Cây Dứa Kiểng • Sài Gòn Hoa 2022

Đối với các nước nhiệt đới, khi nhắc đến cây dứa thì chắc không ai xa lạ gì. Nhưng bạn có biết, có một giống cây dứa mang tên cây dứa kiểng, có quả mini trông rất ngộ nghĩnh và dễ thương.

Cay Dua Kieng 1

Công dụng:

Cây dứa kiểng là loại cây kiểng đẹp, dễ trồng. Cây có trái nhỏ rất dễ thương. Cây dứa kiểng thường được trồng chậu, trồng bồn trong sân vườn… Mang lại sự độc đáo và mới lạ cho không gian sống của bạn.

Đặc điểm của cây dứa kiểng

Cây dứa kiểng có kiểu lá dài và có hình dạng giống mũi mác, có mép lá với răng cưa (gai). Dứa kiểng có các lá gai mọc thành cụm hình hoa thị.

Bạn đang đọc: Cây Dứa Kiểng • Sài Gòn Hoa 2022

Cay Dua 2

Hoa mọc từ phần trung tâm của cụm lá hình hoa thị. Mỗi hoa có các đài hoa riêng của nó. Chúng mọc thành cụm hình đầu rắn chắc trên thân cây dài và mảnh hơn so với cây dứa ta.

Chau Dua Kieng Co Hoa

Các đài hoa trở nên mập mạp hơnchứa nhiều nước, phát triển thành một dạng phức hợp – được biết đến như là quả dứa (quả giả) mọc ở phía trên cụm lá hình hoa thị

Hoa Dua Kieng

Hoa dứa kiểngmàu tím phớt, hình ống, mọc ngay trên chính phần quả dứa. Khi các bông hoa tàn, phần này tạo nên các mắt thơm.

Hoa Khom Kieng

Quả dứa kiểng mới hình thành có màu tím hồng rất bắt mắt, chuyển qua màu trắng ngà khi quả chín dần. Thời gian quả dứa hình thành đến lúc chín có thể tồn tại trên cây đến 6 tháng

Qua Thom Kieng

Cay Thom Kieng

Có thể nhân giống cây dứa kiểng bằng cách tách chồi hoặc tách phần ngọn của quả giâm xuống đất

Cay Dua Con

Loài dứa kiểng này thích nghi tốt trong điều kiện kèm theo khô hạn và ánh nắng nóng bức. Một số điều tra và nghiên cứu cho thấy rằng, loài cây này có quy trình quang hợp – hô hấp đặc biệt quan trọng, có năng lực hấp thụ cacbonic và tăng cường oxy trong đêm. cây thơm ( dứa ) kiểng trái ra nửa năm mới rụng, đáng yêu và dễ thương, dễ trồng .

Cay Thom Kieng Co Qua

Cay Khom Kieng

Dua Kieng

Xem thêm: Phân bộ Nhím lông – Wikipedia tiếng Việt

Để biết thêm thông tin và mua mẫu sản phẩm, xin vui mắt liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ : 74/2/1 D đường 36, P. Linh Đông, Q. Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh .
ĐT : ( 028 ) 3720 3389 – DĐ : 0909 51 3389 – 0909 583 720 – CSKH : 090 180 5859
E-Mail : yeuthucanh@gmail.com / yeuthucanh@gmail.com
Website : https://thucanh.vn/
Youtobe : https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Rate this product

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan