Hình ảnh mới nhất về chú chó vào vai “Cậu Vàng”

Theo đó, hình ảnh chú chó giống Shiba Inu ( Nhật Bản ) đóng vai cậu Vàng Open với tạo hình khá tự nhiên và ngộ nghĩnh. Kèm theo đó là dòng san sẻ vui nhộn tự trình làng mình là Vàng trong “ Cục Vàng của Lão Hạc ơi ” và sở dĩ có ngoại hình béo ú là do “ ông thương con quá, cho con ăn nhiều quá ”. Hình ảnh mới nhất về chú chó vào vai “Cậu Vàng” ảnh 1 Đây cũng là lần khan hiếm phía đơn vị sản xuất phim “ Cậu Vàng ” san sẻ hình ảnh về nhân vật được cho là gây nhiều tranh cãi nhất trong phim. Trước đó cách đây hơn một tuần, đoạn teaser tiên phong trình làng về phim cũng được tung ra đúng vào dịp kỷ niệm ngày sinh của cố nhà văn Nam Cao.

Tuy nhiên những hình ảnh trong đoạn teaser dài vài chục giây lại làm nổ ra cuộc tranh luận trái chiều về nhân vật cậu Vàng. Cụ thể, một số người cho rằng chú chó trong phim dù đã được hóa trang màu lông song vẫn không giống với nguyên mẫu chú chó trong tác phẩm văn học “Lão Hạc” như: có ngoại hình mập mạp và bộ lông óng vàng, không phù hợp với bối cảnh nghèo đói những năm 45; là giống chó Shiba Inu của Nhật chứ không phải giống chó thuần Việt trong khi chú chó được xem là bầu bạn với nhân vật Lão Hạc phải là chó “ta” chứ không thể là chó “ngoại”…

Bạn đang đọc: Hình ảnh mới nhất về chú chó vào vai “Cậu Vàng”

Hình ảnh mới nhất về chú chó vào vai “Cậu Vàng” ảnh 2 Những tranh luận xung quanh đoạn teaser, đơn cử là về nhân vật cậu Vàng nổ ra nóng bức và trở nên stress hơn khi admin trang Fanapge chính thức của phim “ đấu khẩu ” lời qua tiếng lại với người theo dõi ngay trên trang này. Ngay sau đó, đạo diễn Trần Vũ Thủy cùng êkip đã lên tiếng gửi lời xin lỗi công khai minh bạch và nhận nghĩa vụ và trách nhiệm với người theo dõi về vấn đề không mong ước trên. Đạo diễn “ Cậu Vàng ” cũng chứng minh và khẳng định đoàn phim không khi nào có ý sử dụng “ chiêu trò ” chọn cho mình hướng đi lùm xùm để lôi cuốn dư luận. Đại diện đơn vị chức năng sản xuất cũng bác bỏ thông tin trên mạng cho rằng đoàn phim chọn thêm hai chú chó nội để ” đóng thế ” cho chú chó Nhật này ở một số ít cảnh quay.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên những người quan tâm đến phim tranh luận về nhân vật đóng vai cậu Vàng. Trước đó vào tháng 8-2019 khi đoàn làm phim công bố việc chọn chú chó Shiba Inu kể trên đóng vai chính, không ít ý kiến đã lên tiếng bày tỏ sự phản đối vì cho rằng sự lựa chọn này không hợp lý. Trước ồn ào này, phía nhà sản xuất phim lý giải, chú chó đáp ứng được các tiêu chí mà đoàn phim đặt ra như là chó đực, thông minh và nhanh nhẹn.

Trước đó, êkip sản xuất cũng rất muốn chọn được một chú chó thuần Việt để đóng nên đã gửi 2 chú chó “ ta ” vào những TT giảng dạy chó để tập những kiến thức và kỹ năng thiết yếu. Có điều sau một quy trình giảng dạy thì cả hai chú chó này vẫn chưa cung ứng được nhiều kỹ thuật khó, mà quen với lối sống tự nhiên hơn, tập quán sống khá bản năng nên khó thực thi một số ít thử thách phức tạp về diễn xuất. Trong khi 1 số ít giống chó “ ta ” mưu trí như chó Bắc Hà hay chó Phú Quốc thì lại có hình thức độc lạ so với tưởng tượng về cậu Vàng trong tác phẩm của nhà văn Nam Cao.

Hình ảnh mới nhất về chú chó vào vai “Cậu Vàng” ảnh 3 Cũng bởi khó khăn vất vả trong việc huấn luyện và đào tạo giống chó thuần Việt như trên mà đơn vị chức năng sản xuất “ Cậu Vàng ” sau đó quyết định hành động tổ chức triển khai hai buổi casting để tìm “ ứng viên ” chó khác tương thích hơn. Tiêu chí quan trọng được đưa ra xuyên suốt 2 buổi casting là bên cạnh ngoại hình, chú chó được chọn phải có năng khiếu sở trường về diễn xuất. Liên quan đến việc chọn chú chó Shiba Inu của Nhật Bản đóng phim, nhà phân phối “ Cậu Vàng ” khẳng định chắc chắn đã có sự xem xét và đo lường và thống kê rất kỹ, chú chó này phân phối được những tiêu chuẩn từ ngoại hình đến tính cách và năng lực diễn xuất theo nhu yếu. Hơn nữa, “ Cậu Vàng ” sẽ là bộ phim được phóng tác chứ không phải chuyển thể nguyên bản từ tác phẩm văn học “ Lão Hạc ” của nhà văn Nam Cao. Vì thế về cơ bản khi dàn dựng, toàn cảnh và diễn biến trong phim sẽ có nhiều biến hóa, có nhiều yếu tố phát minh sáng tạo dựa trên cơ sở vẫn dảm bảo yếu tố văn hóa truyền thống và con người Nước Ta. Dự án phim điện ảnh “ Cậu Vàng ” ngay khi vừa công bố đã nhận được sự chăm sóc lớn từ người theo dõi. Sở dĩ vậy bởi phim lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học “ Lão Hạc ” của cố nhà văn Nam Cao và nhân vật TT sẽ là chú chó “ cậu Vàng ”. Cách làm này được cho là ý niệm tôn vinh tình cảm đáng quý, đáng trân trọng giữa con người và động vật hoang dã, đặc biệt quan trọng là với một loài động vật hoang dã thân thiện và gắn bó thân thương với đời sống con người, đó là loài chó. Từ đó khơi gợi và nhắc nhở về bản tính lương thiện và cả lương tri trong mỗi người. Phim có sự tham gia với dàn diễn viên điển hình nổi bật của 2 miền Bắc – Nam : nghệ sĩ Viết Liên ( vai Lão Hạc ), NSƯT Hữu Châu ( vai Bá Kiến ), NSƯT Chiều Xuân ( vợ cả Bá Kiến ), Khánh Huyền ( vợ hai Bá Kiến ), Băng Di ( vợ ba Bá Kiến ), Will ( Lý Cường, con trai Bá Kiến ), Trần Lê Nam ( giáo Thứ ), Trần Doãn Hoàng ( Cò, con trai Lão Hạc ), Bích Ngọc ( Cải, tình nhân Cò ), Thanh Hoa ( vợ giáo Thứ ), Thanh Bình ( Lê Văn ), Chiến Thắng ( Thầy Hoàng ) …

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan