớn, chú chó thông minh này vội vã đi tìm người giúp đỡ. Thậm chí, con chó lao đến và liếm láp khắp mặt như để an ủi, trời đổ mưa và con chó vẫn đứng cạnh người đàn ông để che chắn.

Sen Tím dịch & tổng hợp

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan