7 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TAI CỦA MÈO

7 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TAI CỦA MÈO

Mèo là sinh vật mê hoặc và chúng có rất nhiều giác quan điển hình nổi bật, trong đó là thính giác. Dưới đây là 7 điều mê hoặc về đôi tai của mèo mà bạn hoàn toàn có thể chưa biết .

# 1 Tai của mèo khá giống với những động vật hoang dã có vú khác, gồm 3 vùng cấu trúc : tai ngoài, tai giữa và tai trong. Tai ngoài được tạo thành từ loa tai ( hình tam giác ) và ống tai. Nhiệm vụ của loa tai là thu sóng âm thanh và đưa xuống kênh tai vào tai giữa. Loa tai của mèo được ví như chiếc điện thoại cảm ứng và hoàn toàn có thể xoay chuyển trọn vẹn độc lập. Theo 1 số ít điều tra và nghiên cứu cho thấy, mèo có rất nhiều cơ nhằm mục đích trấn áp tai của chúng .

meo

Tai giữa có màng nhỉ và xương nhỏ gọi là xương cốt, rung theo sóng âm và truyền những rung động này vào tai trong. Ở tai trong, những tế bào cảm xúc vận động và di chuyển và uốn cong làm những tín hiệu chuyển dời đến dây thần kinh thính giác đến não để giải quyết và xử lý .

Ngoài ra, tai trong cũng chứa hệ thống tiền đình, cung cấp cảm giác cân bằng và định hướng không gian. Chính vì vậy khi mèo bị nhiễm trùng tai, chúng thường sẽ có dấu hiệu như nghiêng đầu hoặc bị niễng cơ thể về bên phía tai bị tổn thương.

# 2 Cấu trúc tai giữa có vách ngăn, ngăn tai giữa thành 2 ngăn riêng không liên quan gì đến nhau. Khi chúng bị viêm tai giữa, sẽ rất khó khăn vất vả với những bác sĩ thú y cũng như chủ vật nuôi trong quy trình điều trị .
# 3 Loài mèo hoàn toàn có thể nghe được âm thanh ở tần số thấp và tần số cao hơn cả chó cũng như người. Tần số mèo hoàn toàn có thể nghe được khoảng chừng từ 45 đến 64 kHz, so vớ 67 đến 45 kHz. Trong số những loài vật nuôi, mèo là loài có thính giác tốt nhất, chính do bản năng của chúng là loài động vật hoang dã ăn thịt, thính giác nhạy giúp chúng nhận biết đâu là quân địch, đâu là con mồi .

#4 Trên thực tế, mèo trắng có mắt xanh có tỷ lệ mắc bệnh điếc bẩm sinh.

# 5 Ống tai của mèo có chính sách tự làm sạch và chúng thường không cần sự trợ giúp của bạn để vệ sinh thật sạch. Việc cố gắng nỗ lực làm sạch tai của mèo hoàn toàn có thể gây ra 1 số ít yếu tố như phản ứng kích ứng khi đưa một thứ gì đó vào tai của chúng. Trừ khi mèo có yếu tố về tai, chỉ có bác sĩ thú y mới có đủ trình độ để khám và chữa bệnh về tai cho mèo của bạn .

ong-tai-meo

# 6 Mèo con khi vừa chào đời loa tai và ống tai của chúng sẽ không hoạt động giải trí. Chúng sẽ khởi đầu nghe những âm thanh nhỏ nhẹ ( như tiếng của mẹ chúng ) trong vài tuần sau khi sinh .

#7 Thông qua nhiệt độ tai của mèo mà bạn có thể nhận biết chúng có đang bị stress hay không. Mỗi khi mèo bị sợ hãi và căng thẳng sẽ dẫn đến sự hình thành năng lượng trong cơ thể, một phần của năng lượng đó được giải phóng dưới dạng nhiệt. Tai phải của mèo là nơi giải tỏa nhiệt khi chúng bị stress.

>>> 10 điều chỉ những người nuôi mèo mới hiểu

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan