Cách chăm sóc Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện) và công dụng – WebCayCanh

Cách chăm sóc Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện) và công dụng

Cây Lan Chi hay còn có tên gọi khác là Cây Dây Nhện. Thông thường Cây Lan Chi sẽ được trồng ở ban công, trong nhà hoặc văn phòng. Nếu bạn đang có dự tính trồng cây này thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách chăm nom Cây Lan Chi và biết thêm về hiệu quả của loài cây này nhé .

cach-cham-soc-cay-lan-chi-cay-day-nhen-va-cong-dung

  1. Đặc điểm và cách chăm sóc Cây Lan Chi

Cây Lan Chi có nhiều tên gọi khác nhau như Cây Lục Thảo Trổ, Cây Mẫu Tử, Cây Điếu Lan, Cây Lan Móc, Cây Cỏ Lan, Cây Dây Nhện cũng là một trong số những tên gọi khác của cây này. Cành bên của Cây Lan Chi có thẻ mọc ra những cành leo khác, dài nên được trồng trong chậu treo ở ban công, nhìn rất đẹp mắt.

Đặc điểm của Cây Lan Chi đó là loài cây thân cỏ, lá uốn chằng chịt và khi phát triển cây mẹ sẽ mọc lên nhánh con. Loại cây này có đặc điểm đó là có khả năng hấp thụ ô nhiễm trong không khí, vì vậy nhiều gia đình lựa chọn để trồng trong nhà hoặc trong văn phòng để thanh lọc không khí.

Để Cây Lan Chi luôn xanh tốt và tăng trưởng tốt, việc tiên phong đó là bạn cần nắm được kỹ thuật chăm nom cây .
Chọn giống Cây Lan Chi nên chọn những cây có phiến lá đường cong đẹp, dải màu trắng chạy dài theo lá và rõ nét, đầu lá không có biểu lộ vàng hay ố. Như vậy cây giống sẽ khỏe đẹp và tăng trưởng tốt. Hoặc bạn hoàn toàn có thể chọn những Cây Lan Chi có cụm lá nhỏ có rễ khí sinh và mầm dài khoảng chừng 1 cm, sau đó cắt từ dưới phần thân leo và nilong hoặc miếng xốp size 5 cm X 5 cm X 5 cm đè kẹp gốc rồi đặt vào trong cốc cố định và thắt chặt gốc. Cũng hoàn toàn có thể trực tiếp đem những gốc nhỏ non cắm ngập vào trong bình đựng dưỡng chất để Cây Lan Chi sinh trưởng tự nhiên .
Đất dùng để trồng Cây Lan Chi không cần quá cầu kỳ bởi cây không kén đất. Cây hoàn toàn có thể sinh trưởng ở nhiều loại đất khác nhau. Đặc điểm của Cây Lan Chi đó là ưa khí ẩm và mạng lưới hệ thống rễ của cây trữ nước tốt nên năng lực chịu hạn cao, vì thế bạn tưới cây hoàn toàn có thể phun lên lá để làm sạch lá cũng được .
Bón phân cho Cây Lan Chi nếu không vừa đủ sẽ làm cây bị vàng, khô và già ở phần lá. Vào mùa sinh trưởng tốt nhất nên bón 2 tuần một lần phân nước. Những giống có hoa nên bón một chút ít đạm. Ngoài ra, nhiệt độ thiên nhiên và môi trường dưới 4 ˚ C cần ngừng bón và tưới nước .
Nếu bạn muốn nhân giống Cây Lan Chi, bạn hoàn toàn có thể giâm cành lấy từ 1 đoạn thân dài 5 – 10 cm có mầm cắm vào đất, sau 7 ngày cành sẽ mọc rễ mới và sau 20 ngày hoàn toàn có thể chuyển vào chậu, nhớ đặt nơi râm mát để cây tăng trưởng tốt. Hoặc bạn hoàn toàn có thể chọn chiêu thức gieo hạt tuy nhiên thời hạn chăm nom hơi lâu .
Phòng chống sâu bệnh cho Cây Lan Chi đặc biệt quan trọng là bệnh thối rễ. Để tránh bệnh này, bạn cần tăng cường điều tiết phân bón, không nên tưới quá nhiều nước và nên để cây thông gió. Như vậy cây sẽ tránh được sâu bệnh và thực trạng vàng lá .

cach-cham-soc-cay-lan-chi-cay-day-nhen-va-cong-dung

  1. Công dụng của Cây Lan Chi

Nhắc đến Cây Lan Chi, tất cả chúng ta đều biết đây là cây có năng lực thanh lọc không khí. Trong lá của Cây Lan Chi có chứa chlorophyll. Đây là chất có năng lực hút tia điện tử có hại từ máy tính và những thiết bị điện tử nói chung. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu và điều tra của NASA đã được công bố, màu xanh của lá cây dây nhện được được chứng tỏ hoàn toàn có thể giúp tăng thêm 20 % trí nhớ và tăng 10 % hiệu suất cao việc làm. Chính vì vậy, cây dây nhện rất được ưa dùng làm hoa lá cây cảnh để bàn thao tác hay đơn thuần là bày trong phòng thao tác bởi công dụng đặc biệt quan trọng này .
Không chỉ giúp không khí trong lành, Cây Lan Chi còn biến chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Thân Cây Lan Chi hoàn toàn có thể dùng làm thuốc, có tính năng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm. Dùng thân cây giã nát, đắp ngoài vết thương có công dụng làm lành vết thương .
Trong tử vi & phong thủy, Cây Lan Chi mang ý nghĩa suôn sẻ và an lành cho gia chủ. Đặt Cây Lan Chi trong văn phòng sẽ giúp có luồng khí tốt lưu thông khí văn phòng, mang đến sự bình yên và suôn sẻ cho người chiếm hữu nó. Lá của Cây Lan Chi có tô điểm những sọc trắng bộc lộ cho sự thông suốt và sáng lạn. Thân cây tỏa về bốn hướng bộc lộ cho ý chí can đảm và mạnh mẽ và vươn xa, thế cho nên rất nhiều người làm kinh doanh thương mại yêu dấu trồng cây này là vậy .
Nếu bạn kinh doanh thương mại riêng, bạn nên bày một Cây Lan Chi trong nhà vơi ý nghĩa lôi cuốn tài lộc, như mong muốn, giúp shop đông khách, làm ăn ngày một phát đạt. Cây Lan Chi cũng được làm quà tặng Tặng Kèm với ý nghĩa chúc như mong muốn, mong người đó có đời sống không lo âu, đời sống luôn vui tươi, bình yên và sáng sủa .

Có thể nói, Cây Lan Chi hợp với mọi không gian như ban công, cửa sổ, phòng khách, phòng làm việc. Cây Lan Chi thường được trồng trong chậu gốm sứ nhỏ, hoa văn họa tiết đẹp mắt và dùng để trang trí ngôi nhà, những nơi dễ nhìn thấy. ngoài trồng trong đất, Cây Lan Chi còn được trồng thủy sinh. Cây Lan Chi trồng trong nước có vẻ đẹp thanh tao, nho nhãn và mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng cho không gian văn phòng và nhà ở.

Cây Lan Chi không những giúp thanh lọc không khí mà còn tạo tính thẩm mỹ và nghệ thuật và mang màu xanh vạn vật thiên nhiên cho khoảng trống văn phòng, cải tổ tử vi & phong thủy. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách chăm nom Cây Lan Chi và hiểu rõ hơn về hiệu quả của cây này để chăm nom cây tốt hơn, giúp cây tăng trưởng tốt và xanh đẹp quanh năm .

4.4

/

5
(
5
bầu chọn
)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan