Cách xử lý kỹ thuật cho cây mộc hương ra sai hoa

Đất trồng cây

Mộc hương không kén đất, cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt ngay trên đất kém dinh dưỡng. Nhưng để cây tăng trưởng tốt nhất nên trồng trên đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt .

Đối với cây trồng trong chậu trộn giá thể gồm đất, xơ dừa, trấu hun, nấm vi sinh trộn lẫn khoảng 15 – 20 ngày trước khi trồng cây. Như vậy sẽ giúp cây khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Nhiệt độ

Mộc hương là cây ưa ẩm, nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và tăng trưởng 18 – 25 oC .

Ánh sáng

Cây ưa sáng, cây cần có ánh sáng để sinh trưởng và ra hoa, thiếu ánh sáng sẽ khiến cây chậm lớn và lâu ra hoa. Ánh sáng quá mạnh sẽ khiến cây bị khô héo, mất nước .

Bón phân

Tiến hành bón phân định kỳ hàng năm để tăng thêm dinh dưỡng cho cây .

Thời điểm thích hợp cho lần bổ sung phân bón đầu tiên là vào tháng 3, đợt thứ hai vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7. Phân bón gia dụng đa năng là đủ với nhu cầu của cây mộc. 

Tùy thực trạng của cây mà đưa ra lượng phân bón tương thích .

Cắt tỉa

Bạn hoàn toàn có thể không cần cắt tỉa cho cây mộc. Nếu cây mộc của bạn đang tăng trưởng quá nhanh, bạn hoàn toàn có thể tỉa bớt 1 số ít cành. Lưu ý không cắt tỉa trong mùa thu, vì đây là mùa có rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng cao cho cây. Để bảo vệ, bạn nên sử dụng kéo cắt tỉa thật sạch, sắc nét khi cắt cành, tỉa lá cho cây .

Một số vấn đề thường gặp trên cây mộc.

Lá cây mộc sẽ bị khô và co lại là cây đang bị thiếu nước. Ngay khi cây có bộc lộ bị thiếu nước, hãy bổ trợ nước cho cây. Cũng hoàn toàn có thể giúp đất giữ ẩm bằng cách phủ một lớp rơm mỏng dính xung quanh gốc cây .
Cây mộc không cần bổ trợ phân bón quá liên tục. Bạn chỉ cần bổ trợ phân bón cho cây mộc 1 – 2 lần / năm tùy thuộc vào nhu yếu của cây. Đặc biệt, nếu bạn trồng cây trong nhà vào mùa đông, không cần bổ trợ phân bón. Vì lúc này cây không tăng trưởng nhiều, bón phân sẽ khiến rễ cây bị bỏng, khô héo và mất tính năng hấp thụ nước cho cây. Khi đó cây sẽ chết .

Đặt cây ở vị trí có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào ít nhất 2 – 4 giờ mỗi ngày. Trong mùa đông, khu vực phía Bắc ngày ngắn hơn nhiều so với khu vực phía Trung và Nam, nên có thể dùng ánh sáng nhân tạo cho cây.

Cây hoa mộc là hoa hoa lá cây cảnh được rất nhiều người yêu thích để trồng làm cảnh sắc mang ý nghĩa tử vi & phong thủy tốt cho gia chủ .
Cây dễ chăm nom và ít sâu bệnh, bà con chỉ cần vận dụng kỹ thuật đơn thuần như trên là có vườn cây mộc hương đẹp .
Chúc bà con thành công xuất sắc

Rate this post

Bài viết liên quan